สามเณรผูกคอดับคากุฏิ คาดน้อยใจแม่ ไม่มาหาวันเกิด

วันที่ 19 ก.พ. 61 ร.ต.ท.ชัยพิชญ์ ชัยมงคล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งพบมีสามเณรผูกคอตายภายในกุฏิวัดแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุอยู่บนชั้น 2 ของกุฏิ พบศพสามเณรสิทธิโชค อายุ 16 ปี สามเณรของวัด สภาพไม่สวมผ้าจีวรพันเหมือนผ้าเตี่ยวผืนเดียว ใช้เชือกไนล่อนสีเขียว ผูกคอตัวเองติดกับพัดลมเพดาน สภาพศพขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ แพทย์ชันสูตรคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน

พัดลมเพดานภายในห้องที่สามเณรใช้ผูกคอ

จากการสอบถามสามเณรเจษฏา สามเณรพี่เลี้ยง บอกว่า สามเณรสิทธิโชค บ้านเดิมอยู่ที่บ้านปะโค ต.ปะโค อ.เมืองหนองคาย เคยบวชเป็นสามเณรแล้วรอบหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว และเพิ่งจะกลับมาบวชเณรใหม่พร้อมเข้าเรียนต่อ ม.4

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา โรงเรียนได้จัดทัศนศึกษาต่างจังหวัด แต่สามเณรสิทธิโชคไม่ได้ไปด้วย โดยบอกว่าเป็นวันเกิดของตัวเอง รอให้แม่มาหา ซึ่งพ่อกับแม่แยกทางกัน พอถึงตอนเย็นเพื่อนสามเณรที่ไปทัศนศึกษากลับมา ก็พบสามเณรสิทธิโชคอยู่ในห้องเพียงลำพังโดยไม่พูดจากับใคร ไม่นานก็ปิดประตู หน้าต่าง อยู่คนเดียวในห้อง เพื่อนสามเณรก็ไม่ได้สงสัยอะไร เพราะปกติสามเณรสิทธิโชคจะชอบอยู่คนเดียว

เจ้าหน้าที่สอบถามพระ-สามเณรภายในวัด

จนกระทั่งช่วงสายวันนี้ สามเณรที่อยู่กุฏิชั้นล่างเห็นว่ามีน้ำเหลืองไหลลงมา พร้อมกลิ่นเหม็น ตอนแรกนึกว่าเหม็นถุงขยะ แต่พอเอาขยะไปทิ้ง กลิ่นก็ยังอยู่ จึงให้เพื่อนสามเณรที่อยู่ห้องข้างๆ ไปดูห้องสามเณรสิทธิโชค เมื่อได้กลิ่นโหมรุนแรง จึงได้งัดหน้าต่างเข้าไปดู ก็พบว่าสามเณรสิทธิโชคผูกคอตายแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าสามเณรน่าจะน้อยใจที่แม่ไม่มาหาในวันเกิด จึงคิดสั้นจบชีวิตตัวเอง

keyboard_arrow_up