“เอกชัย”ได้ประกันตัว ตร.ออกหมายจับ 3 แกนนำ MBK39 ยังพลิ้ว ไม่มารายงานตัว

หลังตำรวจสืบสวน สน.ลาดพร้าว นำหมายศาลอาญากรุงเทพใต้ เข้าจับกุมตัว นายเอกชัย หงส์กังวาน 1 ในแกนนำ เคลื่อนไหวทางการเมือง หรือกลุ่ม MBK39 บริเวณสกายวอล์ค ย่านปทุมวัน ส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินคดี

นายเอกชัย หงส์กังวาน 1 ในแกนนำ MBK39

ล่าสุดวัันนี้ (10 ก.พ.61) พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผู้กำกับการตำรวจนครบาลปทุมวัน เปิดเผยว่า หลังการจับกุม นายเอกชัย หงส์กังวาน ได้แจ้งสามารถยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนได้ โดยตีหลักทรัพย์เป็นเงิน 1 แสนบาท เนื่องจากเป็นคดีมีอัตราโทษไม่เกิน 7 ปี ส่วนผู้ต้องหาจะรับสารภาพหรือให้การปฏิเสธอย่างไร ถือเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา

สน.ปทุมวัน เจ้าของคดี

ส่วนการดำเนินคดีนี้กับผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คน คือ นายรังสิมันต์ โรม , นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” และ นายอานนท์ นำภา  พนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับไว้แล้ว หากตำรวจพื้นที่ใดจับกุมตัวได้ ขอให้นำส่ง สน.ปทุมวัน ดำเนินคดี

พร้อมชี้แจงสาเหตุที่ออกหมายจับว่า เกิดจากผู้ต้องหาส่วนใหญ่ไม่ได้ยื่นขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน เพียงแต่นำไปพูดเองว่า จะเลื่อนขอเข้าพบในภายหลัง ส่วนกรณีที่ในวันนี้หากกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองจะเปลี่ยนสถานที่จัดกิจกรรม มารวมตัวกันที่หน้า สน.ปทุมวัน พ.ต.อ.ภพธร กล่าวว่า มีแผนรองรับเหตุการณ์ไว้แล้ว

keyboard_arrow_up