ลูกค้าร้านซีฟู้ดโต้ ปัดกินเหลือซากกุ้งในขยะ จ่อร้อง สคบ.น้ำจิ้ม 600 แพง แถมถูกด่าตะกละ (คลิป)

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลปิ้งย่างแห่งหนึ่ง หลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว บนโต๊ะมีถ้วยน้ำจิ้มขนาดใหญ่วางอยู่บนตราชั่ง โดยระบุว่า ถูกทางร้านปรับค่าน้ำจิ้ม ขีดละ 100 บาท รวมเป็นเงินถึง 600 บาท ทำให้สังคมออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย

นางจุรีย์ ใยบัว เจ้าของร้าน บางอ้อ ปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ยุทธนา กองตา รองสารวัตร

นางจุรีย์ ใยบัว เจ้าของร้าน บางอ้อ ปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา ริมถนนสายศรีราชา-ชากค้อ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่ถูกพาดพิงถึง ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ยุทธนา กองตา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีราชา หลังถูกลูกค้าโพสต์หมิ่นประมาทในเฟซบุ๊ก ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

หลักฐานที่ใช้ในการแจ้งความ

นางจุรีย์ ชี้แจงว่าเรื่องดังกล่าวไม่จริง ไม่ใช่การเรียกเก็บเงินจากดารนำน้ำจิ้มมาชั่ง โดยลูกค้าสาวประเภทสอง 2 คน และหญิงสาววัยรุ่นอีก 2 คน เข้ามานั่งรับประทาน เมื่อกินเสร็จแล้วจึงเรียกเก็บเงิน พนักงานของร้านจึงเดินไปดูว่า มีอาหารที่กินไม่หมดหรือไม่ จึงเห็นว่าของเหลือเต็มโต๊ะ และน้ำจิ้มตักมาถ้วยใหญ่ ลักษณะกินทิ้งกินขว้าง เอากุ้งไปหมกไว้กับเศษอาหาร จึงนำน้ำจิ้มมาชั่ง และปรับโดยไม่ได้คิดค่าอาหารที่กินเหลือ

น.ส.จารุภา อู่เงิน (ผมยาว)คนโพสต์เฟซบุ๊ก

ขณะเดียวกัน ทางด้าน น.ส.จารุภา อู่เงิน คนโพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมด้วย น.ส.นภัสรา พงรักษ์ประเสริฐ , นายอนุรักษ์ สนตาเถร และนายสุหก แขกเณร ได้ออกจะมาชี้แจงว่า พวกตนเป็นลูกเข้าไปใช้บริการที่ร้านดังกล่าว เมื่อทุกคนกินเสร็จได้เรียกพนักงานมาเช็กบิล และบอกว่า โต๊ะของตนกินน้ำจิ้มเหลือ ต้องปรับขีดละ 100 บาท

น.ส.จารุภา ยอมรับว่า รู้สึกแปลกใจ เพราะพวกตนชอบกินอาการทะเลเผาอยู่เป็นประจำ โดยไปกินที่ร้านอื่นๆ แต่ไม่เคยเก็บเงินค่าน้ำจิ้ม และวันดังกล่าว พวกตนกินอาหารหมด เหลือแค่น้ำจิ้ม ซึ่งที่ร้านดังกล่าวมีน้ำจิ้ม 2 สูตร คือ น้ำจิ้มเกาหลี และน้ำจิ้มซีฟู้ด แต่พวกตน ตักมาคนละ 2 ถ้วย ทางร้านกลับนำน้ำจิ้มทั้งหมด ใส่รวมกันแล้วนำไปชั่งได้ 6 ขีด โดนปรับไป 600 บาท จึงนำเรื่องราวไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กว่า “มันเกินไปไหม แค่น้ำจิ้มเหลือ ต้องโดนปรับ 600 บาท”

“น.ส.จารุภา” โพสต์ปรับค่าน้ำจิ้มขีดละ 100 บาท

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้มีเจตนาจะทำให้ทางร้านเสียชื่อเสียง แต่เมื่อโพสต์ลงในเฟซบุ๊กไม่นาน ข่าวก็กระจายออกไปในวงกว้าง มีชาวโซเชียลเข้ามาโจมตี กล่าวหาว่า พวกตนตะกละ โดยอยากฝากถึงเจ้าของร้านว่า อาหารที่พวกตนตักมาในโต๊ะกินกันหมดไม่ได้กินเหลือ เหลือแต่น้ำจิ้ม ทำไมถึงปรับเยอะขนาดนี้ และหากพวกตนกินเหลือเยอะจริง ก็พร้อมที่จะโดนปรับ

จากนั้น น.ส.จารุภา ยังได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ยุทธนา กองตา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีราชา เพื่อแจ้งความ แต่ได้รับคำแนะนำให้ไปร้องเรียนที่ สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) จ.ชลบุรี ต่อไป

 

keyboard_arrow_up