เอาผิดแพทย์เกาหลี ทำแท้งให้คนไข้ผิดคน

สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานว่าแพทย์ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในย่านกังซอ ในกรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำแท้ง ให้คนไข้ผิดคน โดยคนไข้หญิงรายดังกล่าวเป็นชาวเวียดนาม ที่พบว่าตัวเองตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์หลังเดินทางมาตรวจที่โรงพยาบาลแห่งนี้ และแพทย์ได้สั่งฉีดอาหารเสริมให้กับเธอ แต่ประวัติคนไข้ของเธอไปปะปนกับคนไข้หญิงอีกคนที่มาทำแท้งที่โรงพยาบาล พยาบาลจึงเข้าใจผิดว่าคนไข้หญิงชาวเวียดนามมาทำแท้งจึงฉีดยาสลบให้ และไม่ได้ถามยืนยันตัวตนของคนไข้ก่อนลงมือ จากนั้นแพทย์ก็ทำแท้งให้จนสำเร็จในขณะที่คนไข้ไม่รู้ตัว

ทำแท้ง

หลังผ่าตัด คนไข้หญิงชาวเวียดนามได้กลับมาที่โรงพยาบาลอีก เนื่องจากมีอาการตกเลือด เธอจึงทราบในเวลาต่อมาว่าแพทย์ได้ทำแท้งลูกในท้องของเธอไปแล้ว ขณะที่ตำรวจได้สอบสวนและเตรียมดำเนินคดีแพทย์และพยาบาลฐานประมาทจนทำให้คนไข้บาดเจ็บ ซึ่งแพทย์และพยาบาลก็ได้ยอมรับผิด

ทั้งนี้ การทำแท้งยังคงเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ ขณะที่ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้เปิดเผยว่ามีรายงานการทำแท้งราว 50,000 ครั้งเมื่อปีที่ผ่านมา แต่จำนวนการทำแท้งจริงๆอาจสูงมากถึง 1 ล้านครั้ง โดยเกาหลีใต้เตรียมทำให้การทำแท้งเป็นสิ่งถูกกฎหมายภายในเดือนธันวาคมปีหน้านี้

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

keyboard_arrow_up