ลูกหลวงตาแม็กฉะจับสึกไม่แฟร์ ยันแค่รดน้ำมนต์ – แต่คลิปลูกเทพทำหลวงพ่อพัง? (คลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าที่และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ตรวจสอบข้อเท็จจริงจนพบว่าที่สำนักอาจารย์แจ๊ว เหนือดวง มีการจัดพิธี เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 62 และในงานมีพระภิกษุไปร่วมทำพิธีดังกล่าวหลายรูป เช่น หลวงตาแม็ก หรือนายจำเริญ แสงดี อายุ 56 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าภูยา จ.หนองบัวลำภู และพระอาจารย์ละ หรือนายวีระภัทร มาทำมา อายุ 41 ปี เจ้าอาวาสวัดสร้อยสุวรรณ จ.กำแพงเพชร การกระทำดังกล่าว มีความผิดตามวินัยสงฆ์ และได้ให้เพระผู้ใหญ่ทำการสึก เบื้องต้น ชุดจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตามประกาศมหาเถรสมาคม เรื่องห้ามภิกษุ สามเณร เรียกเงินค่าเวทมนตร์ และห้ามทดลองของขลัง พ.ศ.2495 และห้ามไม่ให้ภิกษุเป็นหมอเสน่ห์นั้น (อ่าน : ศิษย์ “อ.แจ๊ว เหนือดวง” เศร้า 2 พระเกจิปลุกเสกถูกจับสึก ไม่รู้ผิดวินัยสงฆ์ เพราะมีพิธีแค่ปีละครั้ง)

หลวงตาแม็ก หรือนายจำเริญ แสงดี เจ้าอาวาสวัดป่าภูยา
พระอาจารย์ละ หรือนายวีระภัทร มาทำมา เจ้าอาวาสวัดสร้อยสุวรรณ

ล่าสุด วันที่ 16 ส.ค. 62 น.ส.นุช (นามสมมติ) ลูกศิษย์ของอาจารย์แจ๊ว เปิดเผยว่า ตนเองเคยไปร่วมพิธีครอบครูกับอาจารย์แจ๊ว 2 ครั้ง ตนเป็นลูกศิษย์มาแล้วประมาณ 2-3 ปี อาจารย์แจ๊วมีคำสอนเตือนสติ ส่วนตัวรู้สึกเชื่อและศรัทธา เพราะชีวิตตนเคยแย่ จนไม่มีที่อยู่อาศัย แต่หลังจากได้เป็นลูกศิษย์รู้สึกว่าชีวิตตัวเองดีขึ้น ตนมักจะไปปรึกษาอาจารย์แจ๊ว หากรู้สึกไม่สบายใจ บางครั้งฝันไม่ดีก็ไปพบอาจารย์ ซึ่งทุกครั้งอาจารย์ไม่เคยเรียกรับเงิน ค่าครูก็แล้วแต่ศรัทธา บางครั้งไม่มีเงิน อาจารย์ก็ไม่ได้ว่า ตนเคยทำบุญอยู่ที่ 20-100 บาท เท่านั้น

ทีมข่าวพูดคุยกับลูกศิษย์ของอาจารย์แจ๊ว

ครั้งล่าสุด คือวันที่ 11 ส.ค. 62 อาจารย์จัดงานพิธีไหว้ครู คล้ายกับการทำบุญบ้าน มีการเชิญพระสงฆ์มาสวดทำบุญ ตนไม่ได้เข้าไปชมพิธีด้านใน นั่งอยู่ที่หน้าบ้าน ส่วนตัวไม่เห็นพระสงฆ์มีคำพูดอะไรที่ชวนเชื่อ หรือเกินจริง พระก็สวดมนต์ทั่วไป ยอมรับว่าเมื่อทราบข่าวว่าพระที่มาร่วมงานถูกจับสึก ตนเองก็สงสาร และอยากให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรายละเอียด เพราะตนก็เคยเห็นพระสงฆ์ที่อื่นสามารถปลุกเสกของขลังได้ ส่วนตัวคิดว่าพระทำได้ หากไม่ได้หลอกลวงประชาชน ส่วนของขลังที่เป็นตะกรุด ก็แจกฟรีด้วย

นางสาวธัญญลักษณ์ แสงดี ลูกสาวหลวงตาแม็ก

ด้านที่วัดป่าภูยา บ้านโนนอุดม ต.บ้านโคก อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ไม่พบหลวงตาแม็ก อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าภูยา โดยนางสาวธัญญลักษณ์ แสงดี อายุ 30 ปี ลูกสาวหลวงตาแม็ก เล่าว่า วันเกิดเหตุตนเองอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี พอทราบข่าวก็รีบมา ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ของสำนักพุทธศาสนาจากส่วนกลาง กรุงเทพมหานคร เดินทางมาที่วัด และได้เชิญตัวหลวงตาแม็กไปที่วัดป่าพิกุลทอง บ้านนาไก่ ต.กุดผึ้ง อ.สุวรรณคูหา ให้ทำการสึก ซึ่งก็ได้สึกโดยดี ไม่มีการโต้แย้ง

บรรยากาศในพิธี
บรรยากาศในพิธี

โดยในเหตุการณ์วันนั้น มีลูกศิษย์หลวงตาแม็กได้นิมนต์ไปที่สำนักอาจารย์แจ๊ว เหนือดวง ที่กรุงเทพฯ ให้ไปฉันเพลที่บ้าน หลังจากนั้นจึงได้ให้หลวงพ่อประพรมน้ำมนต์ให้กับญาติโยมที่เข้ามาร่วมปฎิบัติธรรม แต่ภาพที่ออกมา กลับกลายว่าไปปลุกเสกเครื่องรางของขลัง ซึ่งตรงนี้ตนเองก็ไม่เข้าใจ ส่วนชาวบ้านก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน

keyboard_arrow_up