ครูปามือถือใส่ จนท.รพ. รับปวดแผล ฉุนขาดขอใบแพทย์เจอชักสีหน้า ยันเคลียร์ใจจบแล้ว (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวิดีโอ ระบุข้อความว่า “ขณะนั่งรอจ่ายเงินก็มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ตกใจมาก สงสารน้องเจ้าหน้าที่” โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลมหาชัยพร้อมแพทย์ อ.เมือง จ.ราชบุรี ปรากฏภาพชายคนไข้ ปาโทรศัพท์มือถือใส่เจ้าหน้าที่หญิง ด้วยความเกรี้ยวกราดและอารมณ์โมโห ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ 13 ก.พ. 62

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 15 ก.พ. 62 นายธนชัย ศักดิ์นภาพรเลิศ ชายในคลิป เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ ตนถูกคนขี่รถมอเตอร์ไซค์ตัดหน้ารถ จึงหักหลบรถลงข้างทางได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนรู้สึกปวดหัวมาก เจ็บบริเวณซี่โครง โดยต้องรอประกัน และรถลากมาลากรถของตนนานหลายชั่วโมง จนเวลา 22.00 น. ตนไปรักษาอาการที่โรงพยาบาล ย่านมหาชัย คุณหมอนำตนเข้าห้องฉุกเฉินทำแผล จากนั้นเจ้าหน้าที่มาถามเรื่องการรักษา ตนบอกว่ามีประกันภัย และขอใบรับรองแพทย์ เพื่อที่จะนำไปเป็นเอกสารในการเบิกเงิน และลางาน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลก็ตอบรับเป็นอย่างดี

นายธนชัย ศักดิ์นภาพรเลิศ ชายในคลิป

จากนั้น เวลาประมาณ 23.00 น. ตนออกมาที่ช่องจ่ายเงิน เจ้าหน้าที่ให้ตนชำระเงิน แต่ไม่มีเอกสารใบรับรองแพทย์ ตนจึงถามหา แต่พนักงานหญิงชักสีหน้าไม่พอใจ และพูดด้วยน้ำเสียงไม่ดีว่า “ทำไมตอนที่อยู่ในห้อง หมอถามทำไมไม่ขอ” ตนจึงโมโห บวกกับตนก็เจ็บแผล และปวดหัวมากด้วย ตนจึงไม่พอใจ ทั้งที่ตนเจ็บ และบอกกับเจ้าหน้าที่ไปแล้ว แต่ทำไมถึงมาพูดกับตนเองแบบนี้ จากนั้นก็มีปากเสียงกัน ยอมรับว่าตนเองเป็นคนเสียงดัง แต่ไม่ได้พูดคำหยาบ ซึ่งพนักงานรายดังกล่าวก็เสียงดังใส่ จนตนคิดว่าตนเป็นผู้มารับบริการ อีกทั้งเป็นโรงพยาบาลเอกชน ทำไมถึงพูดออกมาแบบนั้น ตนจึงเขวี้ยงโทรศัพท์ไปด้วยความโมโห

หลังจากที่เกิดเรื่องก็มีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเข้ามาพูดคุยเจรจา ขอโทษตน และตนก็ได้ขอโทษเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว ตกลงกันว่าจะไม่ติดใจเอาความ และตนฝากขอโทษสังคม ยอมรับว่าหัวร้อนจากความเครียด นอกจากนี้ ตนเป็นครู ในอัตราจ้าง และได้พูดคุยกับทางโรงเรียนเพื่อชี้แจงให้ทราบเรื่องไว้แล้ว

ด้านทางโรงพยาบาล ชี้แจงว่า ได้เรียกทั้งพนักงานการเงินคุยกับคนไข้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งคู่ไม่ติดใจเอาความกันในทางคดี

keyboard_arrow_up