บึ้มรูปปั้น สนั่นหาดสมิหลา ผู้ว่าฯ สั่งปิดหาดหลังพบมีระเบิดเพิ่ม (คลิป)

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 61 เวลาประมาณ 22.00 น.  เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ในเวลาไล่เลี่ยกันบริเวณชายหาดแหลมสมิหลา แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของ จ.สงขลา ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครสงขลา โดยจุดที่เกิดระเบิดอยู่ตรงบริเวณรูปปั้นนางเงือกทอง และรูปปั้นหนูกับแมว ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 200 เมตร และเป็นสัญลักษณ์ของชายหาดแหลมสมิหลา โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นไม่นาน คล้อยหลังการเดินทางมาในพื้นที่ของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่เดินทางมาปฏิบัติภารกิจในจังหวัดสงขลาวันนี้

ล่าสุดหน่วยกำลังด้านความมั่นคงทั้งทหาร จากทัพเรือภาค 2 ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) ยังคงร่วมกันปิดกั้นจุดเกิดเหตุ ห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายใน เนื่องจากยังคงพบมีสิ่งของต้องสงสัยที่อาจเป็นระเบิดอยู่อีกจำนวนหนึ่ง โดยเมื่อเวลา 07.15 น. เจ้าหน้าที่อีโอดี ตรวจพบวัตถุต้องสงสัยในถังขยะ 1 ลูก ทำการเก็บกู้ทำลาย และเมื่อเวลา 8.00 น. ที่ผ่านมา มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น บริเวณหิน ห่างจากรูปปั้นเงือกทอง มาทางโรงแรมบีพี สมิหลาประมาณ 30 เมตร

หาดสมิหลา

ทั้งนี้ ตลอดคืนที่ผ่านมา พบว่าเกิดเหตุระเบิดแล้วรวม 3 ครั้ง เจ้าหน้าที่ยิงทำลายวัตถุต้องสงสัย 3 ครั้ง และขณะนี้เกำลังอยู่ระหว่างการเคลียร์พื้นที่ เพื่อตรวจสอบว่ายังมีวัตถุระเบิดอยู่ภายในหรืออีกหรือไม่ เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุนั้นเป็นบริเวณชายหาด ทำให้ยากต่อการตรวจสอบ จึงต้องตรวจสอบอย่างละเอียด ในวันนี้(27 ธ.ค. 61) เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง จะมีการประชุมร่วมกันอีกครั้งเพื่อประเมินสถานการณ์ เกิดขึ้น รวมถึงวิเคราะห์หาสาเหตุ ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ฟันธงว่าสาเหตุมาจากสถานการณ์ไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปัญหาทางการเมือง หรือความขัดแย้งเรื่องอื่น ๆ

ขณะที่นายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ อีโอดี ได้สั่งการให้เร่งเคลียร์พื้นที่โดยรอบ และสั่งปิดถนนราชดำเนิน กับถนนชลาทัศน์เลียบชายทะเล จนกว่าจะมั่นใจว่าปลอดภัยสูงสุด และหลังจากนี้จะวางแผนซ่อมแซมรูปปั้นนางเงือก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ จ.สงขลา ที่ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up