เปิดใจ 2 ตร.พหลโยธิน ไหวพริบดี ช่วย สาวคิดสั้นประชดแฟน รอดตายหวุดหวิด (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ต.ค. 61 ตำรวจ สน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งจากแม่บ้านของหอพัก ภายในซอยรัชดา 36 ขอความช่วยเหลือ หลังพบว่ามีหญิงอายุ 48 ปี ทำร้ายตัวเอง ด้วยการใช้มีดกรีดที่ข้อมือ เพื่อประชดแฟน หลังมีเรื่องทะเลาะกัน เมื่อรับแจ้งเหตุ ด.ต.นิเวศน์ เครือพันธ์ และ ส.ต.ท.ตริณพัฏฐ์ ศรีบุญเรือง ตำรวจสายตรวจ ซึ่งเข้าเวรขณะนั้น รีบไปยังจุดเกิดเหตุ พบว่าหญิงคนดังกล่าวมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก จึงตรวจวัดชีพจร พบว่ายังมีชีวิตอยู่ แต่ไม่ได้สติ จึงปฐมพยาบาลด้วยการนำเอาสายชาร์จโทรศัพท์มือถือมารัดบริเวณเหนือบาดแผล เพื่อห้ามเลือด พร้อมกับประสานไปยังอาสาสมัครกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลราชวิถีอย่างเร่งด่วน ล่าสุด อาการของหญิงคนดังกล่าวปลอดภัยแล้ว โดยแพทย์จะให้ออกจากโรงพยาบาลในวันอังคารที่ 23 ต.ค. นี้

ขณะเกิดเหตุ หญิงกรีดข้อมือตัวเอง

วันที่ 21 ต.ค. 61 ด.ต.นิเวศน์ เครือพันธ์ และ ส.ต.ท.ตริณพัฏฐ์ ศรีบุญเรือง เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ให้การช่วยเหลือ เล่าว่า วันที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้ง ก็รีบเดินทางไปยังห้องที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา ที่ให้ตำรวจรับเข้าระงับเหตุ หรือช่วยเหลือประชาชนทันที เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้ตรวจสอบหญิงผู้บาดเจ็บว่าเสียชีวิตหรือไม่

ด.ต.นิเวศน์ เครือพันธ์ (ซ้าย) และ ส.ต.ท.ตริณพัฏฐ์ ศรีบุญเรือง (ขวา)

ขณะนั้นพบว่ายังมีชีวิตอยู่ แต่ไม่ได้สติ และเห็นสายชาร์จโทรศัพท์มือถืออยู่ใกล้ ๆ จึงรีบห้ามเลือดทันที ซึ่งระหว่างนั้นก็ได้ประสานไปยังอาสาสมัครกู้ภัย ให้เข้ามาช่วยนำส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้ พวกตนรู้สึกดีใจที่สามารถช่วยเหลือหญิงคนดังกล่าวได้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในลักษณะนี้ มีอยู่เป็นประจำ แต่ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตก่อนไปถึง

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวชื่นชม ตำรวจทั้ง 2 นาย ที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บดังกล่าวได้ ตั้งแต่การเข้าถึงที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว การปฐมพยาบาลเบื้องต้น การประสานงานกับหน่วยงานกู้ชีพของโรงพยาบาล การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย และชื่นชม ไหวพริบปฏิภาณในทักษะความสามารถ การปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วย

keyboard_arrow_up