อุกอาจ! โจรบุกเดี่ยวปล้นธนาคาร หอบ 1.8 แสนหนี-ตร.เร่งล่า (คลิป)

เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวปล้นธนาคารกรุงไทยสาขาหนึ่งในย่านนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ ใช้เวลาในการก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที สามารถกวาดเงินสดไปได้ 1.8 แสนบาท ก่อนวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไป กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเหตุการณ์และรูปพรรณของคนร้ายได้ชัดเจน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.โคกคราม ลงพื้นที่ตรวจสอบ สอบถามเจ้าหน้าที่รปภ.ของธนาคารดังกล่าว ระบุว่า คนร้ายสวมเสื้อยืดแขนยาวสีขาว กางเกงยีนส์ขายาว สวมหมวกแก็ปปิดบังใบหน้า และสะพายกระเป๋าด้านข้าง เมื่อเดินเข้ามาในธนาคารได้ตะโกนว่า “ปล้น ปล้น ปล้น” พร้อมถือปืนขู่ พนักงานของธนาคารจึงได้หยิบเงินให้ 1 ปึก ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้าง มุ่งหน้าไปทางแยกสวนน้ำ ถ.ประเสริฐมนูกิจ

พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายมาก่อเหตุคนเดียว เมื่อมาถึงก็พุ่งไปที่เคาท์เตอร์ธนาคาร และใช้ปืนขู่ให้พนักงานส่งเงินให้ โดยได้เงินไปทั้งหมด 184,000 บาท ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.โคกครามได้ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล 2 และฝ่ายสืบสวนของตำรวจนครบาล เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ด้านพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า คนร้ายเป็นผู้ชาย ผิวดำ-แดง อายุราว 25-30 ปี พกอาวุธปืนสั้นไม่ทราบขนาดซึ่งยังไม่ทราว่าเป็นอาวุธปืนของจริงหรือไม่ อย่างไรก็ดี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ทราบถึงคดีนี้แล้ว และสั่งให้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามดำเนินคดี ทั้งนี้หากประชาชนพบเจอเบาะแสของคนร้ายคนดังกล่าว สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน 1599 หรือที่สน.โคกคราม

keyboard_arrow_up