“น้าน้องโน้ต” ไม่สบายใจสื่อปลอมเป็นคนไข้ ย่องซักญาติ ห่วงนักข่าวจี้ปมเข้าถ้ำกระทบใจ (คลิป)

วันที่ 13 ก.ค. 61 น.ส.สาริษา พรมจักร์ น้าของด.ช.ประจักษ์ สุธรรม หรือ น้องโน้ต อายุ 14 ปี หนึ่งใน 13 ชีวิตที่ติดถ้ำหลวง เปิดเผยอาการล่าสุดของน้องโน้ตว่า ขณะนี้อาการของน้องปลอดภัยแล้ว และยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

น.ส.สาริษา พรมจักร์ น้าของน้องโน้ต

น.ส.สาริษา กล่าวว่า อาการของน้องโน้ต ไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ รับประทานอาหารได้ปกติ และทานขนมปังได้ มีทีมแพทย์ดูแลใกล้ชิด มีการเจาะเลือดนำเลือดไปตรวจว่าขาดสารอาหารใดบ้าง ร่วมถึงเด็ก ๆ ทุกคนอยู่การดูแลของแพทย์ และอาการปลอดภัยทุกคน

ขณะที่ทางแพทย์ เป็นห่วงเรื่องสภาพจิตใจของทีมหมูป่า โดยขณะนี้ อยู่ระหว่างการประเมินน้อง ๆ ว่ามีความพร้อมจะรับทราบข่าวสารภายนอกมากน้อยเพียงใด โดยจะใช้หลักจิตวิทยาในการดูแลจิตใจ เพื่อให้ทุกคนผ่อนคลาย อีกทั้ง ตนทราบว่า มีสื่อต่างชาติพยายามปลอมตัวเป็นผู้ป่วย เพื่อเข้าไปในโรงพยาบาลและขอสัมภาษณ์ญาติ ๆ ของทีมหมูป่า

นอกจากนี้ ตนเป็นห่วงเรื่องคำถามที่อาจจะมีคนไปถามเด็ก ๆ ว่า “ทำไมถึงเข้าถ้ำ” ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แม้แต่คนในครอบครัวก็ยังไม่เคยถามเช่นกัน ซึ่งหลังจากนี้ จะให้น้องบวช 9 วัน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับจ่าเอกสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม

นายนพรัตน์ กันทะวงค์ หรือ โค้ชนพ

ด้าน นายนพรัตน์ กันทะวงค์ หรือ โค้ชนพ โค้ชทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเวลาตนดุนักฟุตบอล ก็จะมีโค้ชเอกเข้ามาปลอบ เข้ามาดูแลตลอด เพราะตนอยากให้น้องมีความรู้สึกว่าทุกอย่างจะต้องจริงจัง แต่จะมีโค้ชเอกที่ใจดีกับเด็ก ๆ ทั้งนี้ ตนอยากจะฝากบอกโค้ชเอกว่า ที่ผ่านมาน้องทำดีที่สุดแล้ว ตนขอยืนอยู่เคียงข้างน้อง ๆ เพราะทุกคนมีสติกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โค้ชนพเขียนข้อความถึงทีมหมูป่า ที่โรงพยาบาล

โดยเมื่อวานนี้ ตนได้ไปเยี่ยมเด็ก ๆ และโค้ชเอก ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคาระห์ แต่นักจิตวิทยาประเมินว่า โค้ชเอก ยังพักไม่ถึง 48 ชั่วโมง จึงไม่อยากจะให้เข้าไปเยี่ยม ตนจึงเขียนข้อความสั้น ๆ ไปให้กำลังใจแทน ทั้งนี้ ตนจะกลับมารอทุกคนที่บ้าน และไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็รอได้

จดหมายที่โค้ชนพเขียนถึงเด็ก ๆ และโค้ชเอก

ทั้งนี้ อยากจะฝากถึงโค้ชเอกและเด็ก ๆ ว่า ตนก็คงจะไม่พูดอะไรมาก แต่อยากจะให้ทุกคนรู้ว่า ตนรอทุกคนเสมอ รอตั้งแต่วันแรกที่ทุกคนไปเผชิญชะตากรรม จนถึงวันนี้ ตนก็ยืนยันคำเดิมว่ายังไงก็รออยู่ ที่ผ่านมาตนขึ้นไปมองปากถ้ำ และยืนมองแทบทุกวัน โดยหวังว่าทุกคนจะกลับออกมาอย่างปลอดภัย และอยากจะบอกทุกคนว่า ขอให้รักษาตัวให้หายดี

keyboard_arrow_up