สาวโพสต์เดือด! แฟนหนุ่มเจอฝาชักโครกในอิตาลีสกรีนลายพระพุทธรูป ยัวะ ถ้าเจอจะด่า

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์รูปภาพในกลุ่มเฟซบุ๊ก “ห้องเตรียมเอกสาร คนไทยในอิตาลี” ที่มีชักโครกสกรีนรูปพระพุทธรูป พร้อมข้อความระบุว่า “สวัสดีค่ะ ไม่เกี่ยวกับเอกสารนะคะ แฟนไปเจอมาแล้วส่งมาให้ดู พอได้ดูขึ้นเลยยอมรับว่าโกรธมาก จะทำยังไงดี ถ้าเราบอกว่าจะเอารูปเจซูไปทำฝาส้วมด้วย เขาจะมีความรู้สึกอย่างไร เราจะทำยังไงดี เราโกรธมากๆ เสียดายที่ไม่ได้ไปกับแฟน ไม่งั้นคงได้ด่าเจ้าของบาร์” (อ่านต้นฉบับ) โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก เข้าไปแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม และบางส่วนรับไม่ได้ เนื่องจากเป็นเรื่องเกี่ยวกับศาสนา ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน    

สาวหาย 22 วัน พบเป็นศพยัดท่อ แม่เชื่อถูกฆ่า พิรุธก่อนตายลูกทะเลาะแฟน ปมหวนคุยคนรักเก่า

จากกรณี น.ส.เสาวลักษณ์ โนนสังข์ หรือ ต่าย อายุ 23 ปี หายตัวไปจากบ้าน หมู่ 8 ต.ดงมูลเหล็ก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 62 ต่อมาวันที่ 10 พ.ย. 62 พบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ใกล้บ้านร้าง ในสวนมะขาม ห่างจากบ้านประมาณ 5 กิโลเมตร ล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา ญาติออกตามหาจนได้กลิ่นเหม็น แต่ยังไม่พบ (อ่าน : พิรุธจริง! สาวหายปริศนา นักข่าวบุกป่าหา เจอกลิ่นเน่าคลุ้ง – แฟนหนุ่มอ้างหนีตามชาย) ล่าสุด วันที่ 13 พ.ย. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโคก พร้อมชาวบ้านกว่า 50 คน ช่วยกันตรวจสอบและค้นหาในสวนมะขาม และบ้านร้าง กระทั่งพบศพ น.ส.ต่าย อยู่ในท่อซีเมนต์ ลักษณะเน่าเปื่อยจนชิ้นเนื้อหลุด […]

“เรืองไกร” หอบแผนที่ยืนยันที่ดิน “ปารีณา” รุกป่าสงวน-ส.ป.ก. จี้รบ.ตรวจสอบ

วันนี้(13 พ.ย.)ที่ อาคารรัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ  ได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมาธิการป้องกันและ ปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ​(กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร เป็นครั้งแรก โดย มี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เป็นประธาน โดยสื่อมวลชน พยายามสอบถาม น.ส.ปารีณา ปมการครอบครองที่ดินกว่า 1,700 ไร่ แต่ นางสาวปารีณา ไม่ตอบคำถามนี้ พร้อมกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า “ขอเข้าห้องประชุมก่อนนะคะ วันนี้มาประชุมสายแล้ว” ขณะที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ กรรมาธิการวิสามัญพิจารณา พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 หอบเอกสารร้องเรียนให้ตรวจสอบการครอบครองที่ดินกว่า 1,700 ไร่ ในอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ของน.ส. ปารีณา โดนนำทั้งแผนที่พร้อมกับเส้นแบ่งเขต พื้นที่ป่าไม้ และเขตปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตรกรรม หรือ ส.ป.ก. เป็นหลักฐานข้อมูลที่ พร้อมกล่าว อ้างว่า ได้รับข้อมูลมาจากนายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ยืนยันว่าที่ดิน […]

พี่ชาย “ปารีณา” มั่นใจ ครอบครองที่ดินไม่ผิด ใช้ทำเกษตรกว่า 30 ปี

วันนี้ (13 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ ม.6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี พบที่ดินซึ่งถูกกล่าวอ้างของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เปิดเป็นฟาร์มเลี้ยงไก่ มีรั้วกั้นจากด้านนอก ห้ามบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน สอบถามนายสีหเดช ไกรคุปต์ พี่ชายน.ส.ปารีณา ซึ่งเข้ามาดูแลฟาร์มไก่ กล่าวว่า ที่ดินดังกล่าวในขณะนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเลี้ยงไก่ประมาณ 800,000 ตัว พื้นที่ 1,400 ไร่ อีกส่วนเลี้ยงวัวประมาณ 300 ตัว พื้นที่ 300 ไร่ ส่วนพื้นที่ด้านในฟาร์มไก่ ก็มีทั้งโรงเลี้ยงซึ่งทำเป็นระบบปิด และบ้านพักของคนงาน ซึ่งมีอยู่เกือบ 100 คน โดยปกติน.ส.ปารีณาเป็นคนเข้ามาดูแลฟาร์มไก่เป็นหลัก และก่อนหน้านี้ได้ขายเนื้อไก่ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. ช่วงนี้เป็นช่วงพักเล้าก่อนเริ่มเลี้ยงใหม่ต้นเดือนธันวาคม ส่วนที่มีข่าวเรื่องการร้องเรียนเกี่ยวกับที่ดินตนก็ทราบจากข่าว แต่ยังไม่ได้พูดคุยกับน้องสาว โดยที่ดินเป็นของใครตั้งแต่แรกนั้น ตนจำไม่ได้ และไม่มั่นใจว่าเป็นที่ดินประเภทใด แต่ก่อนหน้านี้ประมาณ 30 ปี ที่ดินดังกล่าวครอบครัวของตนเคยใช้ทำการเกษตรปลูกอ้อย ปลูกมันสำปะหลัง […]

ซาก “โคมลอย” เกลื่อนเชียงใหม่แม้มีทางการสั่งห้าม – พบไฟไหม้หลายพื้นที่

ควันหลงวันลอยกระทง 12  พ.ย. 62 ในพื้นที่ 5 อำเภอรอบ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยังพบนักท่องเที่ยวและชาวบ้านปล่อยโคมลอยกันเต็มท้องฟ้า ในช่วงวันที่ 9-12 พฤศจิกายน แม้จะมีมาตรการห้ามปล่อยโคมลอย ทั้งนี้โชคดีที่มีกระแสลมพัดจากด้านทิศตะวันตกไปทางทิศตะวันออก ทำให้ท่าอากาศยานเชียงใหม่ที่อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของตัวเมืองมีซากโคมลอยตกในเขตอากาศยานขึ้นลงน้อยกว่าปีที่ผ่านมา โดย 11-12 พ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานเชียงใหม่เก็บซากโคมลอยได้ 21 ลูกด้วยกัน ซึ่งทางท่าอากาศยานได้เพิ่มมาตรการในการดูแลเพิ่มรอบเจ้าหน้าที่ในการตรวจตราและเก็บกู้ซากโคมลอยเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดกับการขึ้นลงของอากาศยานไว้อยู่แล้ว ขณะที่เพจเฟซบุ๊คชื่อ “กูรูเชียงใหม่เรื่องเชียงใหม่กูรู้” โพสต์คลิปจากแฟนเพจชาวอ.สันกำแพง ความยาวประมาณ 4 นาที เป็นภาพซากโคมลอยหลายพันลูกตกเกลื่อนเต็มพื้นที่โดยรอบของโรงพยาบาลสันกำแพง ทั้งสองข้างถนน บ้านเรือนประชาชน สถานที่ราชการตามนาข้าว พื้นที่สาธารณะตามสายไฟฟ้า เสาไฟฟ้าต้นไม้ใหญ่ ที่ต่างมีซากโคมลอยที่ถูกปล่อยตกเกลื่อนไปทั่ว หรือกรณีที่มีออร์แกไนซ์จัดงานพร้อมขายแพ็คเก็จให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวจีนหลายพันคนเข้าร่วมกิจกรรมปล่อยโคมลอยนับหมื่น นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ยอมรับว่า แม้จะมีการกำหนดพื้นที่และช่วงเวลาที่ชัดเจนแล้วว่า ห้ามปล่อยโคมลอย แต่ที่ผ่านมา ก็มีเหตุเพลิงไหม้ 3 ครั้ง ทั้งผางประทีป และโคมลอย รวมไปถึงที่สนามบิน แต่ก็ยังมีการกระทำที่ฝ่าฝืน ซึ่งทางจังหวัดจะได้กลับมาทบทวนแก้ไขต่อไป หลังจากนี้ จะเพิ่มการทำป้ายคัทเอ้าท์สามภาษา ไทย จีน อังกฤษ […]

พิรุธจริง! สาวหายปริศนา นักข่าวบุกป่าหา เจอกลิ่นเน่าคลุ้ง – แฟนหนุ่มอ้างหนีตามชาย (คลิป)

จากกรณีแม่ร้องเรียนว่า น.ส.เสาวลักษณ์ โนนสังข์ หรือ ต่าย ลูกสาว 23 ปี ออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 22 ต.ค. 62 พร้อมกับรถจักรยานยนต์ จนกระทั่งไปแจ้งความคนหาย วันที่ 23 ต.ค. 62 ล่าสุดวันที่ 8 พ.ย. 62 ชาวบ้านพบรถจอดทิ้งเอาไว้ที่สวนมะขามในป่าลึก ไม่มีบ้านคน แต่ไม่พบเบาะแสนั้น วันที่ 12 พ.ย. 62 ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่ หมู่ 8 ต.ดงมูลเหล็ก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ นางพยัพ โนนสังข์ อายุ 52 ปี แม่ผู้สูญหาย เปิดเผยว่า แม้ว่าจะผ่านไปกว่า 23 วัน ก็ยังไม่ได้เบาะแสของลูก ตนยังเครียดและกดดัน อยากเจอลูก ไม่ว่าจะเจอแบบไหน ตนเองก็ขอให้ได้เจอ หากยังมีชีวิตก็ยิ่งดี แต่ถ้าไม่มีชีวิตแล้วก็ขอให้พบร่างของลูก วันนี้ตนได้เดินทางไปที่วัดโคกประแดงหลวง ซึ่งมีพระที่สามารถดูดวงได้ พระบอกให้ตนเองทำขันครู 8 […]

ชาวบ้านสุดทน จับจระเข้กินให้หายแค้น เจอโผล่ในน้ำ – ฟาร์มรับทำหลุด แต่ไม่ซื้อคืน (คลิป)

วันที่ 12 พ.ย. 62 จากกรณีชาวบ้านหมู่ที่ 4 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พบจระเข้ขนาดใหญ่ ที่ริมตลิ่งข้างบ่อทรายร้าง หลังจากที่เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา มีจระเข้หลุดออกมาจากฟาร์ม ชาวบ้านสามารถช่วยกันจับเอาไว้ได้ 2 ตัว เหลืออีก 1 ตัว ที่ยังไม่สามารถจับได้นั้น ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่ บ้านดอนสะแกวัลย์ หมู่ที่ 4 นายทวี เถียรประภากุล อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 พาทีมข่าวเดินไปดูตรงจุดที่เคยเจอจระเข้ ซึ่งเป็นคลองน้ำชลประทานในหมู่บ้าน และบ่อทรายที่ต้นกกขึ้นโดยรอบ บอกว่า ก่อนที่จะมีจระเข้หลุดมา คลองน้ำมักมีเด็กเล็กมาเล่นน้ำกัน แต่ว่าตอนนี้คนในชุมชนก็ไม่มีใครกล้ามาใกล้น้ำแล้ว โดยจระเข้เริ่มหลุดมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคม โดยฟาร์มก็แจ้งมาว่ามีจระเข้หลุดมา แต่ยังไม่ทราบจำนวน ล่าสุด จับจระเข้ตัวใหญ่ได้เมื่อวานนี้ 1 ตัว ความยาวประมาณ 3 เมตรกว่า รวมจับจระเข้ได้แล้วทั้งหมด 6 ตัว จับตาย 4 ตัว ใช้ลูกซองยิง […]

สาวใหญ่ถูกสายไฟแรงสูงขาดช็อตขาเหวอะ รักษา 2 ล้าน “ไฟฟ้า” อ้างนกต้นเหตุ (คลิป)

วันที่ 12 พ.ย. 62 ความคืบหน้าจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ester Chil เผยแพร่ภาะคลิปภาพเหตุการณ์ที่นางมาลิณี วีระสุชาติ โดนสายไฟฟ้าแรงสูง 22,000 V ซึ่งขาดที่บริเวณรอยต่อ และสายไฟตกใส่ตัว ที่บริเวณหน้าตลาดสดสีคิ้ว จ.นครราชสีมา ในวันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมา กระทั่งได้รับบาดเจ็บและต้องจ่ายค่ารักษาไปกว่า 1 ล้านบาท แต่ยังไม่ได้รับการเยียวยา ล่าสุด นายสุริยา วีระสุชาติ สามีของผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ช่วงเช้า ภรรยากำลังข้ามถนนมาจากร้านสะดวกซื้อ เพื่อไปซื้อของที่ตลาดสด ขณะนั้นได้เกิดสายไฟขาดหล่นลงมาถูกไหล่ขวาของภรรยา กับบริเวณหัวเข่า ทำให้กระแสไฟฟ้าช็อตและมีประกายแสงไฟออกมาด้วย ภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัส เกิดแผลพุพอง โดยเฉพาะบริเวณขาโดนหนักสุด ต่อมาได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เมื่อผ่านไประยะหนึ่ง การไฟฟ้าได้แจ้งให้ตนนำเอกสารไปยื่น แต่เมื่อส่งเอกสารไปแล้ว กลับบอกให้ตนสำรองจ่ายเองก่อน ซึ่งขณะนั้นมียอดค่าใช้จ่ายมีจำนวนมากถึง 1,000,000 บาท ทั้งนี้ จากการประเมินค่ารักษา และค่าชดเชยจากการที่ภรรยาไม่ได้ไปทำงาน รวมแล้วน่าจะประมาณ 2,000,000 บาท […]

ขนลุก! แม่เห็นลูกชายไร้หัว สุดท้ายตายจริง ล้มโดนกระจกตู้กับข้าวบาด (คลิป)

วันที่ 12 พ.ย. 62 เวลา 05.55 น. พ.ต.ต.ศิริชัย โพธิจักร สารวัตร สอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตที่บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มูลนิธิสว่างเมธาธรรมกู้ชีพ และ อบต.เชียงยืน รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ที่บริเวณชั้นล่างใต้ถุนบ้าน พบศพนายพินิจ สร้อยสะใบ อายุ 45 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพนอนคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อผ้า มีเลือดไหลนองเต็มบริเวณพื้น ใกล้กันมีกระจกตู้กับข้าวแตก มีคราบเลือด ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ แขนด้านซ้ายมีบาดแผลลึกขนาดใหญ่ โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะจะลื่นล้มชนกับกระจกตู้กับข้าว แล้วกระจกแตก ทำให้แขนโดนบาดเป็นแผล ถูกเส้นเลือดใหญ่ จึงทำให้เลือดออกจำนวนมาก แล้วเกิดการช็อก หมดสติ เป็นเหตุให้เสียชีวิต นางหลั่น มูลพิทักษ์ อายุ 69 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนเองมีลูก 4 คน […]

คดีพลิก! โจ๋อ้างถูกซ้อมบังคับขนยาบ้า โดนญาติแฉกลับซื้อพี้เอง เลยบุกตบสั่งสอน (คลิป)

วันที่ 12 พ.ย. 62 นายสมทรง บุญเกษม อายุ 65 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจว่า หลานชายชื่อ นายอ๊อด (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ และสาวใหญ่ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งได้จับมัดมือมัดเท้า ลงมือทำร้ายต่อ ที่บ้านเลขที่ 125/ หมู่ที่ 2 ต.เพนียด อ.โคกสำโรง หลังนายสมทรง ทราบเรื่องจึงรีบไปช่วยหลานชายไว้ได้ทัน แต่หลานเกิดคิดสั้นใช้เสื้อกันหนาวผูกคอในห้องน้ำ นายสมทรงจึงรีบนำตัวส่ง รพ.โคกสำโรง รอดตายหวุดหวิด ร.ต.อ.วรวัฒน์ ชลอปัญจศิลป์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เพนียด จ.ลพบุรี บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอ๊อดได้นำเงินของ นางนก (นามสมมุติ) จำนวน 1 พันบาท ฝากไปให้กับ นายสรวง อายุ 71 ปี แต่นายสรวง ได้ใช้ให้หลานนำเงิน ไปซื้อยาบ้ามาให้ แต่นายอ๊อด ไม่สามารถไปซื้อยาบ้ามาให้ได้ เพราะทางผู้ขายยาบ้า ไม่ยอมขายให้ นายอ๊อดจึงนำเงินไปใช้ ทำให้นายสรวง ไม่พอใจ ขู่อาฆาต […]

เผยโฉมไอ้หื่น จับเด็ก 13 อมนกเขา ที่แท้เป็นคนเร่ร่อน เหยื่อผวาโดนย่ำยี 30 นาที (คลิป)

จากกรณีคนร้ายเป็นชายใช้กำลังบังคับข่มขืนกระทำชำเรา ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี บังคับให้อมอวัยวะเพศ โดยเหตุเกิดขึ้นที่ อ.เมือง จ.อุดรธานี วันที่ 10 พ.ย. 62 (อ่าน : ประกาศเสียงตายสาย ล่าชายหื่น จี้เด็กชาย 13 บังคับอมนกเขาจนขวัญผวา) วันที่ 12 พ.ย. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ป่าละเมาะข้างวัดหนองตุ อ.เมือง จ.อุดรธานี พบว่าบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่รกร้าง ป่ารกทึบ มีพุ่มไม้สูงกว่า 160 เซนติเมตร นางน้อย (นามสมมติ) อายุ 62 ปี ยายของเด็กผู้เสียหาย เปิดเผยว่า หลานมักจะออกไปปั่นจักรยานบริเวณหมู่บ้านเป็นประจำ วันเกิดเหตุขณะที่ตนทำกับข้าวอยู่หลังบ้าน หลานชายออกไปปั่นจักรยานที่ปากซอย ห่างจากบ้านไปประมาณ 50 เมตร คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี มาเฝ้ามองอยู่ไม่ไกลนัก หลังจากนั้นได้เดินไปหา ด.ช.เอ […]

พ่อ “ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน” อภัย “อบต.” ยิงลูกตาย เชื่อถูกเย้ย “หัวล้าน” ท้าดวลปืนจึงดับ (คลิป)

วันที่ 12 พ.ย. 62 กรณีนายสมหมาย สุวรรณวร อายุ 52 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 บ้านไร่พรุ ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง ถูกนายเชิดชัย เพ็งลำ อายุ 43 ปี สมาชิกสภา อบต.น้ำผุด ยิงจนเสียชีวิต เนื่องจากนายเชิดชัยและนายสมหมายได้มาร่วมงานลอยกระทงในหมู่บ้าน เมื่อเสร็จจากงานแล้วได้นั่งดื่มสุรากันต่อ ระหว่างนัั้นนายเชิดชัยได้พูดจาแซวนายสมหมายว่า “ไอ้หัวล้าน” ทำให้ไม่พอใจเกิดอารมณ์โกรธ เห็นว่าไม่เคารพกันระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง จากนั้นเมื่อทั้งสองฝ่ายเดินไปคร่อมรถจักรยานยนต์เพื่อกลับบ้าน ก็ได้มีพูดแซวกันอีกครั้ง จนได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุน และต่างฝ่ายต่างชักอาวุธปืนออกมายิงใส่กันคนละ 5-6 นัด จนได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย  ส่วนนายสมหมายได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา (อ่าน : ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดวลปืน ส.อบต. ฉุนถูกแซว “ไอ้หัวล้าน” เจ็บสาหัส 1 ตาย 1 )   ล่าสุดที่วัดไร่พรุ หมู่ 8 ต.น้ำผุด ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายสมหมาย […]

สาวใหญ่สู้วัวคลั่งรอดตาย ฤทธิ์ “พ่อท่านนวล” – วัดเผยปาฏิหาริย์รถคว่ำตายหมู่ ใส่เหรียญรอด (คลิป)

จากกรณีสาวใหญ่หวิดดับหลังจากต่อสู้กับแม่วัวลูกอ่อน นานครึ่งชั่วโมง แต่ขณะนั้นได้ยกมือภาวนาขอ “พ่อท่านนวล” วัดไสหร้า เมืองนครศรีธรรมราช ให้ช่วยชีวิตทันทีที่สิ้นคำขอ แม่วัวตัวดังกล่าวกลับหยุดความดุลงและหยุดทำร้ายทันที ทำให้นางกาญจนา รอดตายมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ วันที่ 18 พ.ย. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้สอบถาม นางกาญจนา ดวงอุมา อายุ 50 ปี ผู้ที่ถูกวัวทำร้ายได้รับบาดเจ็บ บอกว่า เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา ขณะกลับจากทำบุญที่วัดประดิษฐาราม หรือวัดไสหร้า หมู่ 1 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ ได้เข้าไปในสวนปาล์มท้ายหมู่บ้าน เพื่อจูงวัวที่เลี้ยงไว้กลับบ้าน จากนั้นก็เกิดเหตุระทึกขึ้น เนื่องจากแม่วัวลูกอ่อนที่เลี้ยงไว้พุ่งกระโจนเข้าใส่ โดยที่ตนไม่ทันตั้งตัว ซึ่งแม่วัวขวิดตนจนล้มลงแล้วเหยียบย่ำไปบนลำตัวจนร่างกายบอบช้ำ หลังจากนั้นแม่วัวหันมาแทงตนจนระบมไปทั้งตัว ตนจับเขาแม่วัวได้จึงต้อสู้สุดชีวิต พร้อมทั้งส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครได้ยิน เวลาผ่านไป 30 นาที ตนต่อสู้กับแม่วัวจนหมดแรง วินาทีนั้นนึกขึ้นมาได้ว่าที่คอตนได้ห้อยเหรียญพ่อท่านนวลปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดไสหร้า พระเกจิชื่อดังทางภาคใต้ที่มรณภาพไปแล้ว จึงอธิษฐานขอให้พ่อท่านนวลช่วย เมื่อสิ้นคำขอเท่านั้นแม่วัวที่กำลังดุร้ายหยุดชะงัก ตนจึงลุกขึ้นวิ่งหนีรอดมาได้ ด้าน พระครูพิสิฐ ปุญญญากร […]

เปิดปมฆ่าหน้าบัลลังก์ อดีตผู้การแค้นที่ดิน 300 ล้านส่อถูกยึด โดนขุดเรื่องพ่อมาพูดในศาล (คลิป)

จากกรณี พล.ต.ต.ธานินทร์ จันทราทิพย์ อายุ 67 ปี ก่อเหตุยิงคู่กรณี ระหว่างเข้ารับฟังการพิจารณาคดี ภายในศาลจังหวัดจันทบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ โจทก์ นายวิจัย สุขรมย์ ทนายโจทย์ เเละ พล.ต.ต.ธานินทร์ ผู้ก่อเหตุ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจศาลยิงได้รับบาดเจ็บ เเละเสียชีวิตในเวลาต่อมา เเละมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นายวิชัย อุดมธนภัทร ทนายโจทย์ เเละ นางสุภาพร ปรมีศณาภรณ์ ภรรยานายบัญชา ส่วนสาเหตุสืบเนื่องจากผู้ก่อเหตุและคู่กรณีมีการฟ้องร้องทางแพ่งเกี่ยวกับที่ดินกันมานานกว่า 10 ปี ซึ่งครั้งนี้มีการฟ้องทางอาญาด้วยในข้อหาฟ้องเท็จ นายสุรินทร์ ชลพัฒนา เลขาธิการประธานศาลฎีกา บอกว่า ประธานศาลฎีการู้สึกไม่สบายใจและมีความกังวลใจ ทั้งมีความเป็นห่วง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในขณะนี้ได้สั่งการให้สำนักงานศาลยุติธรรม ทบทวนตรวจทานดูระบบรักษาความปลอดภัยทั้งหมด ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพราะตัวบุคลากร หรืออุปกรณ์รักษาความปลอดภัย จะได้นำไปปรับปรุงแก้ไข เหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเวลาก่อนลงมือสืบพยานจำเลยนัดแรก หลังจากสืบโจทก์มาแล้ว 20 นัด จำเลยที่ […]

หนุ่ม 19 จำจนตาย ปาขวดใส่โจ๋ โดนเอาคืนฟันหัวแบะ หนีซุกบ้านคนเลยรอด (คลิป)

วันที่ 12 พ.ย. 62 ความคืบหน้ากรณี ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งมีเหตุชายถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เข้าไปหลบซ่อนตัวภายในร้านค้าใน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 1 ราย เลือดไหลนองท่วมตัว สภาพสะบักสะบอม บริเวณศีรษะมีร่องรอยถูกอาวุธมีคมฟันเป็นทางยาว อาการสาหัส นอนร้องโอดโอยขอความช่วยเหลืออยู่ด้านหลังร้าน เจ้าหน้าที่จึงรีบปฐมพยาบาลก่อนให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ ล่าสุดนายศิริชัย วัฒนพันธุ์ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านดังกล่าว เปิดเผยว่า คืนดังกล่าวตนเองกำลังจะเดินไปปิดประตูหน้าร้าน โดยเห็นเด็กคนหนึ่งวิ่งตรงมาที่ร้าน พร้อมกับเอามือกุมหัวเลือดไหลท่วมตัว จากนั้นคนเจ็บก็วิ่งตรงไปที่ห้องน้ำ พร้อมกับล็อกประตู ตนเองด้วยความตกใจ จึงได้รีบออกไปปิดประตูหน้าร้าน เพราะกลัวว่ากลุ่มอริ หรือคนทำร้ายจะวิ่งตามมา หลังล็อกประตูแล้วจึงได้ย้อนกลับไปถามคนเจ็บ พร้อมกับย้ายที่ซ่อนตัวจากในห้องน้ำออกไปอยู่หลังบ้าน กลัวเสียเลือดมาก จะเป็นลมอยู่ในนั้น หลังจากนั้นไม่นาน พบว่ามีวัยรุ่นเดินตามหา และขับรถมาวนดู ตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นเด็กกลุ่มไหน พกอาวุธอะไรมา เพราะค่อนข้างมืด นายศิริชัยบอกว่า ตอนกลางคืนจะมีเพียงร้ายตนเองที่ปิดดึก ย่านนี้จะปิดไฟเงียบ มีแต่บ้านตนเองที่เปิดไปสว่าง ประกอบกับเด็กคนที่เจ็บเคยมาชื้อของ และรู้จักกับเจ้าของร้านคนเก่า ก่อนที่ตนเองจะเซ้งร้านมาทำต่อ จึงอาจเป็นสาเหตุให้เขาเลือกที่จะหนีมาหลบในร้านนี้ ด้านนายออย  […]

รอดดั่งปาฏิหาริย์! หนุ่มพม่าถูกฟันหัวนับสิบ แฉนาทีโดนกระซวก เขม่นอริจากงานวัด (คลิป)

ความคืบหน้า กลุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมายกพวกทำร้ายร่างกายกัน ในจังหวัดสมุทรปราการ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ล่าสุด ตำรวจจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว 4 คน พร้อมอาวุธมีด เบื้องต้น ทราบว่า ทั้ง 2 ฝ่ายเป็นคู่อริกัน โดยผู้บาดเจ็บเคยไปทำร้ายกลุ่มผู้ก่อเหตุก่อน บังเอิญมาพบกัน จึงยกพวกมาเอาคืน วันที่ 12 พ.ย. 62 ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ หน้าปากซอยสุขสวัสดิ์ 47/1 กทม. นางมณีรัตน์ ป้องศรี หรือ พร อายุ 45 ปี แม่ค้าขายส้มตำ เล่าว่า เมื่อวันที่ 10 พ.ย. เวลาประมาณเที่ยงคืน ตนเห็นกลุ่มวัยรุ่นชายชาวเมียนมา วิ่งมาจากซอยวัดครุใน ผู้ก่อเหตุมากัน 2 คน วิ่งไล่กวดฝั่งคนเจ็บกับเพื่อน แต่เพื่อนของคนเจ็บวิ่งหลบหนีไปก่อน มาถึงบริเวณหน้าร้านตน ผู้ก่อเหตุกระโดดถีบและเตะซ้ำ ดึงมีดยาวออกมาฟันบริเวณท้ายทอยคนเจ็บ 2 ครั้ง กลุ่มผู้ก่อเหตุตามมาสมทบอีก 2 คน […]

ครอบครัวโดน ตร.บุกบ้านขอไม่เอาผิด พร้อมนำลูกชายไปพบ ยันไม่ใช่คนขายยา (คลิป)

ความคืบหน้ากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปพร้อมเรื่องราวว่า มีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจมาตรวจค้นบ้าน และจะนำตัวน้องชายของผู้โพสต์ไปเป็นสายล่อซื้อยาเสพติด และชอบบุกเข้ามาที่บ้านยามวิกาล ใช้คำพูดไม่สุภาพ ทำให้คนในบ้านรู้สึกกลัวนั้น หลังจากแชร์คลิปเรื่องราวดังกล่าวถูกตำรวจขู่ เอาผิด พ.ร.บ.คอมพ์พิวเตอร์ ซึ่งตำรวจยืนยันว่าเป็นการทำหน้าที่อย่างถูกต้อง และยินดีให้เจ้าของบ้านนำเรื่องไปฟ้องศาลได้ วันที่ 12 พ.ย. 62 น.ส.นิด (นามสมมติ) พี่สาวของนายอู๊ด (นามสมมติ) ที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติด บอกว่า หลังจากนี้ตนจะไม่เอาเรื่องตำรวจที่มาบุกบ้านแล้ว ยืนยันจะพาน้องชายไปพบกับตำรวจ หากน้องชายผิดจริง ก็ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการไปตามกฏหมาย ตนยินดีให้ความร่วมมือกับตำรวจทุกอย่าง ยังยืนยันว่าน้องชายไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแล้ว นอกจากนี้ตนอยากให้ตำรวจช่วยแสดงตัว หรือนำหมายค้นมาแสดงอย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดเพราะขณะนี้ทุกคนในครอบครัวกลัวกันมาก นอกจากนี้อยากฝากถึงสังคมให้ระมัดระวัง หากเจอกรณีแบบนี้ให้ปรึกษาผู้มีความรู้ทางกฎหมายก่อนจะโพสต์คลิป ยอมรับว่าที่ตนโพสต์ก็ไม่ได้คิดว่าทำถูกต้อง และตนก็กลัวจะถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมพ์พิวเตอร์ เพราะถูกขู่ไว้ว่าเป็นคดีร้ายแรงมาก ซึ่งตนจะระวังมากขึ้นหลังจากนี้

หนุ่มโพสต์คลิประทึก แฟนถูกสายไฟระเบิดใส่ขาไหม้ รักษา 2 เดือน จ่ายเป็นล้าน ไร้หน่วยงานเยียวยา (คลิป)

วันที่ 12 พ.ย. 62 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ester Chill โพสต์คลิปเหตุการณ์สุดระทึก และรูปภาพหลังเกิดเหตุ ที่ จ.นครราชสีมา โดยระบุข้อความว่า #ฝากผู้ใหญ่การไฟฟ้าครับ นี่คือคลิปภาพเหตุการณ์ ที่ คุณมาลิณี วีระสุชาติ โดนสายไฟฟ้าแรงสูง 22,000 V. ขาดที่บริเวณรอยต่อสายไฟตกใส่ตัว ที่บริเวณหน้าตลาดสดสีคิ้ว ในวันที่ 3 กันยายน 2562 ซึ่งในเหตุการณ์มีแฟนผม และที่สำคัญมาลูกชายผมด้วย ซึ่งตอนนี้ค่ารักษาก็ 1,000,000 บาทแล้ว โพสต์โดย Ester Chill เมื่อ วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2019 ผมอยากฝากผู้รู้ นักกฏหมายช่วยดู และช่วยเหลือเรื่องการเร่งค่าเยียวยาด้วย เราเสียหายมามากพอแล้ว กลับสิ่งที่เกิดขึ้น เข้าใจว่าขั้นตอนมันมาก แต่เรารอมานานแล้ว รบกวนเร่งให้ที ถ้าเป็นคุณ…คุณจะทำยังไง มัน 2 เดือนกว่าแล้ว ช่วยด้วยครับ !!! #ขอบคุณพี่วิน13_14 ขอบคุณเฟซบุ๊ก […]

keyboard_arrow_up