“บิ๊กตู่” สั่งเหล่าทัพศึกษาร่างกฎหมาย ยกเลิกเกณฑ์ทหาร และพัฒนาคุณภาพชีวิตกำลังพล

วันที่ 20 ก.ย. 62 เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam นักข่าวสายทหาร ติดตามข่าวนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความ ระบุว่า “ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร “บิ๊กตู่” สั่งเหล่าทัพ เปิดรับ-ศึกษาแนวคิด ต่อ ร่างกฎหมายเกี่ยวกับการยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ที่เหมาะสมและเป็นไปได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ร่วมด้วย ผบ.เหล่าทัพ พลโทคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม กล่าวถึง เรื่อง ร่างพระราชบัญญัติรับราชการทหาร ว่า รมว.กลาโหม สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ เปิดรับและศึกษาแนวคิด ต่อร่างกฎหมายเกี่ยวกับการยกเลิกการเกณฑ์ทหาร เพื่อพิจารณาความเป็นไปได้และความเหมาะสม ที่อาจส่งผลต่อระบบงานความมั่นคง ระบบกำลังพล รวมทั้งระบบโครงสร้างงบประมาณและกฎหมายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อมิให้กระทบต่อภารกิจงานความมั่นคงของกองทัพในอนาคต และเรื่องการพัฒนาสวัสดิการและคุณภาพชีวิตของกำลังพล โดยให้หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม และเหล่าทัพ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาสวัสดิการ และยกระดับคุณภาพชีวิตของกำลังพลในกองทัพอย่างต่อเนื่อง โดยให้สานต่อและริเริ่มกิจกรรมที่มีอยู่อย่างจริงจัง รวมทั้งสนับสนุนการดำเนินการ ทั้งด้านคุณภาพชีวิตครอบครัว ด้านคุณธรรมจริยธรรม และการพัฒนาอย่างยั่งยืน ขอบคุณเฟซบุ๊ก Wassana […]

แม่เศร้า งูเห่าฉกลูก 1 ขวบดับ เผยลางร้ายตัวดำเลื้อยตัดหน้ารถผัว เชื่อไม่ใช่เจ้าที่ ป่ารอบบ้านงูชุม

จากเหตุการณ์ ด.ช.ศุภชัย มีพันธ์ หรือ ตี๋ อายุ 1 ขวบ 1 เดือน ที่ถูกงูกัดจนเสียชีวิต ซึ่งตอนแรกมีร่างทรงทักว่าน่าจะเป็นงูเจ้าที่ ที่จะมาเอาชีวิต ตาและยายของเด็กจึงเกิดความกลัวและกังวล (อ่าน : ตาสุดเศร้า งูเห่าฉกหลาน 1 ขวบดับ เชื่อเป็นงูเจ้าที่อาฆาต หลังเมียเคยฆ่าตายเลยย้อนเอาคืน) ล่าสุด วันที่ 20 ก.ย. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปที่เกิดเหตุ เดินสำรวจบริเวณรอบบ้าน และภายในบ้าน อยู่ท่ามกลางป่าหญ้ารก มีแหล่งน้ำตามธรรมชาติ และทุ่งนาล้อมรอบ บริเวณภายในบ้านมีโพรงที่เกิดจากการทรุดตัวของพื้นปูน และเคยมีงูออกมาจากโพรงดังกล่าวด้วย โดยจุดที่เด็กเสียชีวิต เป็นบริเวณข้างบ้านที่เอาไว้แขวนเสื้อผ้า และมีรถเข็นเด็กตั้งอยู่ ซึ่งในวันที่เกิดเหตุน้องตี๋กำลังจะไปเล่นรถเข็น แต่มาโดนงูกัดเสียก่อน นอกจากนี้ เดินสำรวจรอบบ้านพบมีซากงูสีดำ คล้ายกับงูเห่าแห้งตายคาตาข่ายอยู่ด้วย ซึ่งแม่ของน้องตี๋ก็ยอมรับว่าที่นี่งูเยอะจริง น.ส.ศิลามณี มีพันธ์ แม่ของเด็กผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนทำงานในช่วงเวลากลางวัน จึงได้ให้แม่ช่วยดูแลลูกชาย วันที่เกิดเหตุ 10 ก.ย. […]

“อมรินทร์ ทีวี” ร่วมกองทัพเรือ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม นำสิ่งของบริจาคส่งถึงมือชาวอุบลฯ

อมรินทร์ ทีวี เป็นสื่อกลางร่วมส่งกำลังใจ และความช่วยเหลือต่าง ๆ ทั้งเงินบริจาค และสิ่งของที่จำเป็น ที่ผู้ชมที่เข้ามาบริจาคสิ่งของ ผ่านศูนย์รับของบริจาคสิ่งของ บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด จะนำไปถึงมือพี่น้องชาวอุบลราชธานีที่กำลังเดือดร้อน รวมถึงมอบให้แก่โรงเรียน และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลที่ถูกน้ำท่วม เพื่อนำไปใช้ฟื้นฟู ซ่อมแซมความเสียหาย วันที่ 20 ก.ย. 62 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พี่น้องประชาชนเข้ามาร่วมบริจาคสิ่งของเป็นจำนวนมาก อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง ขนม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นม น้ำดื่ม น้ำผลไม้ หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ยาสามัญประจำบ้าน เสื้อผ้า รองเท้า และอาหารสัตว์ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ นำรถบรรทุกขนาดใหญ่ 2 คัน ขนสิ่งของบริจาคของคุณผู้ชม ล็อตแรก ขึ้นไปที่ จ.อุบลราชธานีแล้ว โดยจะนำไปมอบให้แก่ชาวอุบลราชธานี ในวันอาทิตย์ ที่ 22 ก.ย. 62

เผยผลตรวจเลือด ‘น้ำอุ่น’ พบเคตามีน! ตร.ยังรอผลนิติวิทย์ก่อนขอหมายจับคนฆ่า ‘เบล’

ความคืบหน้าการเสียชีวิตปริศนาของ “ลัลลาเบล” หรือ น.ส.ธิติมา หรือธิติม นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี พริตตี้สาวสวยภาบในล็อบบี้คอนโดหรูของนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ “น้ำอุ่น” อายุ 24 ปีพริตตี้บอย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัย ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 62 พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 (ผบก.น.8) เปิดเผยถึงการสอบปากคำพยานในปาร์ตี้รวม 10 คน แบ่งเป็นชาย 6 คน หญิง 4 คน เป็นคู่สามีภรรยา 2 คู่ พริตตี้สาว 2 คน และพริตตี้บอย 1 คน ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อพยานสำคัญอีก 1 คนได้ เนื่องจากอยู่ต่างจังหวัด ซึ่งทุกคนให้การไปในทางเดียวกัน รอแค่สอบปากคำพริตตี้คนที่เหลือน่าจะได้ข้อมูลเพิ่ม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ยังปฏิเสธข่าวการออกหมายจับว่า สื่อคงเข้าใจผิด เพราะตำรวจยังไม่ได้ออกหมายจับ […]

แม่สุดทน! แฉคลิป วินจยย.หื่นแทะโลมลูกสาว – ชวนไปเที่ยวอ้างให้เงิน 500 บาท

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งอาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 01.54 นาที พร้อมข้อความที่ก่นด่าด้วยความถ้อยคำรุนแรง ใจความว่า “แก่แล้วยังทำนิสัยไม่ดี ขับรถตามลูกของตน แล้วยังพูดว่าหน้าอกใหญ่จัง ไปเที่ยวด้วยกันมั้ยจะให้เงิน 500 บาท ถ้ามาใกล้ๆจะแจกลูกตะกั่วให้กินสัก 2 เม็ด ” ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่า ในคลิปเป็นภาพนักเรียนหญิงของโรงเรียนแห่งหนึ่งถ่ายไว้ขณะที่กำลังขี่รถจยย. อยู่ที่บริเวณถนนเยาวราช – สามกอง ซึ่งตั้งแต่เริ่มถ่ายก็มีชายวัยกลางคน เป็นวินจยย. รับจ้าง ขี่รถจยย. ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน สีสวมเสื้อกั๊กสีส้มขับตาม พร้อมพยายามพูดจาแทะโลม ก่อนที่เด็กสาวจะพูดตอบไปว่า “ลุงกลับไปหาเมียที่บ้านไปลุง” จากนั้นรถจยย. ทั้งสองฝ่ายได้จอดรอไฟแดงและคลิปตัดไป ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นและแชร์ต่อไปยังกลุ่มต่าง ๆ จำนวนมาก บางส่วนให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า คนในครอบครัวเคยใช้บริการกับวินจยย. คนดังกล่าว และถูกแทะโลมด้วยวาจา รวมถึงพยายามลวนลามผู้โดยสารหลายราย ซึ่งนับว่าเป็นภัยสังคมเป็นอย่างยิ่ง โดยบางส่วนให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าชายคนดังกล่าวยังทำงานอยู่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งหนึ่งด้วย ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

‘ต้น ศุภโชค’ คว้ารางวัลผู้ประกาศข่าวชายยอดเยี่ยม ‘Maya Awards 2019’

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 62 ในงานมอบรางวัลให้กับคนบันเทิงทุกแขนง ทั้งวงการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และวงการเพลงที่มีผลงานยอดเยี่ยมและเป็นขวัญใจมหาชน “Maya Awards 2019” หรือ มายามหาชน ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นที่ CDC Hall ถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 แล้ว บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยคนบันเทิงทั้งศิลปิน นักแสดง จากหลายสังกัดมาร่วมเเสดงความยินดีกับผู้ที่เข้ารับรางวัลกันอย่างคับคั่ง โดย “ต่าย อรทัย” ได้รับรางวัลนักร้องลูกทุ่งหญิง ขวัญใจมหาชน  “สิงโต ปราชญา” ได้รับรางวัล หนุ่มเจ้าเสน่ห์ขวัญใจมหาชน ควงคู่มาพร้อมกับหนุ่มคู่จิ้น “คริส พีรวัส” ที่ได้รับรางวัลนักร้องสตริงชายขวัญใจมหาชน และเป็นที่น่ายินดีกับอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 โดย ศุภโชค โอภาสะคุณ ผู้ประกาศข่าวของอมรินทร์ทีวี ได้รับรางวัลผู้ประกาศข่าวชายยอดเยี่ยม ในครั้งนี้ด้วย “รู้สึกดีใจและตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เป็น 1 ในรางวัล สำคัญที่ทำให้รู้สึกว่าการทำหน้าที่ในการเป็นส่วนหนึ่งของทำหน้าที่เล็ก ๆ คนตัวเล็ก ๆ ผู้ประกาศตัวเล็กๆ มีคนได้ดูได้เห็น และรู้สึกว่าควรได้มีอะไรดี […]

กางขุมทรัพย์ ‘ธนาธร’ รวย 5.6 พันล้าน- ‘มงคลกิตติ์’ มีเกือบ 200 ล้าน

ป.ป.ช.เปิดบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ส.ส.ล็อตที่ 2 จำนวน 80 ราย ในจำนวนนี้มีชื่อของ 3 แกนนำพรรคอนาคตใหม่ ทั้งนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ , นายปิยบุตร แสงกนกกุล , น.ส.พรรณิการ์ วานิช และ 2 ส.ส. คนดัง อย่าง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ พรรคพลังประชารัฐ และมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ รวมอยู่ด้วย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และเจ้าของบริษัทไทยซัมมิท มีทรัพย์สิน 5,632 ล้านบาท, หนี้สิน 683,303 บาท มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สิน 5,631 ล้านบาท นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่  และอดีตอาจารย์ ม.ธรรมศาสตร์ มีทรัพย์สิน 9,984,857 บาท, หนี้สิน 2,310,236 บาท มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้ 7,674,621 บาท […]

ครูโหด! ใช้หวายฟาดหลัง – ถีบยอดอก ไม่พอใจเด็กคุยเสียงดัง

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก OlivesMaySrikan ได้โพสต์ภาพและคลิป ระบุลูกชายวัย 11 ขวบถูกครูตีด้วยไม้หวายที่แผ่นหลัง พร้อมข้อความ “นี่หรือคนที่เรียกว่าแม่พิมพ์ของชาติ………..เหตุเกิดที่#โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในจังหวัดพัทลุง ตีลูกยังไม่พอยังถีบหน้าอก พร้อมใช้เท้าเตะอีก2ครั้ง ต่อหน้าผู้ปกครองและญาติที่ไปหาเด็กที่โรงเรียน ครูยอมรับว่า ทำไปเพื่อให้เด็กเป็นคนดีก่อนตั้งคำถามว่า หากเหตุการณ์นี้กับลูกคุณจะทำยังไง พร้อมฝากให้แชร์ต่อ ให้คนแบบนี้ไม่มีที่ยืนในสังคม ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบเด็กชาย อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เด็กชายที่ถูกครูตี เล่าว่า  ครูคนดังกล่าวชื่อว่า ครูอัมพร ก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังนั่งตรวจข้อสอบในพื้นห้อง โดยมีเพื่อนนักเรียนชายหญิงจำนวน 33 คน ในระหว่างตรวจข้อสอบอยู่นั้นเพื่อน ๆ คุยกันเสียงดัง ทำให้ครูอัมพรไม่พอใจ เดินเข้ามาตีเพื่อนไป 1 ครั้ง จากนั้นก็มาตีตนไป 1 ครั้ง แต่ตนบอกครูว่าตนยังไม่ส่งเสียงดัง ทำให้ครูโมโหใช้หวายฟาดเข้าแผ่นหลังซ้ำอีก 1 ครั้ง ก่อนเตะเข้าไปที่หน้าอก แล้วใช้เท้าถีบไปติดกับผนังห้องเรียน พร้อมด่าทอว่าเด็กชั่วและไล่ให้ไปกินข้าวหมานอกห้อง หลังจากนั้นตนก็ไปบอกคุณครูอีกห้องหนึ่งก่อนที่คุณครูนำตัวไปทายาเพื่อบรรเทาความเจ็บปวด พร้อมกับประสานผู้ปกครองให้มารับ ด้านนางสุจิตรา ศรีขวัญ อายุ 58 ยายของเด็กชายรายนี้เล่าว่า […]

‘อัจฉริยะ’ ประกาศช่วยคดี ‘ลัลลาเบล’ เผยมีหลักฐานเด็ดเชื่อจับได้ทั้งแก๊ง

จากกรณี น.ส.ธิติมา อายุ 25 ปี หรือ “ลัลลาเบล” พริตตี้สาวสวย ที่เสียชีวิตภายในคอนโดย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยมีผู้ต้องสงสัยเกี่ยว้องในการตายคือ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น  อายุ 24 ปีนั้น ส่วนความเคลื่อนไหวของ นายณัฐนัย หอมเทียนทอง อายุ 31 ปี แฟนผู้เสียชีวิต ได้นำแชทและหลักฐานก่อนเสียชีวิตมามอบให้กับตำรวจ โดยพบว่า มีแชท จำนวน 35 รายการ ซึ่งมีทั้งข้อความ ภาพ และ คลิป ตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุจนถึงนายอุ่น ได้นำร่างของเบล มานอนที่โซฟา ซึ่ง อุ่น ได้คุยกับเพื่อนในกลุ่มแชทตลอดเวลา ล่าสุดวานนี้(19 ก.ย.62) เพจเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำโดย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ชมรมได้รับเข้าให้การช่วยเหลือคดี ลัลลาเบล พร้อมเผยด้วยว่า มีหลักฐานเด็ดที่เชื่อว่าจะนำไปสู่การจับกุมขบวนการที่ก่อเหตุได้ทั้งแก๊ง และต่อมาได้โพสต์ภาพแชทตารางงานที่ […]

สาวผวา! โพสต์เตือนภัยเจอหนุ่มขับเก๋งโชว์ช่วยตัวเอง พบทำมาหลายครั้ง

สาวโพสต์คลิปในเฟซบุ๊ก เป็นคลิปวีดิโอชายอายุประมาณ 30-40 ปี แต่งกายภูมิฐาน โชว์ช่วยตัวเองอยู่ภายในรถเก๋งสีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหน้าหลัง ระบุว่าเหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 18 ก.ย. บริเวณริมถนน หน้ารถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีลาดพร้าว ทางออกประตู 2   สอบถามเจ้าของคลิป เล่าว่า ปกติใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อรอแฟนหนุ่มมารับเกือบทุกวัน โดยก่อนหน้านี้เคยพบเห็นชายคนดังกล่าว ขับรถเก๋งเข้ามาจอดใกล้ ๆ และจงใจเปิดดูหนังโป๊ในรถ และบางครั้งโชว์ช่วยตัวเอง ด้วยความกลัว จึงไม่กล้าขึ้นมารอแฟนบริเวณริมถนนตรงจุดดังกล่าวอีก กระทั่งเมื่อวานนี้(18ก.ย.) ตนได้กลับมารอแฟนบริเวณริมถนนจุดเดิมอีกครั้ง เพราะคิดว่าคงไม่เจอคู่กรณีอีกแล้ว แต่ระหว่างนั้นก็เห็นชายคนเดิม ขับรถเก๋งมาจอดใกล้ และโชว์ช่วยตัวเองอีกครั้ง จึงบันทึกคลิปมาเผยแพร่ เบื้องต้นเจ้าของคลิป ยังไม่ได้แจ้งความตำรวจ เนื่องจากรถเก๋งคู่กรณีไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าชายคนนี้อาจมีอาการป่วยทางจิต จึงอยากเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือญาติผู้ก่อเหตุ นำตัวไปรักษาเป็นการเร่งด่วน เพราะเกรงว่า จะเป็นอันตรายแก่ผู้หญิงท่านอื่น ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 

ส.ส.อุบลฯ เพื่อไทยโต้เดือด “บิ๊กตู่” แขวะไม่ลงพื้นที่ ตอกกลับ ตัวเองมาแค่ 2 ครั้ง ทำโม้ (คลิป)

วันที่ 19 ก.ย. 62 จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางถึง จ.อุบลราชธานี ระหว่างที่พูดคุยได้ถามหา ส.ส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งชนะเลือกตั้งได้เป็น ส.ส. ในเขตพื้นที่ดังกล่าวโดยระบุว่าทุกคนควรจะหันมาร่วมมือกัน ไม่ใช่คอยแต่จะเลื่อยขานายกรัฐมนตรีอยู่ ล่าสุดนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนี้ว่า พล.อ.ประยุทธ์มาที่ จ.อุบลราชธานี แค่ 2 ครั้ง ครั้งแรกมาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง โดยมาพูดกระแหนะกระแหนว่าพรรคเพื่อไทย หายหัวไปไหน เลือกตั้งครั้งหน้าไม่ต้องไปเลือก จึงอยากบอกว่าไม่ต้องห่วงว่าประชาชนจะเลือกพรรคเพื่อไทยหรือไม่ การทำงานดีไม่ดี พี่น้องจะไปตัดสินกันในสนามเลือกตั้ง ขณะที่เกิดภัยพิบัติ ในฐานะนักการเมือง ตนเองไม่คิดว่าในสภาจะมีฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาลในช่วงภัยพิบัติแบบนี้ ส่วนคณะรัฐมนตรีที่มามอบของให้ชาวอุบลราชธานี ตนเองก็ขอขอบใจด้วย วันนี้ชาวอุบลราชธานี ได้รับความเดือดร้อนหลายเขต พรรคเพื่อไทยได้ช่วยกันประกาศประชาสัมพันธ์ และลงพื้นที่ตั้งแต่น้ำยังไม่ท่วม วันพรุ่งนี้ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ประมาณ 40 คน ซึ่งบริจาคช่วยเหลือคนละเล็กคนละน้อย ก็จะลงพื้นที่ไปเยี่ยมพี่น้องชาวอุบลฯ ตามจุดต่าง ๆ พล.อ.ประยุทธ์อย่ามาทำให้เสียบรรยากาศอีกเลย ไม่อยากให้บรรยากาศช่วยเหลือ เป็นบรรยากาศที่ทะเลาะกัน

จีนจวกไทย ให้ “ช่วงช่วง” กินไผ่แก่เลยตาย – จนท. แจงหมีฉลาดเลือก แถมมีกูรูจีนคัดสรร (คลิป)

วันที่ 19 ก.ย. 62 จากกรณีการตายขอ ง“ช่วงช่วง” หมีแพนด้าตัวผู้ อายุ 19 ปี ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ที่ตายลงที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ล่าสุด “ฮินดูสถาน ไทม์ส” สื่อของอินเดีย ระบุว่า ประเด็นการตายลงก่อนวัยอันควร ของช่วงช่วง ที่ถูกส่งตัวมาเป็นทูตสันถวไมตรีในไทยพร้อมกับหลินฮุ่ยตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ.2003 หรือเมื่อ 16 ปีก่อน ได้กลายเป็นประเด็นร้อนระหว่างประเทศไปแล้ว ตลอดระยะเวลา 3 วันที่ผ่านมา เนื่องจากแพนด้าถือเป็นสัตว์ประจำชาติของจีน ที่ชาวจีนทั้งรักและหวงแหน โดยที่ล่าสุดในวันนี้ สื่อสังคมออนไลน์ของจีนมีการเปิดประเด็นโจมตีไทยเรื่องใหม่ โดยชาวเน็ตจีนมีการตั้งข้อสังเกตว่า ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ เอาไผ่ที่ทั้งแก่ แข็งและเหนียว มาใช้เป็นอาหารของช่วงช่วง ก่อนที่มันจะตาย แทนที่จะให้ช่วงช่วงได้กินไผ่ที่สดใหม่และอ่อนนุ่ม (อ่านรายงานข่าวจาก ฮินดูสถาน ไทม์ส) โดยนายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี อดีตหัวหน้าโครงการวิจัย และจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย บอกว่า เบื้องต้นไม่อยากให้การนำเรื่องการกินไผ่แก่ ไปเชื่อมโยงกับสาเหตุการตายของ “ช่วงช่วง” เพราะก่อนที่จะมีการเลือกไผ่มาให้หมีแพนด้ากินนั้น ต้องมีการทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจีน อย่างใกล้ชิดในการคัดเลือกไผ่ที่จะมาใช้เป็นอาหารเลี้ยง จนได้ข้อสรุป และได้รับความเห็นชอบจากผู้เชี่ยวชาญจีนว่าเหมาะสมหรือไม่   […]

นักข่าวโวย! หมาไล่รถล้ม ซี่โครงร้าว เจ้าของเห็นแต่ไม่ช่วย – คนเลี้ยงงง บอกนั่นผีเจ้าที่ (คลิป)

วันที่ 19 ก.ย. 62 นายภูวเศรษฐ์ หมอยา ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ตนเองได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เนื่องจากถูกฝูงสุนัขไล่รถ เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 20.00 น. ขณะขี่มอเตอร์ไซค์ได้มีสุนัขประมาณ 4-5 ตัวมาไล่กวด ซึ่งสังเกตเห็นว่ามีสุนัขตัวหนึ่งลักษณะคล้ายพันธุ์ร็อตไวเลอร์ ด้วยความตกใจจึงกำเบรกจนทำให้รถล้มลง วินาทีนั้นตนเห็นมีผู้ชายอายุประมาณ 40-50 ปี ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว และมองเห็นหน้าไม่ชัดเพราะว่าค่อยข้างมืด โดยชายคนนั้นเดินวนไปวนมาแถวศาลพระภูมิในบ้านเจ้าของสุนัข ตนจึงจะโกนถามไปว่า “เลี้ยงมา ทำไมทำแบบนี้ รถผมล้มทำไมไม่มาช่วย” ซึ่งตนร้องเรียกถึงสองครั้ง แต่ผู้ชายคนดังกล่าวไม่ตอบอะไร แต่กลับเรียกสุนัขให้เข้าบ้าน ตนจึงพยายามเอารถที่ล้มทับตัวอยู่ออกไป และกระเสือกกระสนเดินทางกลับบ้าน กระทั่งเวลาประมาณตี 2 ตนรู้สึกจุกแน่นบริเวณช่วงท้อง จึงไปเอ็กซเรย์ที่โรงพยาบาล พบว่ากระดูกซี่โครงข้างขวาร้าว จากนั้นในช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เข้าไปเจรจากับเจ้าของสุนัข ตนก็ถามว่าทำไมเห็นคนประสบอุบัติเหตุแล้วไม่ช่วย หากวันนั้นตนเป็นอะไรมากกว่านี้ ทุกคนคงจะคิดไปว่าตนรถคว่ำตาย ไม่ได้เกิดจากสุนัขไล่กวด ซึ่งเจ้าของสุนัขได้ทำท่าขนลุกและชี้แจงกับตนว่า คนที่ตนเห็นอาจจะเป็นเจ้าที่ บริเวณนี้เจ้าที่แรง คนที่ตนเห็นนั้นไม่ใช่เขา เพราะเขาไม่มีเสื้อเชิ้ตสีขาว และไม่ได้ยืนอยู่ในวันที่เกิดเหตุ แต่เขายินยอมที่จะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล นอกจากนี้ เจ้าของสุนัขยอมรับว่าสุนัขที่ไล่กัดเป็นของเขา แต่เป็นสุนัขจรจัด จึงไม่มีใครสามารถที่จะจับตัวสุนัขดังกล่าวได้ […]

พ่อเด็ก 15 สะอื้นลูกโดนรุมหน้าค่ายมวยดัง แถมขู่ยัดยา – เจ้าของค่ายตีมึน มีกล้องแต่ถอดออก (คลิป)

วันที่ 19 ก.ย. 62 ความคืบหน้าจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ลงเรื่องราวระบุว่า มีเด็กชายวัยเพียง 15 ปี ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน แล้วถูกกลุ่มผู้ชายราว 10 คนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ล็อกตัวเอาไปทำร้ายร่างกาย โดยการเตะ ต่อย จนเด็กชายวัย 15 ถึงกลับสลบ และได้รับบาดเจ็บมีรอยแผลปูดบวม ช้ำทั่วใบหน้า และเจ็บปวดตามร่างกาย พร้อมกับฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวคนผิดมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ล่าสุดนายอั๋น (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น. ได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ที่พี่ชายเป็นคนขี่ เพื่อกลับบ้านหลังจากเลิกเล่นเกมที่ร้าน เมื่อมาถึงหน้าค่ายมวยก็พบผู้ชาย 3 คน มายืนขวางหน้ารถของตน แล้วบอกให้จอดรถ จากนั้นผู้ชายหนึ่งในนั้นซึ่งมีรูปร่างสูงใหญ่ได้เข้ามาดึงกุญแจรถออกไป พร้อมกับเขาค้นตัวและกระชากเสื้อของพี่ชาย ด้วยความตกใจ พี่ชายจึงวิ่งหลบหนีไป ส่วนตนก็โดนผู้ชายกลุ่มนั้นล็อกคอแล้วคุมตัวไปรุมทำร้ายร่างกาย อยู่ที่บริเวณหน้าค่ายมวย ขณะนั้นมีกลุ่มชายมาสบทบอีก รวมแล้วประมาณ 10 คน ต่างเข้ามารุมกระทืบ และเอาปืนมาขู่ว่าถ้านำเรื่องไปบอกใคร จะเอายาบ้ามายัดให้โดนตำรวจจับ นายอั๋นไม่รู้ว่าตนเองสลบหมดสติไปตอนไหน […]

เขยโหดบุกทวงรถพ่อตามีดปักหู แถมขู่ “ฆ่ายกครัว” ถ้าแจ้งจับ – เมียยันผ่อนกับมือ มีสิทธิ์ครอง (คลิป)

จากกรณีนายเอกกฤกช ปัจฉิม ลูกเขยทะเลาะกับผู้เป็นพ่อตา คือนายโสภณ เติมพันธ์ธุนันท์ เหตุเกิดขึ้นภายในวัดธรรมนิมิต ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาวถูกไม้เบสบอลตีเข้าที่กระจกหน้ารถ และกระจกข้างซ้าย-ขวา ห่างออกไปพบรถยนต์โตโยต้า วีโก้ สีแดงด้านหน้ามีร่องรอยถูกพุ่งชน ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปจุดเกิดเหตุ สอบถามนางนวล (นามสมมุติ) ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถที่ลูกเขยขับมาคือคันสีขาว เข้ามาจอดเทียบรถคันสีแดงของพ่อตาที่จอดอยู่ก่อนหน้านั้น โดยลูกเขยลงมาจากรถ พร้อมกับเอาไม้มาทุบรถของพ่อตา ทำให้พระและญาติโยมแถวนั้นต้องช่วยกันห้ามไว้ จนสักพักหนึ่งชายหนุ่มคนเดิมได้นำมีดมาแทงพ่อตาที่ออกมาจากรถคันสีแดง โดยลูกเขยได้แทงเข้าไปบริเวณหูและลำตัวสภาพมีเลือดไหลนอง ขณะที่น.ส.จุฑารัตน์ เติมพันธ์ทุนันท์ อายุ 24 ปี ลูกสาวคนเจ็บ และเป็นภรรยาของผู้ก่อเหตุที่ทำร้ายพ่อตา บอกว่า  ขณะนี้ได้แจ้งความเรียบร้อยแล้ว โดยเหตุการณ์แบบนี้ไม่อยากคิดว่าจะเกิดขึ้น แค่เรื่องรถถึงขั้นทำร้ายกันเกือบตาย ต้นเหตุมาจากต้องการทวงคืนเรื่องรถที่ซื้อด้วยกัน ขณะที่ยังไม่ได้หย่า และก่อนที่จะหย่ากันได้ผ่อนรถกระบะโตโยต้ารีโว่ สีประตู สีแดง โดยให้พ่อช่วยผ่อนด้วย กระทั่งเมื่อได้เลิกกัน ตนจึงอยากให้กรรมสิทธิ์ของรถเป็นของพ่อมากกว่า นอกจากนี้นายเอกกฤกช ยังบอกด้วยว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ติดต่อภรรยาไปแล้วหลายครั้งว่า เพราะที่ผ่านมาทางไฟแนนซ์ได้ทวงถามตนอยู่ตลอด จนมาครั้งนี้รู้สึกบันดาลโทสะทนไม่ไหวจริงๆ จึงลงมือก่อเหตุ และหากงานนี้ตนติดคุก จะตามฆ่ายกโคตร

พยานเจอรถไปรษณีย์บุกจี้ร้านทองจอดทิ้ง พิรุธหนุ่มใส่ชุดพนักงาน ดันใส่กันน็อก (คลิป)

กรณีคนร้าย สวมชุดเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ บุกจี้ชิงทองคำ จากห้างทองออโรร่า ภายในห้างขายวัสดุก่อสร้างไทวัสดุ สาขาบางแก้ว จ.สมุทรปราการ โดยทำทีเป็นพนักงานไปรษณีย์มาส่งของ ก่อนบังคับให้พนักงานหยิบทองคำเส้นจากตู้โชว์ด้านหลังใส่ถุงพลาสติกที่เตรียมมา ได้ทองรูปพรรณไปประมาณ 4 บาท เป็นมูลค่าเกือบๆ 1 แสนบาท ก่อนขับรถตู้ไปรษณีย์หลบหนีไป ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ยังที่ทำการไปรษณีย์ไทย สาขาบางพลี โดยพบกับพนักงานรายหนึ่ง ยืนยันว่า รถตู้คันที่ใช้ก่อเหตุจี้ชิงทอง ห้างทองออโรร่า ภายในห้างไทยวัสดุบางแก้ว เป็นรถของที่สาขาจริง แต่ไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร หากดูจากรูปร่าง ท่าทาง รู้สึกคุ้นเหมือนคนเคยรู้จัก แต่ยังยืนยันไม่ได้ว่าเป็นพนักงานของสาขาบางพลีหรือไม่ เนื่องจากพนักงานที่นี่มีทั้งพนักงานประจำ / จ้างเหมา / และประจำรายวัน ส่วนรถคันที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถที่เช่ามาจากบริษัทเอกชนใช้วนทุกแผนก แต่คนที่จะนำรถออกไปขับได้ต้องเบิกกุญแจกับหัวหน้าแผนกก่อนเท่านั้น หลังทราบเหตุได้เข้าแจ้งความกับ สภ.บางพลีแล้ว แต่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากไม่ใช่เจ้าของกรรมสิทธิ์รถโดยตรง ต้องรอให้ทางบริษัทเอกชนมอบอำนาจมาให้เท่านั้น ทีมข่าวเดินทางต่อมายัง ท้ายซอยบางนาตราด 56 ติดกับประตูระบายน้ำคลองบางนา ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายนำรถตู้ที่ใช้ก่อเหตุมาจอดทิ้งไว้ก่อนหลบหนี โดยพนักงานของบริษัทใกล้เคียงที่เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ระหว่างที่ตนกำลังนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทำงาน เห็นรถตู้ไปรษณีย์ขับมาจอดที่หน้าบริษัท ช่วง 10 โมงเช้า แต่ไม่ได้สนใจเพราะคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่มาส่งของ […]

ตาสุดเศร้า งูเห่าฉกหลาน 1 ขวบดับ เชื่อเป็นงูเจ้าที่อาฆาต หลังเมียเคยฆ่าตายเลยย้อนเอาคืน (คลิป)

วันที่ 19 ก.ย. 62 เกิดเหตุการณ์สลด งูกัดเด็กชายวัย 1 ขวบ 1 เดือน เสียชีวิต เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบชันสูตรศพ บริเวณห้องดับจิต โรงพยาบาลอ่างทอง พบญาติของเด็กชายศุภชัย มีพันธ์ หรือ น้องตี๋ อายุ 1 ขวบ 1 เดือน รอรับศพเพื่อบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา ด้วยอาการโศกเศร้า นางเสถียร เจริญศิริ อายุ 52 ปี ยายของเด็ก และนางสาวศิลามณี มีพันธุ์ อายุ 17 ปี แม่ของเด็ก ร่ำไห้อยู่ตลอดเวลา หลังจากน้องตี๋ถูกงูไม่ทราบชนิดกัดที่ขาด้านขวา ตั้งแต่หลายวันที่ผ่านมา และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ ก่อนส่งตัวตัวมารักษาที่โรงพยาบาลอ่างทอง จนกระทั่งเสียชีวิต แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าถูกงูกัด นางเสถียร เจริญศิริ ยายของเด็ก เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนเองลี้ยงหมูอยู่ด้านข้างบ้าน ซึ่งเป็นบ่อน้ำเก่า ตนมาเช่าที่ปลูกบ้าน โดยน้องตี๋และหลานชายอีกคน อยู่ภายในบ้าน ขณะตนเลี้ยงหมูกว่า […]

ข้าราชการเกษียณวัย 79 ถูกฆ่าชิงทรัพย์หมอนอุด คาดฝีมือช่างต่อเติมบ้าน ชี้จุดย่องสังหาร (คลิป)

จากกรณีการเสียชีวิตของนางสุภร ประเสริฐศิลป์ อายุ 72 ปี ภายในห้องนอน ในบ้านพักถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ใต้สะพานเจษฎาบดินทร์ โดยคนร้ายได้ขโมยเอาทรัพย์มีค่าไปหลายรายการ ทีมข่าวได้เดินทางไปที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งรถยนต์ไม่สามารถเข้าได้ ต้องเดินเท้าหรือใช้รถจักรยานยนต์เท่านั้น ผู้ตายอาศัยอยู่หลังด้านในสุด ทีมข่าวพบด้านหลังบ้านที่มีรั่วสังกะสีกั้น มีความผิดปกติคือ มีช่องรูกว้างราว 40-50 ซม. ที่คนสามารถรอดผ่านได้ ซึ่งอาจเป็นเส้นทางที่คนร้ายใช้เข้ามาในบ้านที่เกิดเหตุ   ทีมข่าวได้พบกับนายมานะ รักความสุข คนขับเรือรับจ้าง ผู้ที่พบศพและจับชีพจรศพคนแรก เล่าว่า ช่วงเวลา 06.30 – 06.40 น. ตนขับเรือผ่านหน้าบ้านผู้ตายพบเพื่อนบ้านอีกคนตะโกนเรียกให้ขึ้นมาดูนางสุภร พอขึ้นไปดู เห็นผู้ตายอยู่ในสภาพนอนหงายหมดสติอยู่ที่พื้น ตนเข้าใจว่าอาจจะเพราะไฟซ๊อตตนจึงปิดคัตเอ้าท์ และจับที่ชีพจรของนางสุภร ปรากฎว่าไม่มีชีพจรแล้ว โดยใบหน้าของผู้ตายมีหมอน และผ้าขนหนูอุดใบหน้าไว้ คล้ายมีคนทำให้ขาดอากาศหายใจ ส่วนตัวเมื่อเห็นเช่นนี้ คิดว่ามีการฆาตกรรมแน่นอน อีกทั้งที่ห้องครัวเตาแก๊สยังติดอยู่จนหม้อหุงข้าวไหม้ เพราะผู้ตายจะออกใส่บาตรทุกเช้า โดยที่บ้านผู้ตายต้องเข้าออกด้วยเรืออย่างเดียวเว้นแต่ปีนกำแพงด้านหลังเข้ามา ขณะที่นางอัญชลี ธนะศิริวงษ์ ญาติผู้ตาย บอกกับทีมข่าวว่า ผู้ตายเป็นข้าราชการเกษียณอายุ พักอาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง ซึ่งตระกูลของผู้ตายอาศัยอยู่ที่นี่มาไม่ต่ำกว่า 100 ปี โดยล่าสุดก่อนเกิดเหตุตนยังมีโอกาสได้คุยกับผู้ตายอยู่เลย […]

keyboard_arrow_up