ถึงกับสยอง! หนุ่มจีนบ่นปวดหู หมอส่องกล้องเจอครอบครัวแมลงสาบ

หนุ่มจีนรายหนึ่งมีอาการปวดหูติดต่อกันมานานหลายเดือน จึงให้ครอบครัวช่วยส่องไฟหาสิ่งผิดปกติแล้วก็ถึงกับช็อคเมื่อพบแมลงสาบยั๊วเยี๊ยะอยู่ในรูหู นี่เป็นภาพที่เห็นจากการส่องตรวจใบหูของชายวัย 24 ปี ที่อาศัยอยู่ในมณฑลกวางตุ้ง หลังเจ้าตัวบอกกับที่บ้านว่า มีอาการปวดหูอย่างทรมาน โดยเฉพาะเวลานอนในตอนกลางคืน โดยไม่ทราบสาเหตุ ครอบครัวจึงช่วยกันใช้ไฟฉายส่อง จนกระทั่งพบว่ามีแมลงสาบไต่ยั๊วเยี๊ยะในรูหูข้างขวา ซึ่งนอกจากจะเห็นขาของแมลงสาบอย่างชัดเจนแล้ว เมื่อไปตรวจโดยใช้กล้องส่อง แพทย์ยังพบลูกแมลงสาบกว่า 10 ตัวในรูหูของเขาด้วย แพทย์จึงใช้คีมคีบแมลงสาบออกจากหูคนไข้ทีละตัวจนครบ ชายผู้โชคร้ายให้ข้อมูลว่า เขามักจะวางถุงอาหารที่กินเหลือๆ ทิ้งไว้ข้างเตียง แมลงสาบจึงอาจจะไต่เข้าไปในหูในเวลากลางคืนโดยที่ไม่รู้ตัว

มนุษย์แม่สุดแสบ! ค้างค่าเช่ากว่า 1 ล้าน-ทำบ้านเละ ก่อนเผ่นหนี

เจ้าของบ้านหลังคนหนึ่ง เผยแพร่ภาพสุดสยองของบ้านที่เขาปล่อยเช่าให้คุณแม่ลูก 2 ซึ่งเผ่นหนีไปพร้อมค้างค่าเช่ากว่า 1 ล้านบ้าน และสภาพบ้านที่ไม่ต่างจากบ่อขยะ เจ้าของบ้านชื่อ เดวิด ไรท์ ปล่อยเช่าบ้านขนาด 4 ห้องนอน ในเมืองแมนเชสเตอร์ ให้คุณแม่ลูก 2 คนหนึ่ง ก่อนหันไปพึ่งทนายความช่วยเดินเรื่องให้เขาเข้าไปดูภายในบ้านได้ ภาพที่สื่ออังกฤษเผยแพร่ แสดงให้เห็นว่าทุกห้องเต็มไปด้วยอาหารขึ้นรา และขยะมากมาย ขณะที่เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเสียหายเกินกว่าจะซ่อมแซม ทำให้ เดวิด ต้องจ่ายค่าทำความสะอาดสูงถึงเกือบ 80,000 บาท ครอบครัวผู้เช่า ทิ้งขยะไว้เกลื่อนห้องครัว ซึ่งเต็มไปด้วยกล่องอาหารที่กินเหลือไว้ อาหารหารสัตว์ และยารักษาโรค ขณะที่ห้องน้ำก็อยู่ในสภาพโสโครกเกินกว่าจะใช้งาน เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่ติดตั้งไว้ในบ้าน ซึ่งรวมทั้งพรมในห้องต่างๆ ก็ได้รับความเสียหายเกินกว่าจะนำกลับมาใช้ใหม่ ทำให้เดวิดอาจต้องจ่ายเงินอีกนับแสนเพื่อทำให้บ้านกลับคืนสภาพเดิม นอกจากนี้ ผู้เช่ายังค้างค่าเช่าอีกกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งเขาคิดว่าคงตามเงินคืนมาไม่ได้ เดวิดบอกว่า บ้านของเขาอยู่ในสภาพเกินกว่าจะใช้งานได้ และเขาให้ผู้เช่ารายนี้เช่าบ้าน เพราะรู้สึกสงสารเธอ เขารู้ว่าเธอค้างค่าเช่า แต่ไม่ได้สนใจว่าจำนวนเงินมากเท่าไร หลังเจอเหตุการณ์นี้ เขาได้แต่คิดว่าไม่น่าปล่อยไว้นานขนาดนี้เลย และจะไม่ให้ใครเช่าบ้านอีก แต่เขาจะซ่อมแซมบ้านแล้วขายขาดแทน ขณะที่บริษัทกฎหมายด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ให้บริการบรรดาผู้ปล่อยเช่า ให้การช่วยเหลือเดวิด เพื่อให้เขาได้สิทธิ์ครอบครองบ้านคืน

หมอฟันสุดโหด! ใช้กำลังบังคับเด็กไม่ยอมให้ถอนฟัน (คลิป)

หมอฟันสุดโหดคนหนึ่ง กำลังถูกตำรวจสอบสวน หลังมีภาพจากกล้องวงจรปิดชีชัดว่า เขาใช้กำลังบังคับทุบตีคนไข้เด็กที่กลัวการถูกถอนฟัน โทเลเกน มูคฮัมเบทอฟ ทันตแพทย์วัย 26 ปี ในคาซัคสถาน ใช้กำลังคว้าตัวเด็กชายวัย 7 ขวบที่กำลังตื่นกลัวอยู่บนเตียงคนไข้ และเขย่าตัวหนูน้อยอย่างรุนแรง ก่อนที่จะเหวี่ยงหนูน้อยให้นอนลงโดยมีผู้ช่วยทันแพทย์ช่วยกันจับแขนขาเด็กไว้ จากนั้น เขาก็ขู่ทำร้ายหนูน้อยด้วยอุปกรณ์ที่เขาถืออยู่ โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่า พยาบาล 2 คนที่อยู่ด้วยในเวลานั้น ไม่ได้สะทกสะท้านกับพฤติกรรมของทันแพทย์คนนี้เลย ก่อนที่ทันตแพทย์คนดังกล่าวจะเขย่าตัวหนูน้อยอย่างรุนแรงอีกครั้ง และอุ้มตัวหนูน้อยออกไปจากห้องถอนฟัน แม่ของหนูน้อย ให้ข้อมูลว่า เธอแจ้งกับทันตแพทย์แล้วว่า ลูกชายของเธอกลัวการถูกถอนฟันจนไม่ยอมอ้าปากให้ทันตแพทย์ตรวจ ซึ่งแม่กล่อมอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง ในที่สุด ทันตแพทย์ก็บอกกับแม่ของหนูน้อยด้วยอาการฉุนเฉียวว่าให้พาตัวลูกชายของเธอเข้าไปภายในห้องถอนฟันทันที แม่ของเด็กทำตามที่ทันตแพทย์สั่ง และมั่นใจว่าทันตแพทย์จะมีวิธีการรับมือกับลูกของเธอ และกลับมานั่งรอที่ด้านนอก ก่อนได้ยินเสียงลูกเรียกหา แต่หลังจากที่ทันตแพทย์อุ้มเด็กออกมาจากห้องถอนฟัน หนูน้อยก็ฟ้องแม่ทันทีว่าถูกหมอทุบตี และแม่ก็รู้สึกช็อกเมื่อได้เห็นภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งเธอบอกว่า ทันตแพทย์เขย่าลูกของเธอเหมือนหมูเหมือนหมา เธอจึงไปแจ้งความ ภายหลังแม่ของน้องออกมาบอกว่า ลูกของเธอก็ยังไม่ได้ถอนฟัน และมีความกลัวทันตแพทย์มากยิ่งขึ้น ต่อมา ทันตแพทย์ผู้ก่อเหตุ โพสต์คลิปสารภาพผิด แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ทุบตีเด็ก เพียงแค่เขย่าตัวอย่างแรงเพื่อให้เด็กกลัวและยอมทำตามเท่านั้น ล่าสุด ทันตแพทย์ผู้นี้กำลังถูกตำรวจสอบสวน และอาจต้องโทษจำคุกเป็นเวลา 10 […]

ประณามกลุ่มพ่อค้าเวียดนาม กรอกน้ำเข้าปากหมา เพิ่มน้ำหนักก่อนส่งเชือด

หน่วยการกุศลชื่อ Fight Dog Meat เผยแพร่คลิป ขณะชาย 5 คน กำลังเตรียมสอดท่อเข้าไปทางปากสุนัข เพื่อใช้เป็นช่องทางการในเทน้ำจากแอ่งบนถนนเข้าไป โดยหน่วยงานด้านสวัสดิภาพสัตว์ บอกว่า นี่เป็นวิธีการเพิ่มน้ำหนักให้สุนัขที่ใชักันโดยทั่วไป เพื่อให้ผู้ค้าสุนัขเรียกเงินได้เพิ่มขึ้นจากแผงเชือดในตลาดเนื้อสุนัขของเวียดนาม หน่วยงานการกุศลบอกว่า กลุ่มพ่อค้าจะสอดท่อสกปรกผ่านเข้าไปทางคอสุนัข ก่อนเทน้ำลงไปและบังคับให้สุนัขกลืนลงท้อง โดยวิธีนี้จะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวให้สุนัข ก่อนส่งขายให้โรงเชือด และเสริมด้วยว่า วิธีการนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นทุกวัน ส่วนสุนัขในวีดีโอนี้ มีปลอกคอ ซึ่งคาดการณ์ได้ว่าอาจเป็นสุนัขมีเจ้าของที่ถูกขโมยมา แม้วีดีโอจะสิ้นสุดลงก่อนที่การกระทำอันโหดร้ายจะเริ่มขึ้น แต่ผู้เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่าชายกลุ่มนี้ สอดท่อเข้าไปทางปากของสุนัขจริง และยังบอกด้วยว่าชายกลุ่มนี้รีบเผ่นหนีทันทีที่เห็นว่าเขากำลังบันทึกวีดีโออยู่ จากการคาดการณ์ พบว่า เวียดนามบริโภคเนื้อสุนัขราว 5 ล้านตัวต่อปี ขณะที่จีนบริโภคราว 20 ล้านตัว อย่างไรก็ตาม กรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม ได้สั่งห้ามการค้าเนื้อสุนัขโดยสิ้นเชิง และกลุ่มองค์กรการกุศลด้านสิทธิสัตว์ทั่วโลก ก็ชื่นชมการตัดสินใจครั้งนี้

กลุ่มชาวพุทธโตเกียว จัดงานไว้อาลัย ‘วันลาที่ไม่ได้ใช้’

ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมการทำงานหนัก จนเกิดกรณีพนักงานที่ทำงานไม่ได้พักจนเสียชีวิต ทำให้มีเสียงเรียกร้องให้ทางการแก้ไขกฏหมาย ขณะที่ศาลเจ้าในกรุงโตเกียวจัดอีเวนท์ส่งท้ายปี เป็นพิธีจุดโคมและสวดมนต์เพื่อไว้อาลัยวันหยุดที่ไม่ได้ใช้ กิจกรรมที่ว่าจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 22-23 พฤศจิกายน โดยเป็นอีเวนท์ที่จัดขึ้นโดยกลุ่มชาวพุทธในโตเกียว เพื่อไว้อาลัยให้กับวันลาที่พวกเขาไม่ได้ใช้ในปี 2019 ที่ผ่านมา พิธีนี้ได้รับเกียรติจากภิกษุวัดดังของวัดไซเนนจิ เป็นผู้นำสวด ซึ่งหลวงพ่อจะเทศก์เพื่อสอนให้ผู้คนมองเห็นข้อเท็จจริงและรู้สึกผิดน้อยลงที่ใช้วันลาจากการทำงาน เพราะบางครั้งการทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่อาจทำให้พวกเขาสูญเสียบางสิ่งบางอย่างในชีวิตไป อย่างเช่น พ่อบางคนไม่ได้อยู่กับภรรยาในวันที่ลูกคลอด คุณแม่บางคนอาจไม่ได้ไปร่วมงานที่โรงเรียนของลูก ลูกบางคนทำงานหนักจนไม่ได้ไปเยี่ยมพ่อแม่ที่โรงพยาบาล เป็นต้น ในพิธีครั้งนี้ จะมีการปล่อยโคมนับร้อยดวง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของวันลาที่เสียไปในปีนี้ และเป็นจุดเริ่มต้นให้พวกเขาในปีต่อไป ทั้งนี้ ตามกฏหมายใหม่ของญี่ปุ่น บังคับให้พนักงานต้องใช้วันลาอย่างน้อยครึ่งหนึ่ง ของจำนวนวันหยุดประจำปีที่มีประมาณ 10 วัน  

ไฟไหม้ขบวนรถไฟปากีสถาน ย่างสดอย่างน้อย 71 ศพ-บาดเจ็บนับสิบ

เกิดเหตุสลด ไฟไหม้ขบวนรถไฟโดยสาร ขณะแล่นผ่านเมืองราฮีม ยาร์ ข่าน ทางภาคกลางของปากีสถาน โดยเปลวไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ย่างสดผู้โดยสารเสียชีวิตอย่างน้อย 71 ศพ รายงานข่าวซึ่งอ้างคำแถลงจากกระทรวงกิจการรถไฟของปากีสถาน ระบุว่า ต้นตอของเหตุการณ์สยองครั้งนี้ เกิดจากการระเบิดของถังแก๊สขนาดพกพา ที่ผู้โดยสารนำมาใช้ประกอบอาหารเช้าขณะเดินทาง ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้อย่างรวดเร็วภายในตู้โดยสารที่แออัด บนขบวนรถไฟที่ออกเดินทางมาจากนครการาจี มุ่งหน้าสู่เมืองราวัลปินดี เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 71 ราย โดยที่ส่วนใหญ่ถูกไฟไหม้จนเกรียม จำสภาพเดิมแทบไม่ได้ และข้อมูลจากทีมกู้ภัยของปากีสถานระบุว่า มีผู้เสียชีวิตเพียง 18 รายเท่านั้นที่สามารถระบุตัวตนได้ ขณะเดียวกัน ยังมีรายงานการพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีกมากกว่า 40 ราย ซึ่งหลายรายมีอาการสาหัส และอาจเสียชีวิตตามมาในไม่ช้า

ญี่ปุ่นช็อค ปราสาทมรดกโลกเก่าแก่กว่า 600 ปี ถูกไฟเผาวอดทั้งหลัง

เช้านี้(31 ต.ค.) เวลาประมาณ 03.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุเพลิงไหม้ ปราสาทชูริ โบราณสถานสำคัญบนเกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น  โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระบุว่าได้ยินเสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้ดังขึ้น ก่อนที่กลุ่มควันจะพวยพุ่งจากตัวอาคารโถงหลักของปราสาท เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามฉีดน้ำควบคุมเพลิงอยู่หลายชั่วโมง แต่ภารกิจเต็มไปด้วยอุปสรรค เนื่องจากอาคารเกือบทั้งหลังทำจากไม้ จนกระทั่งช่วงเช้า สำนักข่าวญี่ปุ่นเผยแพร่ภาพมุมสูง ที่เผยให้เห็นความเสียหายจากเพลิงไหม้ ซึ่งทำให้อาคารทั้งหลังเหลือแต่เถ้าถ่าน อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว นายกเทศมนตรีเมืองนาฮะ บนเกาะโอกินาว่าระบุว่า ที่ปราสาทชูริ กำลังจะมีงานเทศกาลเฉลิมฉลอง ทำให้มีคนงานเข้ามาเตรียมงานจนถึงช่วงกลางดึกของวันพุธ แต่ยังไม่ยืนยันว่าเกี่ยวข้องกับเหตุเพลิงไหม้หรือไม่ นอกจากนี้ ยังไม่ตัดประเด็นถูกวางเพลิงทิ้ง เนื่องจากปีกของตัวอาคารหลายด้านเกิดไฟลุกขึ้นพร้อมกัน ปราสาทชูริ สร้างขึ้นราวคริสตศักราช 1400 หรือกว่า 600 ปีก่อน โดยใช้เป็นพระราชวังของกษัตริย์ยุคสมัยอาณาจักรริวกิว ตามบันทึกทางประวัติศาสตร์ ปราสาทชูริเคยเกิดเพลิงไหม้หลายครั้ง และถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ก็มีการบูรณะขึ้นใหม่ ก่อนที่จะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติประจำชาติ และขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกในปี 2000

“โจชัว หว่อง” ถูกตัดสิทธิ์ลงเลือกตั้งท้องถิ่นฮ่องกง ชี้ขาดคุณสมบัติ

คณะกรรมการการเลือกตั้งฮ่องกงได้ประกาศตัดสิทธิ์นาย โจชัว หว่อง วัย 22 ปีหนึ่งในแกนนำเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงไม่ให้ลงสมัครเลือกตั้งในระดับสภาเขตที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 พ.ย. นี้ ซึ่งทางโฆษกรัฐบาลฮ่องกงระบุว่านายหว่องขาดคุณสมบัติในการเป็นผู้สมัครลงเลือกตั้ง เนื่องจากนายหว่องประกาศตัวว่าสนับสนุนเรื่องสิทธิเรื่องการกำหนดอนาคตด้วยตนเอง ซึ่งผู้สมัครที่สนับสนุนแนวคิดดังกล่าวถือเป็นการขัดต่อกฎหมายขั้นพื้นฐานของฮ่องกง ขณะที่นายโจชัว หว่องได้ออกแถลงการณ์ประณามรัฐบาลฮ่องกงที่ตัดสิทธิ์ไม่ให้เขาลงสมัครเลือกตั้งระดับท้องถิ่น โดยระบุว่ารัฐบาลพยายามที่จะกีกกัน ปิดบัง และริดรอนสิทธิ์ของเขาในเรื่องทางการเมือง อย่างไรก็ดี โฆษกรัฐบาลฮ่องกงยืนยันว่าการตัดสิทธิ์ลงเลือกตั้งของนายหว่องไม่ได้เป็นการกีดกันทางการเมือง หรือจำกัดเสรีภาพ หรือริดรอนสิทธิ์ใด ๆ ตามที่มีผู้กล่าวหา ขณะที่กลุ่มนักสิทธิ์มนุษยชนในฮ่องก็แสดงความไม่เห็นด้วยที่นายโจชัว หว่องถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้ลงสมัครเลือกตั้ง ท่ามกลางความกังวลว่าอาจทำให้เหตุประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงทวีความรุนแรงอีก

กลุ่มไอเอสแต่งตั้ง ‘อับดุลเลาะห์ การ์ดัช’ เป็นผู้นำคนใหม่

กลุ่มไอเอสได้แต่งตั้งผู้นำคนใหม่แทนที่นายอาบู บาการ์ อัล-บักห์ดาดี ที่เสียชีวิต ขณะที่บรรดากองกำลังความมั่นคงได้เตรียมพร้อมรับมือกลุ่มไอเอส ที่อาจวางแผนแก้แค้นให้กับอดีตผู้นำ เว็บไซต์ข่าวนิวส์วีคได้รายงาน โดยอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยข่าวกรองของอังกฤษว่ากลุ่มไอเอสได้แต่งตั้ง “นายอับดุลเลาะห์ การ์ดัช” ขึ้นเป็นผู้นำคนใหม่ของกลุ่ม แทนที่นายอาบู บาการ์ อัล-บักห์ดาดี ที่จุดชนวนระเบิดฆ่าตัวตายระหว่างที่หน่วยปฏิบัติการของกองทัพสหรัฐฯเปิดฉากจู่โจมฐานที่มั่นในจังหวัดอิบลิดของซีเรีย โดยนายการ์ดัช หรือที่มีฉายาว่า “ศาสตราจารย์” เคยเป็นอดีตทหารในกองทัพของอดีตประธานาธิบดีซัดดัม ฮุสเซนของอิรัก โดยเขาได้รู้จักและใกล้ชิดกับนายบักห์ดาดีในช่วงที่ทั้งคู่ถูกทหารสหรัฐฯจำคุกในเมืองบาสราของอิรัก ฐานมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มอัลกออิดะห์เมื่อปี 2003 จากนั้นเขาก็ได้กลายเป็นคนสนิทของนายบักห์ดาดีและเข้าร่วมกับกลุ่มไอเอสในเวลาต่อมา นายการ์ดัชได้รับการแต่งตั้งจากนายบักห์ดาดีให้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำกลุ่มไอเอสเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่นายบักห์ดาดีได้รับบาดเจ็บจากการถูกโจมตีทางอากาศ และมีอาการป่วยเป็นโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ด้านนักวิเคราะห์มองว่ากลุ่มไอเอสภายใต้การนำของนายการ์ดัชอาจไม่สามารถก่อเหตุร้ายได้บ่อยครั้ง เนื่องจากกองกำลังที่กระจายตามประเทศต่างๆ และเงินทุนของกลุ่มไอเอสเริ่มมีจำนวนลดลง ซึ่งเป็นผลมาจากการถูกกวาดล้างอย่างหนัก ขณะที่บรรดากองกำลังความมั่นคงของประเทศต่างๆได้รับคำเตือนให้เฝ้าระวังเหตุโจมตีจากกลุ่มไอเอส ที่อาจก่อเหตุร้ายเพื่อล้างแค้นให้กับนายบักห์ดาดี ที่เพิ่งเสียชีวิตไป  

‘เบบี้ชาร์ค’ ขึ้นแท่นเพลงประจำม็อบเลบานอน หลังผู้ชุมนุมใช้ร้องปลอบขวัญหนูน้อย

มีภาพน่าประทับใจเกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ประท้วงที่ประเทศ เลบานอน โดยเกิดขึ้นระหว่างการชุมนุมประท้วงรัฐบาลเลบานอน ที่ถนนสายหนึ่งในนครเบรุต มีคุณแม่ท่านหนึ่งได้ขับรถพาลูกชายวัย 15 เดือนผ่านมาทางเส้นทางดังกล่าวพอดี และเมื่อลูกชายเห็นคนล้อมรถ ก็มีอาการตกใจ จนสุดท้าย บรรดาผู้ชุมนุมต้องตัดสินใจเปลี่ยนโหมดมาร้องเพลงและเต้นประกอบเพลง เบบี้ชาร์ค เพื่อปลอบหนูน้อยแทน ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์นี้ ปรากฏว่าเพลง เบบี้ชาร์ค ได้กลายเป็นเพลงประจำม็อบไปโดยปริยาย เพราะระหว่างการชุมนุม ก็มีการเปิดเพลงด้วยเครื่องขยายเสียง สร้างบรรยากาศครึกครื้น ทั้งนี้การชุมนุมของชาวเลบานอนยังคงดำเนินต่อเนื่องเข้าสู่สัปดาห์ที่สอง เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ปัญหาคอร์รัปชั่นและปัญหาเศรษฐกิจ โดยเริ่มปะทุจากการที่รัฐประกาศเก็บค่าบริการการใช้ WhatsApp จำนวน 0.20 ดอลลาร์สหรัฐต่อวัน (ประมาณ 6 บาท) และเตรียมขึ้นภาษีหลายรายการ

ญี่ปุ่นเฉลิมฉลองพิธีบรมราชาภิเษก “สมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะ”

วันนี้(22 ต.ค.)เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ที่สมเด็จพระจักรพรรดิ นารูฮิโตะได้ทรงประกอบพระราชพิธีบรมราชาภิเษกตามโบราณราชประเพณี โดยมีผู้นำหลายประเทศร่วมถวายพระพร บรรยากาศที่ด้านหน้าพระราชวังอิมพีเรียลในกรุงโตเกียวคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า แม้ว่าจะมีฝนตกโปรยปรายลงมา แต่ประชาชนจำนวนมากพากันมาเฝ้ารอเพื่อที่จะได้ชื่นชมพระบารมีของสมเด็จพระจักรพรรดิและเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์แห่งราชวงศ์เบญจมาศ ในการประกอบพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระจักรพรรดิหลังเสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา พระราชพิธีในช่วงเช้า สมเด็จพระจักรพรรดิเสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์เพื่อสักการะพระวิหารหลักในพระวิหารสามหลัง รวมถึงทรงสักการะดวงพระวิญญาณบรรพบุรุษภายในพระราชวัง จากนั้น สมเด็จพระจักรพรรดิและสมเด็จพระจักรพรรดินี และพระบรมวงศานุวงศ์ทรงฉลองพระองค์แบบโบราณ โดยสมเด็จพระจักรพรรดิทรงประทับบนพระบัลลังก์ทาคามิคูระ เพื่อประกอบพระราชพิธี “โชกุอิ โนะ เร” ให้ข้าราชบริพาร คณะรัฐมนตรี คณะบุคคล พระราชวงศ์และอาคันตุกะต่างชาติเข้าเฝ้าฯ ถวายพระพร โดย สมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะ ทรงมีพระราชทานพระปฐมบรมราชโองการว่า “ข้าพเจ้าขอปฏิญาณว่า จะปฏิบัติตามรัฐธธรรมนูญ และปฏิบัติหน้าที่ในฐานะสัญลักษณ์แห่งรัฐ และศูนย์รวมจิตใจของประชาชน” “ข้าพเจ้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ด้วยสติปัญญาและความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อของผู้คน จะนำพาญี่ปุ่นให้พัฒนาก้าวไกลยิ่งขึ้น และสามารถสร้างมิตรภาพและสันติสุขในหมู่ประชาคมระหว่างประเทศ รวมถึงสร้างสวัสดิภาพและความรุ่งโรจน์แก่มนุษยชาติสืบไป” ส่วนพระราชพิธีในช่วงบ่าย ตามกำหนดเดิมนั้นทั้งสองพระองค์จะเสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่งเปิดประทุน เพื่อทรงพบปะประชาชนที่รอเฝ้ารับเสด็จ แต่เนื่องจากเหตุพายุไต้ฝุ่นฮากิบิสพัดถล่มเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ราชสำนักประกาศเลื่อนพิธีดังกล่าวออกไปเป็นวันที่ 10 พฤศจิกายนแทน ขณะที่ช่วงค่ำวันนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำอย่างเป็นทางการแก่อาคันตุกะที่เข้าร่วมในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในครั้งนี้

ส.ส.บังกลาเทศถูกไล่ออกจากมหาวิทยาลัย หลังจ้างคนหน้าเหมือนเข้าสอบแทน

น.ส.ทามันนา นุสรัต สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร บังกลาเทศ พรรคอวามี ลีก ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล ถูกไล่ออกจากมหาวิทยาลัยโอเพ่น ที่เธอกำลังศึกษาในหลักสูตรศิลปศาสตร์ เนื่องจากถูกจับได้ว่าจ้างคนหน้าเหมือน 8 คนให้เข้าสอบแทน กรณีถูกเปิดโปง หลังสถานีโทรทัศน์นาโกริค ทีวี ของบังกลาเทศ เข้าเผชิญหน้ากับ 1 ในตัวปลอมของนุสรัต กลางห้องสอบเมื่อวันเสาร์(19 ต.ค.) ที่ผ่านมา โดยระบุว่าในการจัดสอบที่ผ่านมา ทั้งหมด 13 ครั้ง เธอไม่เคยเข้าสอบด้วยตัวเองแม้แต่ครั้งเดียว ต่อมารองอธิบดีมหาวิทยาลัยโอเพน ได้ออกมาประกาศว่า ทางมหาวิทยาลัยได้ยกเลิกการลงทะเบียนเรียนของ น.ส.นุสรัต และเธอจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการสอบใด ๆ ที่จัดโดยมหาวิทยาลัยอีก ทั้งนี้คณะกรรมการกำลังหาทางดำเนินคดีทางกฎหมายกับ น.ส.นุสรัต, หญิงที่ถูกว่าจ้าง และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้นุสรัต เป็นอดีตภรรยาของนางลอคมาน ฮอซเซน อดีตนายกเทศมนตรีเขตนรสิงดี ในนครธากา เมืองหลวงของประเทศ ซึ่งถูกยิงสังหารในปี 2554 และเป็น 1 ใน 50 ส.ส. หญิง จากทั้งหมด 350 ที่นั่งในสภาบังคลาเทศ ขอบคุณ […]

สังคมรุมตำหนิ “นักข่าวนิวซีแลนด์” เสี่ยงตาย รายงานสถานการณ์ “ฮากิบิส”

“ผู้สื่อข่าวนิวซีแลนด์” ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังรายงานข่าว “ไต้ฝุ่นฮากิบิส” ในช่วงที่พายุเข้าพัดถล่ม “ไมค์ แมคโรเบิร์ตส” ผู้สื่อข่าวจากช่องนิวส์ฮับของนิวซีแลนด์กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังปรากฏภาพเจ้าตัวยืนเกาะราวเหล็ก รายงานข่าวพายุไต้ฝุ่นฮากิบิสพัดถล่มในญี่ปุ่นท่ามกลางกระแสมที่พัดอย่างรุนแรงด้วยความเร็วลม 225 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเพื่อแสดงให้เห็นถึงความรุนแรงของลมพายุ ด้านช่องนิวส์ฮับได้นำภาพการรายงานข่าวของแมคโรเบิร์ตส ผู้สื่อข่าวในคลิปไปลงในอินสตราแกรมของทางสถานีเพื่อแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทในการทำงานของผู้สื่อข่าว แต่ปรากฎว่าชาวเน็ตเฉ่งยับกับพฤติกรรมบ้าบิ่นของผู้สื่อข่าวรายนี้ ซ้ำบอกว่านี่เป็นการกระทำที่โง่เขลา ขณะที่ทางโฆษกของช่องนิวส์ฮับระบุว่าแมคโรเบิร์ตส ผู้สื่อข่าวรายนี้เป็นผู้ตัดสินใจรายงานข่าวกลางพายุด้วยตัวเอง ซึ่งทางสถานีก็รับรู้ในเรื่องดังกล่าว พร้อมกับบอกว่าสถานีให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของผู้สื่อข่าวและช่างภาพอยู่เสมอ เวลาที่ทีมงานเดินทางไปทำข่าวในต่างประเทศ

รวมกล้องทุกมุมจากญี่ปุ่น ดูสถานการณ์ “ฮากิบิส” สดได้ทันที

ประเทศญี่ปุ่นมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดคุณภาพสูงไว้ตามสถานที่สำคัญต่างๆ ทำให้เราสามารถเห็นความเคลื่อนไหวของพายุฮากินิสแบบเรียลไทม์ #savejapan Shibuya, Tokyo https://youtu.be/q5U4AEiLt5U Tokyo https://youtu.be/czizLiRZ988 https://youtu.be/klPYIWKpIPA https://youtu.be/z2ojvDILe5A Tokyo sky https://youtu.be/oiG0lNoYlAE Shizuoka https://www.youtube.com/watch?v=_f4YyIfw1dA https://www.youtube.com/watch?v=RdS5vaKwmPU http://www.pref.shizuoka.jp/%7El…/english/shimizu/index.html Kyoto https://youtu.be/XAqkW_tXAIc Kyoto plaza hotel https://youtu.be/NsI8UrcaSoQ Sendai https://youtu.be/TVf7yY0jfCI Shin-Osaka https://youtu.be/LklJ3OeLCdE Kansai https://youtu.be/cmAw4-ruREE Sensoji Temple, Asakusa https://youtu.be/j0qUt1rvYsM Akihabara https://youtu.be/8CqHPviquak Fujisan https://youtu.be/BtI_AGX4qzc https://www.yamanashi-kankou.jp/fujisanwatc…/live/index.html Nikko http://www.shinkyo.net/livecamera.shtml NHK https://www3.nhk.or.jp/news/realtime/rt0001258.html

สาวอินเดียวางยาเบื่อหนูฆ่ายกครัวผัวเก่า หวังฮุบมรดก

ที่รัฐเกรละ ของอินเดีย ตำรวจจับกุมหญิงรายหนึ่ง ชื่อว่าจอลลี่ ชาจู วัย 47 ปี ที่ต้องสงสัยว่าใช้ยาเบื่อหนูฆ่าครอบครัวสามีเก่า รวมถึงอดีตภรรยาของชายที่เธอคบหาในปัจจุบัน โดยเธอถูกดำเนินคดีฐานฆ่าคนตาย 6 ศพ ในช่วงปี 2002-2014 เหยื่อรายแรกของจอลลี่ คือแม่สามีคนแรกของเธอ ที่เสียชีวิตหลังทานอาหารที่ลูกสะใภ้นำมาให้ม 6 ปีต่อมา พ่อสามีก็เสียชีวิตด้วยอาการลักษณะเดียวกัน แต่ยังไม่มีใครติดใจสงสัย จนกระทั่ง สามีของเธอ ก็ตายลงในปี 2011 รอบนี้ มีการชันสูตรศพ และพบว่าถูกพิษไซยาไนด์ แต่สุดท้าย ก็ไม่ได้มีการดำเนินคดี 3 ปีถัดมา หรือในปี 2014 ญาติของผู้ตายได้ขอให้ชันสูตรศพใหม่ แต่ไม่นาน เขาก็ตายลงอย่างปริศนาเป็นศพที่ 4 หลังจากนั้นไม่นาน จอลลี่ได้แต่งงานใหม่ แต่ประเด็นที่ทำให้เรื่องนี้ยิ่งน่าสงสัย ก็คืออดีตภรรยาและลูกของชายที่เธอแต่งงานด้วยรอบสองก็เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน เรื่องราวปริศนาทั้งหมดทำให้ญาติผู้ตายยื่นขอให้ตำรวจสอบสวนคดีทั้งหมดใหม่อีกครั้ง เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว จนสุดท้าย เธอรับสารภาพ ว่าใช้ยาเบื่อหนูผสมในอาหารให้ครอบครัวสามีคนแรกกินเพราะหวังฮุบมรดก หลังจากนั้น วางยาเมียเก่าและลูกของชายที่เธอหลงรัก เพื่อจะได้แต่งงานกับเขา

“ญี่ปุ่น” สแตนด์บาย พร้อมรับมือ “ฮากิบิส” พายุไต้ฝุ่นลูกประวัติศาสตร์

ญี่ปุ่น เตรียมพร้อมรับมือ พายุไต้ฝุ่นฮากิบิส ที่กำลังจะพัดถล่มในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า โดยศูนย์กลางพายุมีขนาดมหึมาและคาดว่าน่าจะสร้างความเสียหายในหลายเมืองใหญ่ รวมถึงกรุงโตเกียว พายุไต้ฝุ่นฮากิบิส เป็นไต้ฝุ่นลูกที่ 19 ที่พัดเข้าถล่มญี่ปุ่นในปีนี้ ได้สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก หลังมีการเผยแพร่ภาพถ่ายจากอวกาศ ที่แสดงให้เห็นถึงขนาดของพายุ ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 1,400 กิโลเมตร โดยขณะนี้ พายุได้เคลื่อนเข้าใกล้ หมู่เกาะโองาซาวาระ ด้วยความเร็วลมสูงสุด 252 กม.ต่อชม. และจะมุ่งหน้ามายังภูมิภาคคันโต ทางตะวันออกของเกาะฮอนชู ในวันเสาร์ ทางการได้ประกาศเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่อาศัยในเส้นทางพายุให้เตรียมพร้อมทั้งเรื่องอาหาร น้ำดื่ม และของใช้จำเป็น เช่น ไฟฉาย และพาวเวอร์แบงค์ไว้เผื่อกรณีฉุกเฉิน ขณะที่บริษัทรถไฟบางแห่งในกรุงโตเกียวประกาศยกเลิกให้บริการในวันเสาร์นี้แล้วเพื่อความปลอดภัย รถไฟชินกันเซ็นเส้นทางโตเกียว-นาโกย่า รวมถึง เส้นทางนาโกย่า-ชินโอซาก้า ก็ถูกระงับเช่นเดียวกัน ส่วนการคมนาคมทางอากาศ สายการบิน ANA และเจแปนแอร์ไลน์ ประกาศยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศที่เข้าออกสนามบินนาริตะและฮาเนดะ จนถึงช่วงเช้าวันอาทิตย์ และขอให้ติดตามประกาศจากทางเว็บไซต์บริษัทอย่างใกล้ชิด สำหรับชื่อ “ฮากิบิส” เป็นภาษาฟิลิปปินส์ มีความหมายว่า “ความเร็ว” เป็นเชื่อที่ใช้เรียกพายุหมุนเขตฤดูร้อนที่ก่อตัวแถบตะวันตกเฉียงเหนือของมหาสมุทรแปซิฟิก ความรุนแรงของพายุเทียบได้กับเฮอริเคนระดับ 5 ทางฝั่งตะวันออกของมหาสมุทรแปซิฟิก ที่มักจะเคยได้ยินข่าวว่าพัดถล่มสหรัฐฯ และสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง  

การบินไทยแจ้งปรับเที่ยวบินเลี่ยง “ฮากิบิส”

บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า จากกรณีที่กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ออกประกาศเตือนประชาชนกรณีพายุไต้ฝุ่นหมายเลข 19 หรือไต้ฝุ่นฮากิบิส กำลังจะพัดเข้าฝั่งประเทศญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 12-13 ตุลาคม 2562 คาดว่าจะส่งผลกระทบกับเที่ยวบินที่จะไปยังโอซากา นาโกยา และโตเกียว (นาริตะและฮาเนดะ) เพื่อความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน บริษัทฯ คาดว่าจะปรับเปลี่ยนเวลาทำการบินจากตารางการบินปกติของเที่ยวบิน ดังนี้ – โอซากา 1. เที่ยวบินที่ ทีจี 622 กรุงเทพฯ-โอซากา ของวันที่ 11 ตุลาคม 2562 2. เที่ยวบินที่ ทีจี 623 โอซากา-กรุงเทพฯ ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562 3. เที่ยวบินที่ ทีจี 672 กรุงเทพฯ-โอซากา ของวันที่ 12 ตุลาคม 2562 4. เที่ยวบินที่ ทีจี 673 โอซากา-กรุงเทพฯ ของวันที่ 12 […]

ซูเปอร์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ จ่อพัดถล่มญี่ปุ่น 12 ต.ค. นี้

ทางการญี่ปุ่นประกาศเตือนให้เตรียมพร้อมรับมือกับพายุไต้ฝุ่นหมายเลข 19 หรือไต้ฝุ่น ฮากิบิส ที่กำลังจะพัดขึ้นฝั่งในวันที่ 12 ต.ค. และเป็นที่หวาดกลัวว่าจะเป็นไต้ฝุ่นที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ภาพถ่ายจากอวกาศเผยให้เห็นความน่าสะพรึงของไต้ฝุ่น  “ฮากิบิส” กำลังเคลื่อนตัวเหนือมหาสมุทรแปซิฟิก โดยมุ่งหน้าขึ้นเหนือมาทางเกาะฮอนชู ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น โดยเช้าวันนี้ (12 ต.ค.) อุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นระบุว่า พายุเริ่มอ่อนกำลังลง อยู่ที่ระดับ 2 มีความเร็วลมสูงสุดที่ 252 กม./ชม. อย่างไรก็ตาม ยังคงให้เฝ้าระวังการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน อิทธิพลของ “ฮากิบิส” จะทำให้ชายฝั่งของญี่ปุ่นมีฝนตกหนักและคลื่นสูงตั้งแต่วันนี้ (11 ต.ค.) และเมื่อขึ้นฝั่งจะทำให้มีฝนถล่มหนัก และลมกรรโชกแรง โดยจุดศูนย์กลางจะผ่านแถบคันโต คือกรุงโตเกียว และคาดว่าจะเลี้ยวขึ้นเหนือเอี้ยวไปทางตะวันออก และออกสู่ทะเลในวันที่ 14-15 ต.ค. ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงได้มีมาตรการป้องกันเบื้องต้น โดยใช้ผ้าใบมาคลุมทับหลังคาบ้าน เพื่อไม่ให้กระเบื้องหลังคาปลิวไปตามแรงลม พร้อมเตรียมอาหาร น้ำดื่ม และของใช้จำเป็น เช่น ไฟฉาย และพาวเวอร์แบงค์ไว้เผื่อกรณีฉุกเฉิน  ขณะที่บริษัทรถไฟบางแห่งในกรุงโตเกียวประกาศว่าอาจยกเลิกให้บริการในวันเสาร์และวันอาทิตย์นี้เพื่อความปลอดภัย โดยให้ประชาชนติดตามประกาศจากในเว็บไซต์ ส่วนบริษัทรถไฟเจอาร์ อีสต์ แจ้งว่ารถไฟหัวกระสุนและบริการต่างๆ อาจยกเลิกเช่นกัน ด้านการคมนาคมทางอากาศ ล่าสุด สายการบินแอร์ไลน์ (ANA) […]

keyboard_arrow_up