ทหารกรมทหารต่อสู้อากาศยานรักษาพระองค์ เขม่นกันแทงกันดับ

เมื่อเวลา 13.25น.วันที่ 8 มิถุนายน2560 ร.ต.อ.รพีพงศ์ บุญพัวพันธ์ รองสารวัตรสอบสวนสภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกแทงด้วยอาวุธมีด เหตุเกิดภายในกรมทหารต่อสู้อากาศยาน รักษาพระองค์ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งในเบื้องต้นผู่ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.บีแคร์ ที่หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบทีเกิดเหตุพร้อมด้วยกำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่ห้องฉุกเฉิน รพ.บีแคร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่พยาบาลว่า ผู้ได้รับบาดจ็บที่ถูกแทงขณะนี้ได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อต่อมาว่า จ.อ.อิทธิเดช จันทร์อินทร์ ทหารประจำกรมทหารต่อสู้อากาศยาน รักษาพระองค์ มีบาดแผลถูกแทงที่หน้าอก และมีบาดแผลที่ลำคอ เป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมาว่า พ.อ.ต. ยุทธพล พ่วงพระเดช และถูกควบคุมตัวอยู่ภายใน กรมทหารต่อสู้อากาศยาน รักษาพระองค์ ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าทั้งคู่ได้เกิดมีปาดเสียงทะเลาะ กันก่อนถึงขั้นลงมือชกต่อยก่อนที่ พ.อ.ต. ยุทธพล พ่วงพระเดช จะใช้อาวุทมีดพับที่พกติดตัวมาใช้มีดปาดคอจนเป็นเหตุให้เสียเลือดมากเป็นเหตุให้เสียชีวิต หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารสามารถจับกุมตัวไว้ได้ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบ

ในเบื้องต้นทางด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาทำการสอบสวน และอยู่ระหว่างสอบปากคำ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร.พ.ภูมิพลอดุลยเดช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

keyboard_arrow_up