‘เน็ตไอดอล-พริตตี้’ รับทราบข้อกล่าวหาชวนเล่นพนันบอล คุก 1 ปี ปรับ 1 พัน

วันนี้ (20 มิ.ย. 61) กลุ่มนางแบบ เน็ตไอดอลและพริตตี้ ที่โพสต์ชวนเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ จำนวน 5 คน ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท ตามหมายเรียกแล้ว ก่อนทั้งหมดจะถูกแจ้งข้อหากระทำผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน มาตรา 12 ฐานโฆษณาหรือชวนเชื่อให้เล่นการพนัน ซึ่งมีโทษจำคุก 1 ปี รอลงอาญา 1 เดือนปรับ 1,000 บาท

นางสาว จิราภรณ์ งามเถื่อน หรือ วินแอมป์, นางสาวพรสวรรค์ เพชรสัมฤทธิ์ หรือ ลูกน้ำ, นางสาวศรัญญา ยิ้มเกาะ หรือ จ๊ะจ๋า, นางสาวรฏาภรณ์ จุลเสวก หรือ หยก, นางสาวสุรัชสวดี พึ่งวังทอง หรือ มายด์ พริตตี้และเนตไอดอล ที่ถูกออกหมายเรียก ให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังเชิญชวนให้มีการเล่นการพนันฟุตบอลผ่านเว็บไซต์ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อรับทราบข้อหาแล้ว โดยอยู่ระหว่างการสอบปากคำของเจ้าหน้าที่

ขณะที่ พ.ต.ท. วิทยากร สุวรรณเรืองศรี สารวัตรสอบสวน สน.พญาไท เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการออกหมายเรียก พริตตี้และเนตไอดอล เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังเชิญชวนให้มีการเล่นพนันฟุตบอลผ่านเว็บไซต์ ว่า ในจำนวนที่ออกหมายเรียกไป 16 คน เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตามพรบ.การพนัน มาตรา 12 โฆษณาหรือชักชวนให้เล่นการพนัน ไปแล้ว 7 คน ซึ่งศาลพิพากษาให้จำคุก 1 ปี ปรับ 1,000 บาท แต่ให้รอลงอาญา 1 เดือน

พ.ต.ท. วิทยากร สุวรรณเรืองศรี สารวัตรสอบสวน สน.พญาไท

ส่วนที่เหลืออีก 9 คน ที่จะต้องเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ภายในวันนี้ (20 มิ.ย. 61) เวลา 10.00 น. โดยในจำนวน 9 คนมีผู้ทำหนังสือขอเลื่อนเป็นวันที่ 23 มิ.ย. 61 เนื่องจากติดงานอยู่ที่ต่างจังหวัด คือ นางสาวชฎาภรณ์ ชันกานต์ หรือ ไซอิ๋ว ขณะที่อีก 3 คนคือ นางสาวไอลดา สุขเกษม หรือ ไอซ์, นางสาวนาตาชา ศรีรัตน์ หรือ แนนนี่ และนางสาวกวิตา ทองประเสริฐ หรือ เนยหวาน ยังไม่มาพบตำรวจ

จากการสอบปากคำ เนตไอดอล ที่เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ทุกคนให้การรับสารภาพว่า ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำลงไปผิดกฎหมาย เมื่อมีผู้จ้างงาน ก็รับงานโดยไม่ได้ตรวจสอบ จากนี้ก็จะระมัดระวังให้มากขึ้น

ทั้งนี้ ฝากเตือนพริตตี้หรือเน็ตไอดอล ที่จะโพสต์เชิญชวนหรือโฆษณาให้เล่นการพนันต่างๆ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย ตัวอย่างก็มีให้เห็นแล้ว ว่าตำรวจดำเนินคดีทุกรายที่เข้าข่ายกระทำความผิด และจะมีการขยายผลไปยังเจ้าของเว็บไซต์และเจ้าของบัญชีต่อไป ขณะนี้กองสืบสวนอยุ่ระหว่างขยายผล ตรวจสอบหาผู้ที่กระทำผิดเพิ่มเติม

keyboard_arrow_up