นี่มันยุค 4G! จับแม่ค้าขาย ‘ยาบ้า’ ออนไลน์ ส่งทางไปรษณีย์ (คลิป)

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผบก.สปพ. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตร.บก.สปพ. ทหาร เข้าจับกุม น.ส.พัชจิรา อินทร์แย้ม หรือฝ้าย อายุ 20 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 2,800 เม็ด ยาไอซ์ 49 กรัม บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษไปรษณีย์ จำนวน 18 กล่อง กระสุนปืนขนาด .22 มม. จำนวน 100 นัด เครื่องชั่งดิจิดอล น้ำต้มใบกระท่อม และบัญชีรายรับรายได้ลูกค้ายาเสพติด โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 99/371 ซ.29 หมู่บ้านเดอะทรัสต์ทาวน์ ม.17 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่อง จากตำรวจ 191 ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้ มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด ให้กับลูกค้าทางเฟซบุ๊ก หรือกลุ่มไลน์ระบบปิด โดยใช้ช่องทางไปรษณีย์เป็นช่องทางในการส่งสินค้า ต่อมาเจ้าหน้าที่ บก.สปพ.จึงได้สนธิกำลังทหารเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ก็พบ น.ส.พัชจิรา อยู่ในบ้านพัก พร้อมของกลางทั้งหมด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้

อย่างไรก็ตาม การส่งยาเสพติดทางไปรษณีย์ถือเป็นรูปแบบใหม่ที่ทางกลุ่มคนร้ายใช้เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทาง บก.สปพ.ได้ดำเนินการปราบปรามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากนี้จะประสานไปยังไปรษณีย์ปลายทางเพื่อดำเนินการจับกุมและทราบว่าล่าสุด ที่ จ.พังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดยาบ้าได้ 6,000 เม็ดที่ผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นผู้ส่งไป

พ.ต.อ.สำราญ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกรวม 9 คนเช่าบ้านดังกล่าวเพื่อทำการส่งยาทางไปรษณีย์ โดยเริ่มทำมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 9 คน มีการตั้งกลุ่มปิดในเฟซบุ๊ก 3 กลุ่มใหญ่ มีสมาชิกประมาณ 50-80 กลุ่ม ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาจะใช้บ้านหลังดังกล่าวเป็นสถานที่ในการแพ็คของเพื่อส่งให้กับลูกค้าในเฟซบุ๊ก โดยจากการตรวจสอบพบว่าสองวันที่ผ่านมา กลุ่มผู้ต้องหาได้เตรียมส่งยาเสพติดทางไปรษณีย์จำนวน 28 กล่อง ซึ่งส่งไปแล้ว 9-10 กล่องและอยู่ระหว่างการดำเนินการอีก 18 กล่องแต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมไว้ได้ก่อน.

keyboard_arrow_up