เลื่อนฟังคำสั่งคดี ‘แผน’ ให้การเท็จหวย 30 ล้าน แจงคดีละเอียดอ่อนสั่งฟ้องไม่ทัน

อัยการเลื่อนฟังคำสั่งคดี “นายแผน” ให้การเท็จคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท นัดฟังอีกครั้งวันที่ 15 ส.ค.นี้ ทางด้านนายสุกิจเผยเตรียมยื่นขอให้ชะลอการสั่งฟ้อง จนกว่าคดีหลักจะแล้วเสร็จ

วันที่ 12 มิ.ย.61 นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ แผน ผู้ต้องหาในคดีให้การเท็จในคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท พร้อมด้วยนายสุกิจ พูนศรีเกษม ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย และนายเกียรติคุณ ต้นยาง ทนายความ เดินทางมายังสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 6 หลังจากพนักงานอัยการมีนัดฟังการสั่งคดี

โดย นายสุกิจ กล่าวภายหลังการเข้าพบพนักงานอัยการว่า ในวันนี้เป็นการเข้ารายงานตัวตามกำหนด ส่วนการสั่งฟ้องคดีนี้พนักงานอัยการขอเลื่อนการสั่งฟ้องออกไปก่อน เนื่องจากเป็นคดีที่มีความละเอียดละอ่อนจึงไม่สามารถสั่งฟ้องได้ทัน โดยนัดให้มารายงานตัวเพื่อฟังคำสั่งอีกครั้งในวันที่ 15 สิงหาคมนี้

ขณะที่ตนเองจะยื่นชะลอการสั่งฟ้องโดยขอให้รอฟังคดีที่ครูปรีชา ใคร่ครวญ ฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ในข้อหายักยอกทรัพย์ ซึ่งเป็นคดีหลักที่มีมูลเกี่ยวข้องกับคดีนี้ เช่นเดียวกับคดีที่ร้อยตำรวจโทจรูญ ยื่นฟ้องครูปรีชา นางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ้บ้าบิ่น และนางสาวพัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช ในความผิดฐานร่วมกันเบิกความเท็จในการไต่สวนคำร้องฉุกเฉินในคดีแพ่ง ที่ร้องขอให้อายัดเงิน ซึ่งเมื่อวานนี้ศาลจังหวัดกาญจนบุรีมีคำสั่งให้จำหน่ายคดีออกไปชั่วคราวก่อนจนกว่าคดีหลักจะเสร็จสิ้น แต่หากอัยการยืนยันจะสั่งฟ้องตนเองจะยื่นขอให้ศาลจำหน่ายคดีออกไปก่อน เพราะต้องรอคดีหลักเสร็จก่อน เพื่อเป็นบรรทัดฐานและไม่ซ้ำซ้อนกันในการสั่งฟ้อง

ส่วนวานนี้ (11 มิ.ย.61) ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี มีคำสั่งให้จำหน่ายคดีชั่วคราว ในคดีที่ร้อยตำรวจโทจรูญ ยื่นฟ้องครูปรีชา เจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัช ตนมองว่าไม่ได้ส่งผลดีกับใคร แต่ตามหลักควรจะเป็นเช่นนั้น ซึ่งต่อไปอาจจะทำให้ไม่มีใครอยากเข้ามาเป็นพยานในคดีใดก็ตาม

ขณะที่นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อมวลชน เพียงแต่บอกสั้นๆว่าไม่ได้มีความกังวลใจใดๆ

keyboard_arrow_up