เปิดใจ ตา 93 โชว์รักสุดซึ้ง แบกรูปยายคนตายทุกวัน เผยครองรัก 69 ปี ไม่มีจาง (คลิป)

กรณีโลกโซเชียลแชร์ภาพ พร้อมชื่นชมในความรักของคุณตาที่แม้ภรรยาจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ยังคงถือรูปลงจากบ้านมานั่งเล่นด้วยทุกวัน ความรักตลอด 69 ปี ไม่เคยจืดจาง

วันนี้ (11 มิ.ย. 61) คุณตาซ้อน ผูกพร้อม วัย 93 ปี ชาวตำบลเนินมะกอก อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ถือรูปคุณยายลำไย ผูกพร้อม ภรรยาวัย 89 ปี ที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 ลงมาจากบ้านทุกวัน เนื่องจากทนความคิดถึงไม่ไหว และเมื่อถึงเวลาค่ำ คุณตาจะขึ้นไปนอนบนบ้านก็จะถือรูปคุณยายกลับขึ้นบ้านแล้วไปวางไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้งที่คุณยายใช้ ซึ่งวางอยู่ใกล้ที่นอน

คุณตาซ้อน ผูกพร้อม ถือรูปภรรยาลงจากบ้าน

ตาบอกว่าเมื่อลืมตาขึ้นมาก็จะเห็นหน้าคุณยายทันทีเหมือนตอนที่อยู่ด้วยกัน สาเหตุที่ต้องถือรูปลงมาทุกวันเพราะความรัก ความคิดถึง เพราะอยู่กันมาถึง 69 ปี โดยตอนนั้นแต่งงานตอนอายุ 23 ปี คุณยายลำไยมีอายุ 18 ปี อยู่ด้วยกันมารวมทั้งสิ้น 69 ปี เมื่อยายจากไปก็รู้สึกเสียใจและคิดถึง จึงได้อุ้มรูปยายลงมาทุกวันเพื่อจะได้เห็นหน้าตลอดเวลา

คุณตาซ้อนเก็บรูปคุณยายไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้งเวลาเข้านอน

โดยคุณตายังบอกอีกว่า ทุกครั้งที่ทำบุญให้คุณยายยังขอให้ได้เกิดเป็นเนื้อคู่ทุกชาติไป ส่วนเคล็ดลับการครองคู่ให้รักกันยืดยาว คือต้องรักกัน มีอะไรนิดหน่อยก็ให้อภัยซึ่งกันและกัน ก็จะทำให้ความรักยืนยาว ส่วนเคล็ดลับที่ทำให้อายุยืนคุณตาบอกว่า ก็กินอาหารธรรมดาทั่วไป แต่ไม่สูบบุหรี่ ไม่กินเหล้าเท่านั้น

keyboard_arrow_up