แม่ค้าส้มตำสุดแค้น ถูกหลอกทำกับข้าวเลี้ยงพระ แถมฉกเงิน สูญนับหมื่น วอนคนบาปกลับมาเคลียร์ (คลิป)

จากกรณีเหตุการณ์ที่แม่ค้าใน จ.สุรินทร์ถูกหลอก โดยมีชายอ้างตัวเป็นเจ้าภาพเลี้ยงพระเพล โดยให้แม่ค้าทำอาหารขาย เพื่อนำไปเลี้ยงพระ พร้อมทั้งยืมเงิน อ้างว่านำไปใส่ซองถวายวัด รวมความเสียหายทั้งหมด 13,000 บาท

อาหารที่เจ๊บาง ถูกหลอกให้ทำเพื่อเลี้ยงพระ

โดยเหตุเกิดขึ้นเช้าวานนี้ (8 มิ.ย. 61) ประมาณ 07.00 น. มีคนโทรมาหา เจ๊บาง ส้มตำ บอกว่า จะเหมาส้มตำไปเลี้ยงเพลพระ ที่วัดกลางจำนวน 150 รูป เนื่องจากมีสามเณรมาเรียน ตอนแรก เจ๊บาง ก็ฏิเสธเพราะไม่ได้แจ้งล่วงหน้า และไม่เคยรับงานนอก แต่คนในสายก็ขอร้อง เจ๊บาง ช่วยเหลือ เพราะเกรงว่าเณรไม่มีอาหารฉัน เจ๊บางอยากทำบุญ จึงตกลงราคากันอยู่ที่ 8,000 บาท มีทั้งส้มตำ 20 กิโลกรัม ขนมจีนน้ำยา 2 หม้อใหญ่ เมื่อถึงเวลา 10.00 น. ไปถึงที่วัด เจ้าภาพก็มายืนรอ ระหว่างที่เริ่มตำส้มตำ มีสายโทรเข้าที่เครื่องของเจ้าภาพ จากนั้นเขาคุยกันเรื่องจะไปซื้อทุเรียนมาถวายเพล และจะหาซองมาใส่เงินถวาย แล้วจะออกไปรับลูกรับกับภรรยามาที่นี่ด้วย ระหว่างที่คุยก็หันมาถามเจ๊บางว่า “มีแบงก์ยี่สิบ ให้แลกไหม จะเอาใส่ซอง” เจ๊บางบอกว่า ไม่มี มีแต่แบงก์ร้อย เขาเลยบอกว่า งั้นขอแลกหน่อย มีถึง 5,000 บาทไหม เจ๊บางก็บอกว่า “มี” เขาจึงบอกว่าเอามาก่อน เดี๋ยวจะคืนให้ ตอนนั้นไม่ได้เอะใจ เพราะเขาก็ยืนอยู่ตรงนั้น และมาในฐานะเจ้าภาพ คิดว่าเดี๋ยวเค้าคงให้เงินทีเดียว

ร้านส้มตำเจ๊บาง จ.สุรินทร์

จากนั้นประมาณ 5 นาที เขาเริ่มคุยโทรศัพท์แล้วเดินไปเดินมา ทำเหมือนจะออกไปรับลูกเและภรรยา และรอจังหวะเผลอ จึงเดินออกไป หลังจากนั้นเวลาประมาณ 11.30 น. เขาก็ยังไม่มา จึงโทรไปสอบถาม สรุปว่าไม่มีคนรับสาย ก็เริ่มใจไม่ดี อาจารย์ที่อยู่ในนั้น ก็ได้เดินมาถามว่า เจ้าภาพไปไหน และขอเบอร์ติดต่อ เพราะถึงเวลาถวายเพลแล้ว สิ่งที่ทำให้ตกใจมากคือ เบอร์โทรที่ใช้โทรหาเจ๊บางตอนเช้านั้น คือเบอร์ของอาจารย์คนนี้เอง ซึ่งเขาอ้างว่าโทรศัพท์เขาแบตหมด จึงมาขอยืมโทรศัพท์อาจารย์โทรสั่งส้มตำ ตอนนั้นทั้งเจ๊บาง อาจารย์ พระ และทุก ๆ คน เริ่มใจไม่ดี ก่อนจะพูดคุยกันแล้วได้เล่าเหตุการณ์ให้ทุกคนฟัง

ซึ่งจากที่คุยกัน เขาค่อนข้างรู้เรื่องของทางวัดกลาง และวัดต่าง ๆ ใน จ.สุรินทร์ ดีมาก และอ้างว่าอยู่หมู่บ้านเทพธานีบอกว่าชื่อ สมชาย อายุประมาณ 60 ปี รูปร่างท้วม และสูง ลักษณะเด่นคือมีฟันหน้าซี่เดียว สรุปแล้วเจ๊บางเสียหายจากค่าอาหาร 8,000 บาท และเงินที่เอาไปอีก 5,000 บาท รวมเป็นเงิน 13,000 บาท

นางบาง สารสีมา หรือ เจ๊บาง อายุ 52 ปี เจ้าของร้านส้มตำ

ล่าสุด ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังร้านส้มตำของเจ๊บาง นางบาง สารสีมา หรือ เจ๊บาง อายุ 52 ปี เจ้าของร้านส้มตำ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านมา 20 กว่าปี คิดไม่ถึงว่าจะมาโดนหลอก เพราะเป็นคนทำบุญ ซึ่งท่าทางของคนร้าย ก็แต่งตัวดี พูดจาน่านับถือ และยังบอกอีกว่า เดือนหน้าจะมาอีก พอรู้ว่าโดนหลอก จึงได้บอกกับพระเณรว่า ไม่ได้เสียดายเรื่องกับข้าว แต่เสียอารมณ์ที่เอาเงินไป 5,000 บาท ตนรู้สึกโมโหมาก เสียใจที่โดนหลอก พระเณรก็ตกใจไม่กล้าฉัน แต่ตนก็บอกว่าฉันได้ เพราะตนตั้งใจมาทำบุญ แต่ตนอยากได้เงิน 5,000 คืน แต่ก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไป

ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็มีคนมาเหมา แต่ก็ไม่เคยไป มีครั้งนี้เป็นเจ้าแรก แต่กลับโดนหลอก เพราะคิดถึงพระเณร 150 รูป ถ้าตนไม่ไป พระเณรจะเอาอะไรฉัน ซึ่งตอนนี้รู้สึกเสียใจที่โดนหลอก

ชายที่อ้างตัวเป็นเจ้าภาพ หลอกเงินเจ๊บางและหลอกให้ทำอาหารเลี้ยงพระ

ทีมข่าว ลงพื้นที่วัดกลางสุรินทร์ พบพระลูกวัด บอกว่า มีชายวัยประมาณ 60 ปี เป็นเจ้าภาพ และได้ไปติดต่อร้านส้มตำเจ๊บางมา พอรู้ว่าถูกเจ้าภาพหลอก รู้สึกตกใจมาก เพราะไม่เคยเกิดกับวัดนี้มาก่อน

keyboard_arrow_up