“น้องแอปเปิ้ล อังคณา” หนูน้อยจักรวาล คนแรกของไทย (คลิป)

สาวน้อย แก้มใส ที่ทำให้ประเทศไทย มีรอยยิ้มอีกครั้ง ด้วยความน่ารัก สดใส และเป็นตัวเอง ถึงขั้นให้น้องคนนี้ ไปคว้ารางวัลการประกวดระดับโลก ถึง 3 รางวัล ได้แก่ ตำแหน่ง LITTLE MISS UNIVERSE 2017 หรือ หนูน้อยจักรวาล 2017 เป็นคนแรกของไทย, รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม และ รางวัล Little miss model ที่เมืองบาตูมี ประเทศจอร์เจีย จะเป็นใครไปไม่ได้ ขอต้อนรับ อนุรัฐ โกษากุล หรือ ครูกวาง และ น้องแอปเปิ้ล อังคณา

น้องแอปเปิ้ล อังคณา Little Miss Univers 2017

ล่าสุด (7 มิถุนายน 2560) ได้เดินทางมาร่วมพูดคุยกับช่องอมรินทร์ทีวี ในรายการ APOP บันเทิง34 ออกอากาศเวลา 13.15 น. – 14.15 น. ซึ่งเดินทางมาถึงกรุงเทพ ตอนเวลาประมาณ 08.00 น. ของวันนี้ ครูกวางและน้องแอปเปิ้ล หนูน้อยจักรวาล 2017 ที่เป็นผู้สอนน้องเดินแบบและผลักดันในการประกวด มาด้วยความน่ารักสดใส พร้อมยังแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษให้พี่ๆได้ฟังกัน ซึ่งยังกล่าวอีกว่า การไปครั้งนี้เป็นการส่งไปประกวดครั้งแรก

ซึ่งคุณสมบัติของผู้เข้าการประกวดนั้น มีความเหมาะกับตัวน้อง เพราะน้องมีความน่ารัก สดใสสมเด็กและ มีความสามารถ จนน้องก็ได้รางวัลทำให้ทีมมองว่า น้องแอปเปิ้ลเหมาะสม แต่ก็ต้องมีการฝึกน้องเพราะว่าน้องไม่เคยผ่านเวทีการประกวดมาเลย ความคิดก็จะคิดแบบเด็กๆ ใสๆ แต่เราจะบอกเขาว่า ให้เป็นตัวของตัวเอง แต่ต้องคิดกระโดดข้ามไปนิดหนึ่งว่านี่คือ จักรวาลแล้ว เพราะฉะนั้นมุมมองต้องกว้างขึ้น อธิบายให้เห็นภาพมากขึ้น

ตอนที่เขาประกาศชื่อว่าเป็นน้องแอปเปิ้ลนั้น เล่าความรู้สึกตกใจ นึกว่าเขาประกาศผิด แต่พอรู้ว่าใช่ ก็รู้สึกดีใจ น้ำตาไหล เรารู้ว่าน้องทุ่มเทมากและทุกคนก็ทุ่มเทมาก น้องกดดันมาก เหมือนส่งน้องไปอยู่โรงเรียนประจำ เวลาไปส่งกองประกวด น้องจะเจอผู้ปกครองไม่ได้ ต้องเก็บตัว พอตอนเย็นถึงจะไปรับเขา ซึ่งน้องต้องแกร่งมาก โดยการประกวดทั้งหมด จะมี 45 คน

ต่อจากนี้ก็จะมีการส่งน้องคนอื่นไปประกวดต่อจากน้องแอปเปิ้ล ก็มีเวที Little Miss world เดือนกันยายนนี้ ส่วนหน้าที่ของน้อง ก็จะการทำงานกับกองประกวดตามที่เขาเชิญ ล่าสุดมีงานเดินแบบที่สิงคโปร์แฟชั่นวีคในเดือนกันยายน และการประกวด Prince & Princess Thailand 2017 ก็มีการทำงานกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทย อย่างล่าสุดก็ประเพณีสงกรานต์ งานลอยกระทง แต่ถ้างานกองประกวด Little Miss Universe 2017 นั้น ตอนนี้จะมีแค่งานเดือนกันยายนเท่านั้น


ซึ่งเมื่อถามน้องว่า พอได้ฟังงานที่ต้องทำแล้วรู้สึกอย่างไร น้องก็ตอบด้วยรอยยิ้มว่า บางทีหนูก็เหนื่อยบ้าง เพื่อนๆหนูก็บอกว่าตื่นเต้นมากยังไม่หาย ถ้าโตก็อยากประกวดเวทีความงาม ถ้ามีโอกาส สุดท้ายอยากขอบคุณทุกคนที่ช่วยเชียร์ให้กำลังใจ หนูดีใจมากคะ

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Apple Angkhana

keyboard_arrow_up