ปลัด มท.สั่งเข้ม ผู้ว่าฯ ปราบโต๊ะพนันบอลช่วงบอลโลก

ใกล้ถึงเทศกาลบอลโลกแล้ว ปลัดกระทรวงมหาดไทย สั่งให้ผู้ว่าราชการทุกจังหวัด สอดส่องพนันบอลโลก พร้อมกำชับหาแนวทางป้องกันการพนันทั้งออนไลน์และออฟไลน์

ในระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 15 ก.ค. จะมีการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ขึ้น นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดนำเรื่องการพนันฟุตบอลโลก 2018 เข้าที่ประชุมคณะกรรมการรักษาความมั่นคงและความสงบเรียบร้อย เพื่อกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาการพนันฟุตบอลและการพนันฟุตบอลออนไลน์ให้ได้ผลอย่างจริงจังและต่อเนื่อง พร้อมแจ้งให้นายอำเภอ พนักงานฝ่ายปกครอง พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้สอดส่อง กวดขัน การกระทำความผิดในเรื่องการพนันฟุตบอลโลก 2018 หากพบการกระทำความผิด ให้ดำเนินการโดยเฉียบขาด และหากเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดให้ดำเนินการทางวินัยด้วย

ทั้งนี้กระทรวงมหาดไทย จะดำเนินการบังคับใช้กฎหมายว่าด้วยการพนันอย่างเคร่งครัด และหากมีประชาชนผู้แจ้งเบาะแสและนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำผิดจะได้รับสินบนนำจับตามนัยมาตรา 12 (2) และมาตรา 15 แห่งพ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478 ด้วย ทั้งนี้สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ทั่วประเทศ.

keyboard_arrow_up