“อัยย์” ยัน “อดีตพระพรหมเมธี” ซุกวัดอื่นในเยอรมัน อย่าโยนบาปธรรมกาย ชี้ถ้าไม่จับสึกคงมอบตัว (คลิป)

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า อดีตพระพรหมเมธี ลี้ภัยหลบหนีคดีไปอยู่อยู่ที่เยอรมนี โดยคาดว่าอาจมีวัดพระธรรมกายในเยอรมนีที่ให้การช่วยเหลือ ซึ่งมีทั้งหมด 7 สาขา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปเพื่อรับตัวอดีตพระพรหมเมธี ล่าสุดได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยแล้วโดยไร้วี่แววของอดีตพระพรหมเมธี

วัดพระธรรมกาย 7 สาขา ในประเทศเยอรมัน

วันนี้ (6 มิ.ย. 61) นายอัยย์ เพชรทอง ศิษย์วัดพระธรรมกาย เปิดเผยกรณีมีการคาดการณ์ว่าพระพรหมเมธีอาจจะไปลี้ภัยไปอยู่ในวัดสาขาพระธรรมกาย ซึ่งตนคิดว่าอาจจะเป็นไปได้หรือไม่ก็ได้ เนื่องจากที่ประเทศเยอรมนี มีสาขาของวัดพระธรรมกายทั้งหมด 8 แห่ง คือ บาวาเรีย, เบอร์ลิน, ฮัมบูร์ก ในแฟรงก์เฟิร์ตมี 2 แห่งใกล้กันคือ วัดแฟรงก์เฟิร์ต กับไรแลนด์ มีอยู่ที่เมืองชวาร์ซวัลด์ ไฮล์บรอนน์ นอร์ดไรน์-เวสท์ฟาเลน และมีวัดมหานิกายและธรรมยุตอยู่อีก 26 แห่ง จึงมองได้ว่า หากรวมวัดไทยในประเทศเยอรมนี ก็มีไม่ต่ำกว่า 30 แห่ง จึงไม่สามารถรู้ได้ว่า พระพรหมเมธีจะอยู่ที่วัดแห่งใด

นายอัยย์ เพชรทอง ศิษย์วัดพระธรรมกาย

นายอัยย์ กล่าวต่อว่า ตนคิดว่าถ้าวัดพระธรรมกายช่วยเหลือพระพรหมเมธี คงจะช่วยเหลือก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่กองปราบฯ บุกค้น แต่มองอีกมุมหนึ่ง ตนคิดว่าวัดพระธรรมกายจะช่วยเหลือใครได้ เพราะแม้กระทั่งทางวัดพระธรรมกายก็ยังจะเอาตัวเองไม่รอดอยู่แล้ว

ส่วนคดีที่พระพรหมเมธีจะถูกดำเนินคดีคือเรื่องเงินทอนวัดและเรื่องสีกา ตนคิดว่าพระ 77 พรรษา ที่มองได้ว่าเป็นอายุที่มาก จะไม่มีมูลเรื่องสีกาอย่างแน่นอน แต่ถ้าเป็นเรื่องของเงิน ตนอยากให้ทางพระพรหมเมธีออกมาชี้แจง แต่ตนคิดว่าพระที่มีชื่อเสียง มีบารมีอย่างพระพรหมเมธี จะมาทำให้ตัวเองเสื่อมเสียจากเรื่องเงินเพียงไม่กี่ล้านบาททำไม

นอกจากนี้ นายอัยย์ ระบุว่า ส่วนตัวคิดว่าท่านเป็นผู้บริสุทธิ์ และจะยอมมอบตัวอย่างแน่นอน ถ้าไม่มีการจับสึก แต่ตนอยากให้ท่านมอบตัวเช่นกัน ถ้ามีกฎเรื่องไม่จับสึก แต่สุดท้ายต้องขึ้นอยู่กับพระพรหมเมธี ซึ่งตนไม่สามารถพูดได้

keyboard_arrow_up