เร่งล่าคู่ขา ‘อดีตเจ้าคุณปิง’ ปคม. ชี้หากอายุต่ำกว่า 18 โดนข้อหาค้ามนุษย์!

ตำรวจกองปราบปราบการค้ามนุษย์ เร่งติดตามผู้ชายที่ก่อเหตุทำอานาจาร มีพฤติกรรมคล้ายการร่วมเพศกับ อดีตเจ้าคุณปิง หรือ อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสและพระเลขานุการส่วนตัวของ อดีตพระพรหมสิทธิ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร มาดำเนินคดี พร้อมตรวจสอบด้วยว่า ชายคนดังกล่าว อายุต่ำกว่า 18 ปีหรือไม่ เมื่อพยานหลังฐานครบ จะแจ้งข้อหาอดีตเจ้าคุณปิงค้ามนุษย์ทันที

พลตำรวจตรี กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เปิดเผยกรณี ตำรวจกองบังคับการปราบปราบ (บก.ป.) หลังเข้าตรวจค้นและจับกุม อดีตพระวิสุทธิศาสนวิเทศ หรือ กวีศิลป์ วิสุทธิกุโล หรือ เจ้าคุณปิง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร พระเลขานุการส่วนตัวของอดีต พระพรหมสิทธิ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หลังเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นกุฏิเจ้าคุณปิง และยึดโทรศัพท์มาตรวจสอบพบภาพลามกอนาจารซึ่งเป็นภาพการร่วมเพศ และภาพเปลือยผู้ชายจำนวนหนึ่งในโทรศัพท์ซึ่งผิดวินัยสงฆ์ ว่า ทางกองบังคับการปราบปรามเป็นหน่วยงานรับผิดชอบหลัก

อดีตพระวิสุทธิศาสนวิเทศ หรือ เจ้าคุณปิง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

โดยในส่วนของ ปคม.ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปประสานกับตำรวจกองปราบปราม โดยทราบว่าอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบขยายผลว่าเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์หรือไม่ โดยกรณีนี้จะต้องมีการไปตรวจสอบว่าชายคนดังกล่าว มีอายุต่ำกว่า 18 ปี หรือไม่ หากเข้าข่ายจะมีความผิดฐานค้ามนุษย์ด้วย โดยมั่นใจว่าจะสามารถตามตัวฆราวาสชายที่ปรากฏในภาพได้ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน โดยจะต้องสืบสวนสวนเหตุจูงใจในการมีสัมพันธ์ลึกซึ้งด้วย ส่วนสื่อลามกอนาจารที่พบในกุฎิจะต้องมีการสืบสวนขยายผลอยู่แล้ว ต้นตอที่มาของสื่อลามกที่พบในกุฏิ เพื่อกวาดล้างจับกุม รวมถึงจะขยายผลตรวจค้นเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมด้วย

กุฏิเจ้าคุณปิง

ขณะที่ทีมข่าวได้ไปติดตามความคืบหน้าที่กุฏิของอดีตเจ้าคุณปิง ภายในวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ไม่พบความเคลื่อนไหวใดๆ และที่กุฏิของอดีตเจ้าคุณปิงยังปิด และสอบถามชาวบ้านบริเวณโดยรอบวัดไม่มีใครทราบข่าวของเจ้าคุณปิงอีกเลย

keyboard_arrow_up