แม่สาว 17 ชี้หนุ่ม 18 จงใจฆ่า พกปืนดักในตลาด โหดเคยกรีดแขน ขู่ตายถ้าเลิก – มือยิงรอด (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 61 ได้เกิดเหตุสะเทือนใจขึ้นกลางตลาดใหม่มีนบุรี กรุงเทพฯ โดยนายกัณฐ์ภรณ์ พงษ์ชัย ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ยิง น.ส.ศรสวรรค์ ฉลาดธัญญกิจ หรือ เอิร์น วัย 17 ปี ก่อนยิงหน้าอกตัวเอง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ สาเหตุจากทั้งคู่เคยคบหาดูใจกันแต่เลิกรากันไป โดยฝ่ายชายพยายามตามง้อแต่ไม่สำเร็จ (อ่าน: อุกอาจ! พยานแฉ หนุ่มตามง้อสาว 17 ยิง 3 นัดกลางตลาดหวังดับคู่ โหดชอบตบ ซ้ำขู่ฆ่า) โดยล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (5 มิ.ย. 61) น้องเอิร์นได้เสียชีวิตลงแล้วนั้น

เฟซบุ๊กแฟนเอิญ
ข้อความและภาพที่แฟนเอิญโพสต์ทางเฟซบุ๊ก

ขณะเดียวกัน โลกออนไลน์มีการกล่าวถึงภาพและข้อความที่แฟนของเอิร์นโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา เช่น “โลกที่ไม่มีเธอ เป็นโลกที่ฉันไม่เหลือใคร” และข้อความ “ไม่ยอมปล่อยหรอก”

น.ส.อัญชลี ศรีสิพัฒน์ แม่น้องเอิร์น

ด้าน น.ส.อัญชลี ศรีสิพัฒน์ แม่น้องเอิร์น เปิดเผยว่า น้องเอิร์นคบหาดูใจกับนายกัณฐ์ภรณ์ หรือ นายออม มากว่า 1 ปีแล้ว โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่อยู่ จ.อุทัยธานี จนเมื่อปีที่ผ่านมา นายออมไปก่อเหตุแทงผู้อื่นจึงต้องหนีคดีเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ กับพ่อแม่ ซึ่งน้องเอิร์นก็ตามมาอยู่ด้วย โดยมาทำงานขายเสื้อผ้าที่ตลาดใหม่มีนบุรีได้ประมาณ 7 เดือน

แม่น้องเอิร์นกล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ก่อนหน้านี้ลูกสาวมักเล่าให้ฟังว่าแฟนหนุ่มชอบทำร้ายร่างกาย หนักที่สุดคือใช้มีดกรีดแขน ตนจึงเตือนว่าให้ลูกเลิกกับนายออม แต่ตอนแรกน้องเอิร์นไม่ยอมเลิก เพราะผู้ชายมักจะข่มขู่ว่าหากเลิกจะถูกฆ่า แต่ช่วงหลังเมื่อถูกทำร้ายหนักขึ้นจึงตัดสินใจแยกออกมาอยู่กับเพื่อนได้ประมาณครึ่งเดือน จนกระทั่งเมื่อวานนี้ เพื่อนน้องเอิร์นโทรมาบอกตนว่าลูกถูกยิงอาการเป็นตายเท่ากัน ตนก็ตกใจ แต่รู้ทันทีว่าต้องเป็นฝีมือนายออม เนื่องจากเป็นคนเดียวที่มักจะข่มขู่ลูกสาวตน

รินลดา เพ็ชรแบน ป้าสะใภ้ผู้เสียชีวิต และ อัญชลี ศรีสิพัฒน์ แม่ผู้เสียชีวิต

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาลูกสาวเสียชีวิตแล้ว ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก โดยได้คุยกับลูกเมื่อประมาณวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตนได้มาหาลูกที่กรุงเทพฯ โดยบอกให้ลูกกลับบ้านแต่ลูกไม่ยอมกลับเพราะอยากทำงาน โดยเที่ยงวันพรุ่งนี้ ครอบครัวจะเดินทางไปรับศพน้องเอิร์น ที่โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองตางู อ.เมือง จ.อุทัยธานีต่อไป

รินลดา เพ็ชรแบน ป้าสะใภ้ผู้เสียชีวิต

ขณะที่ น.ส.รินลดา เพ็ชรแบน ป้าสะใภ้น้องเอิร์น กล่าวว่า น้องเอิร์นอยากทำงานเพื่อส่งเงินให้ยายที่ จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นผู้ที่เลี้ยงตัวเองมาตั้งแต่ยังเล็ก ที่ผ่านมาตนก็ทราบเรื่องที่ฝ่ายชายทำร้ายหลานสาว และพยายามเตือนให้ออกห่าง จนมาเกิดเหตุก็คิดว่า ผู้ชายตั้งใจฆ่า โดยมีการวางแผนมาก่อน เนื่องจากก่อนหน้านี้ นายออมมักจะมาแอบมองน้องเอิร์นที่ร้าน คล้ายดูลาดเลา และตอนที่นายออมอยู่กับน้องเอิร์น ก็ไม่ได้มีปืนติดตัว จึงคิดว่าเจ้าตัวเตรียมการณ์ก่อเหตุโดยไปหาปืนมาเพื่อยิงน้องเอิร์น โดยหลังเกิดเหตุ ครอบครัวฝ่ายชายก็ไม่เคยติดต่อมาแต่อย่างใด ซึ่งทางตนก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

น.ส.ศรสวรรค์ ฉลาดธัญญกิจ หรือ เอิร์น วัย 17 ปี ผู้ตาย

พ.ต.ท.หญิง ดรุณี ประเสริฐ รองผู้กำกับสอบสวน สน.มีนบุรี ระบุว่า ขณะนี้อาการของผู้ก่อเหตุพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังไม่สามารถสื่อสารได้  โดยวันพรุ่งนี้( 6 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าไปที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการอีกครั้งหากผู้ก่อเหตุสามารถพูดคุยได้ก็จะทำการสอบปากคำ และเตรียมแจ้ง 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งข้อหาฆ่าผู้อื่นต้องสอบปากคำอีกครั้งว่ามีการเตรียมการมาก่อนหรือไม่ หากเตรียมการมาอาจแจ้งเพิ่มเติมได้ในภายหลัง

keyboard_arrow_up