เรื่องนี้หาประโยชน์มิได้! ‘พระพยอม’ สงสัย ‘พุ่มพวง’ ทำกรรมอะไรถึงต้องมารับใช้ร่างทรง? (คลิป)

โลกโซเซี่ยลมีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊กชื่อ คุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี ที่อ้างว่าเป็น ร่างทรงของพุ่มพวง ดวงจันทร์ กำลังทำพิธีกรรมพิธีหนึ่ง พร้อมกับเต้นประกอบเพลงของพุ่มพวง ดวงจันทร์ไปด้วย โดยหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงร่างทรงนี้เป็นอย่างมาก

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก คุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี ได้เผยแพร่ ภาพการทำพิธีกรรมพิธี หนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า “ร่างทรงแม่พุ่มพวง ดวงจันทร์ กำลังร่ายรำอย่างสง่างามเลยเจ้าค่ะ”

จากภาพที่เห็น มีผู้หญิงแต่งกายด้วยชุดคล้ายส่าหรี่ และทำท่าเต้นไปมาประกอบ เพลงของพุ่มพวง ดวงจันทร์ อยู่ด้านหน้าสิ่งของที่มีลักษณะเหมือนเครื่องไหว้ที่วางอยู่บนโต๊ะ หากสังเกต จะมีรูปปั้นเป็นรูปหน้าคล้าย พุ่มพวง ดวงจันทร์ วางอยู่บนโต๊ะด้วย และเมื่อจบเพลง หญิงคนดังกล่าวก็นอนลงหน้าโต๊ะ หลังคลิปนี้เผยแพร่ไปก็มีชาวโซเชี่ยลเข้าติดตามชม และวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเชื่อ และความเหมาะสม

โดยทางด้าน พระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จังหวัดนนทบุรี ได้แสดงความคิดเห็นถึงพฤติกรรมหญิงร่างทรงนี้กับทางช่องอมรินทร์ทีวีว่า

“ร่างทรงเขามีความจริงของเขา แต่มันไม่มีความจริงของความเป็นจริง ในความเป็นสัจธรรม โดยเฉพาะความจริงชนิดนี้หาประโยชน์มิได้ ช่วยชาติบ้านเมือง ช่วยเศรษฐกิจมิได้ ช่วยศีลธรรมทางสังคมมิได้ มีแต่ช่วยอย่างเดียว งมงาย แล้วก็อย่างนึง พุ่มพวงไปทำกรรมอะไรนักหนา ถึงต้องมาคอยรับใช้ร่างทรงคนนี้…”

keyboard_arrow_up