เกาะติดข่าวบอลโลก กับ ต.โต้ง-คุณฉุย : กลุ่มดี อีกหนึ่งกรุ๊ปออฟเดธ จับตาเซอร์ไพรส์ ‘อินทรีมรกต’

“เกาะติดข่าวบอลโลก” กับ 2 กูรูชื่อดัง ต.โต้ง อิสรพงษ์ ผลมั่ง และคุณฉุย สมศักดิ์ สงวนทรัพย์

วิเคราะห์กลุ่มดี ถือเป็นกรุ๊ปออฟเดธอีกหนึ่งกลุ่มที่น่าจับตามอง ประกอบด้วย อาร์เจนตินา, ไอซ์แลนด์, โครเอเชีย และไนจีเรีย ซึ่งอาร์เจนตินา ถือเป็นทีมเต็งอดีตรองแชมป์โลกเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

ทีมฟ้าขาว อาร์เจนตินา ถือเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากมายในอดีต เคยเป็นแชมป์โลกมา 2 สมัย ตั้งแต่ยุคของ กาเบรียล บาติสตูตา, ดีเอโก้ มาราโดนา แต่มาช่วง 10 ปีหลังนี้ อาร์เจนตินายังไม่เคยได้แชมป์โลกเลย ขณะที่ ลีโอเนล เมสซี ราชันของทีมก็ยังไม่ได้มงกุฎ และฟุตบอลโลกครั้งนี้อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายของเขาเช่นกัน จึงถือเป็นเกมที่เป็นความหวังมากๆ ของอาร์เจนตินา ในส่วนของผู้เล่นถือว่ามีศักยภาพที่ดี เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่เป็นเบอร์หนึ่งของโลก เพียงแต่องค์ประกอบโดยรวมยังไม่ค่อยสมบูรณ์ แม้ว่าจะมีตัวรุกดี แต่เกมรับค่อนข้างจะมีปัญหา

ไอซ์แลนด์ ชาติที่มีประชากรน้อยที่สุด มีประชากรราว 3.4 แสนกว่าคนแต่ก็สามารถที่จะไปฟุตบอลโลกได้ ซึ่งมหกรรมฯนี้ ทำให้ประชากรในประเทศหายไปราว 10% เพราะต้องไปแข่ง และเชียร์บอลโลก ทีมชาติไอซ์แลนด์ ถือเป็นทีมสีสัน หรือม้านอกสายตา แต่ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ไอซ์แลนด์ยกระดับตัวเองขึ้นมา ซึ่งต้องให้เครดิต ลาร์ส ลาเกอร์บัค ในเกมยูโร 2016 เขาดึงไฮเมียร์ ฮัลกริมส์สัน ปัจจุบันเป็นเทรนเนอร์ มาเป็นมือขวา มาถ่ายทอดงาน พอจบเกมยูโร ลาเกอร์บัค ก็วางมือ ซึ่งทีมชุดนี้ต่อยอดมาจากยู 21 ปี นักเตะเด่นๆ คือ กิลฟี่ ซิเกิร์ดส์สัน

โครเอเชีย ทีมแกร่ง ทีมที่ดีจากยุโรป เคยไปเล่นฟุตบอลโลกครั้งแรกเมื่อปี 1998 สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการคว้าที่ 3 และครั้งนี้โครเอเชีย มีผู้เล่นที่ดี แข็งแกร่ง แต่อายุค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะลูก้า โมดริช และอีวาน เปริซิซ ยังถือเป็นทีมที่น่าจับตามองมีโอกาสได้เข้ารอบ

และ ไนจีเรีย หรือ อินทรีมรกต ถือเป็นชาติใหญ่ในทวีปแอฟริกา แม้ว่าช่วงหลังมานี้ฟอร์มจะตกลงไปเล็กน้อย แต่ต้องให้เครดิต เกอร์น็อต โรห์ร เทรนเนอร์ทีมชาติไนจีเรีย เข้ามาสร้างทีมใหม่ผสมผสานตัวเก๋ากับตัวใหม่ เกมรับดีขึ้นเกมรุกค่อนข้างมีทีเด็ด ภาพรวมมีเซอร์ไพรส์.

keyboard_arrow_up