เปิดตัวแท็กซี่เบนซ์ สุดหรู รับลูกค้า VIP ไม่มีทิ้งผู้โดยสาร เริ่มสตาร์ท 150 บาท (คลิป)

จากกรณีบริษัท ออล ไทย แท็กซี่ จำกัด เปิดตัวรถแท็กซี่ VIP ซึ่งใช้รถยนต์ Mercedes-Benz ให้บริการ เพื่อยกระดับการให้บริการรถแท็กซี่ทัดเทียมมาตรฐานสากล พร้อมขยายขอบเขตการให้บริการระบบขนส่งสาธารณะให้รองรับความต้องการเดินทางของผู้โดยสารได้ทุกกลุ่ม

แท็กซี่ VIP เป็นรถ Mercedes-Benz รุ่น C 350 e Avantgarde สีขาว

โดยรถ แท็กซี่ VIP เป็นรถ Mercedes-Benz รุ่น C 350 e Avantgarde สีขาว ด้านบนรถติดป้ายไฟ VIP สีเหลือง โดยหากรถว่างไฟบริเวณดังกล่าวจะติด แทนป้ายไฟกะพริบคำว่าว่าง ติดด้านหน้ารถ พร้อมติดตั้ง GPS Tracking อุปกรณ์แสดงตัวผู้ขับรถ มาตรค่าโดยสาร ปุ่มฉุกเฉินสำหรับผู้โดยสารอย่างน้อย 1 จุด กล้องบันทึกภาพภายในรถ และศูนย์บริหารจัดการรถแท็กซี่ของกรมการขนส่งทางบก พร้อมบริการสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ไวไฟฟรี บริการน้ำดื่ม และผ้าเย็นฟรี

อุปกรณ์ภายในแท็กซี่ VIP

สำหรับการสำหรับอัตราค่าบริการ เริ่มต้นที่ 150 บาท กิโลเมตรต่อไปกิโลเมตรละ 16 บาท กรณีรถติดนาทีละ 6 บาท และสามารถจองได้ผ่านแอปพลิเคชั่น AllThai taxi และ Taxi OK ได้

ป้ายแท็กซี่ VIP ด้านบน
มิเตอร์แท็กซี่ VIP ระบุราคาค่าโดยสาร

ส่วนคนขับรถคัดเลือกมาจากคนขับรถแท็กซี่ของ AllThaitaxi เดิม โดยในขณะนี้มีรถที่จดทะเบียนแล้วจำนวน 5 คัน และกำลังจะจดทะเบียนเพิ่มอีก 10 คันภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งบริษัทจะนำเข้ารถแท็กซี่ VIP มาทั้งหมด 96 คัน
โดยรถแท็กซี่ดังกล่าวมีทั้งแบบเป็นของบริษัท และให้เช่าโอนกรรมสิทธิ์ ซึ่งต้องอยู่ในข้อกำหนดของบริษัท เช่น การแต่งกาย ที่ต้องใส่เสื้อสีชมพูแขนยาว และถุงมือสีขาว เพื่อความเรียบร้อย

นายธนพล การิกาญจน์ คนขับรถแท็กซี่ VIP

นายธนพล การิกาญจน์ คนขับรถแท็กซี่ VIP เปิดเผยว่า ตนเคยขับรถแท็กซี่ในบริษัท AllThaiTaxi ประมาณ 1 ปีครึ่ง จากนั้นบริษัทได้นำรถแท็กซี่ VIP เข้ามาซึ่งเป็นความแปลกใหม่ ครั้งแรกในประเทศไทย ตนจึงสนใจ ซึ่งทางบริษัทจะคัดเลือกคนขับจากประวัติการขับรถ เรื่องของการให้บริการ และห้ามเกิดอุติบัติเหตุมาก่อน โดยตนไม่ได้รู้สึกเกร็งแต่อย่างใดที่ต้องขับรถเบนซ์ และมั่นใจว่าจะมีลูกค้าใช้บริการ โดยเฉพาะในกลุ่มของนักธุรกิจต่างประเทศที่เดินทางมาประเทศไทย ซึ่งการขับรถแท็กซี่ VIP มีความแตกต่างจากแท็กซี่ทั่วไป เพราะแท็กซี่ VIP เป็นรถยุโรปมาตรฐานความปลอดภัยสูงกว่า ทั้งนี้ แท็กซี่ VIP จะรับงานผ่านแอปพลิเคชั่น หรือจอดตามจุดจอดที่บริษัทกำหนด เช่น โรงแรม หรือห้างสรรพสินค้า ไม่จอดตามท้องถนน แต่ระหว่างทางหากรถว่าง สามารถเปิดไฟเพื่อรับลูกค้าข้างทางได้

keyboard_arrow_up