เกาะติดข่าวบอลโลก กับ ต.โต้ง-คุณฉุย : กลุ่มซีฝรั่งเศสเต็งจ๋า งานนี้ ‘เอ็มบัปเป้’ จะเจิดจรัส!

“เกาะติดข่าวบอลโลก” กับ 2 กูรูชื่อดัง ต.โต้ง อิสรพงษ์ ผลมั่ง และคุณฉุย สมศักดิ์ สงวนทรัพย์

วิเคราะห์กลุ่มซี มีทีมชาติฝรั่งเศส อดีตแชมป์โลก 1 สมัย ถูกวางเป็นทีมเต็งในกลุ่มนี้ ยังมีทีมชาติเดนมาร์ก ที่ถือว่าเป็นทีมม้ามืดของยุโรป, ออสเตรเลีย และเปรู แฟนบอลรุ่นเก่าจะโหยหาทีมชาตินี้มาก

ฝรั่งเศส หรือทีมตราไก่ อดีตแชมป์โลก 1 สมัย เมื่อปี 1998 และรองแชมป์ในปี 2016 มาในปีนี้ ฝรั่งเศสถือเป็นตัวเต็งในอันดับต้นๆ ทีมชุดนี้น่าจับตามองได้ ดิดิเยร์ เดชองส์ มาคุมทีมต่อจากปีที่แล้ว อย่างไรก็ดี เมื่อ 4 ปีก่อนต้องยอมรับว่าฝรั่งเศสทำผลงานได้ดี แม้จะไปพ่ายให้กับเยอรมนีในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งทีมชุดนี้ กุนซือได้เลือกเฟ้นผู้เล่นเอง อย่าง อิซัคค์ ดร็อกบา, อองตวน กรีซมันน์ และคีเลียน เอ็มบัปเป้ เชื่อว่าคนนี้จะกลายเป็นดาวเด่นในปีนี้ ถือว่าเป็นทีมชุดที่แข็งแกร่ง

ออสเตรเลีย ทีมชาติที่ไม่เคยประสบความสำเร็จในฟุตบอลโลก แต่ในปี 2018 นี้ถือเป็นชาติม้ามืด แม้ว่าเทรนเนอร์ อันเก ปอสเตโคกลู ประกาศตัวลาออกจากตำแหน่ง และได้ เบิร์ต ฟาน มาร์ไวก์ มาคุมทีมต่อ มาด้วยประสบการณ์ที่สูงกว่า ทีมชุดนี้ปัญหาน่าจะอยู่ที่เกมรุก เพราะไม่มีสายเลือดใหม่เลย จึงทำให้เป็นรองทั้งเดนมาร์ก และเปรู

เปรู เป็นทีมที่ 32 ของฟุตบอลโลก เล่นเพลย์ออฟกับนิวซีแลนด์ แชมป์จากโซนโอเชียเนีย ชนะด้วยสกอร์รวม 2-0 ซึ่งวันที่ชนะเปรูปิดประเทศฉลองกันเลยทีเดียว เพราะรอคอยมาอย่างยาวนานกว่า 32 ปี ซึ่งตอนออกสตาร์ทเปรูไม่มีลุ้นอะไร ซึ่งต้องให้เครดิต ริคาร์โด้ กาเรก้า กุนซือชาวอาร์เจนติน่า วัย 59 ปี เข้ามาคุมทีมปรับรูปแบบการเล่น เน้นเกมรับที่เหนียวแน่น และเกมสวนกลับที่เร็ว นักเตะตัวไม่ใหญ่แต่มีความคล่อง

และทีมโคนม เดนมาร์ก ต้องนึกถึงสมัยที่เขาได้แชมป์ยุโรปเมื่อปี 1992 มาในปีนี้ เดนมาร์กต้องเล่นเพลย์ออฟ ดาวเด่นของทีมคือ คริสเตียน อิริคเซ่น แต่ปัญหาของเดนมาร์กคือตำแหน่งหน้าเป้าที่ยังไม่คมเท่าไร ซึ่งต้องฝากความหวังไว้ที่ อิริคเซ่น ที่จะต้องแบกทั้งเกมไว้คนเดียว.

keyboard_arrow_up