ร่างทรงพิฆเนศ ฉะเดือดเทพ 4.0 ตะเพิดพ้นวงการทำเสื่อมเสีย เทพเล่นกล้องมโนเอง (คลิป)

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์คลิปของนางสาวสุริยะเทพ พระมหาสุริยะ หรือ ร่างทรงไฮเทค 4.0 ที่มีการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก กล่าวอ้างเชิญให้กษัตริย์ลงมาประทับร่าง จนเป็นที่วิจารณ์ในโลกออนไลน์ถึงความไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก

ภาพจากคลิป น.ส.สุริยะเทพ ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก

โดย นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา กล่าวถึงร่างทรงสุริยะเทพว่า อ้างเป็นคนมีองค์ เป็นเรื่องไม่จริง เป็นการมโนไปเอง ตนเองอยากเจอ ถ้าคนทรงไม่กล้า ก็ให้องค์มาก็ได้ ตนเองเป็นเพียงคนธรรมดา อยากคุยกับเทพบ้าง ว่าตอนนี้ว่างมากหรืออย่างไร

นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา

ทั้งนี้ ฝากไปยังคนที่หลงเชื่อว่า เรื่องร่างทรงคนมีองค์ไม่มีอยู่จริงแม้แต่ตนเดียว พวกนี้เก่งแต่รำอย่างเดียว ทำพูดเสียงเป็นเด็กบ้างอะไรบ้าง ถ้ามีจริงก็แสดงอภินิหารย์ออกมา ไม่ใช่แค่รำอย่างเดียว อยากให้ตั้งอยู่บนหลักแห่งความเป็นจริง เทพหรือองค์ จะมาประทับในตัวคนไม่ได้ ร่างกายเป็นเนื้อหนังมังสา หยาบ สกปรก จะมาประทับได้อย่างไร

คุณบอย คลองหนึ่ง เจ้าของตำหนักเทวาลัยบรมครู

นอกจากนี้ บอย คลองหนึ่ง เจ้าของตำหนักเทวาลัยบรมครู ในซอยรังสิต-นครนายก 23 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยคุณบอย เผยว่า ในฐานะที่ตนเองเป็นผู้มีประสบการณ์ด้านนี้ และอยู่ในวงการมานาน จะให้ตนตอบว่าการที่คุณสุริยะเทพ มีเทพมาประทับร่างจริงหรือไม่นั้น คงตอบยาก เพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล และเป็นการกระทำเฉพาะบุคคล จะให้ตนไปตัดสินว่าการกระทำดังกล่าวถูกหรือผิดนั้น ไม่สามารถทำได้

คุณบอย คลองหนึ่ง เจ้าของตำหนักเทวาลัยบรมครู

ส่วนกรณีที่คุณสุริยะเทพ เคยเผยกับสื่อฯ ว่าเทพสมัยนี้ฉลาด สามารถรู้มุมกล้องและเทคโนโลยีสมัยใหม่ของมนุษย์ได้นั้น ตนก็มองว่าเกิดจากจิตที่ปรุงแต่งของเขาเอง ตนมองว่าเทพหรือเทวดา ท่านคงไม่ได้รู้เรื่องเทคโนโลยีขนาดนั้น แต่จะให้ตนตอบไปมากกว่านี้ไม่ได้ เบื้องต้นบอกได้แต่เพียงว่า สิ่งที่เกิดขึ้น เป็นการกระทำที่อุตริ เนื่องจากการไลฟ์บนเฟซบุ๊ก แล้วบอกว่าร่างทรงสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และสมเด็จพระเจ้าตากสินมาหราช มาลงประทับในร่างนั้น เป็นการหมิ่นเบื้องสูงอย่างร้ายแรง และเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ เนื่องจากเอาเรื่องของพระมหากษัตริย์มาล้อเล่น ตนจึงอยากให้ทางหน่วยงานภาครัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เข้ามาดำเนินการให้เด็ดขาด

นอกจากนี้ ในฐานะที่ตนอยู่วงการมานาน มองว่าการกระทำดังกล่าว ทำให้วงการร่างทรงเสื่อมเสีย และถูกดูหมิ่นดูแคลนเป็นอย่างมาก อยากจะฝากว่า หากจะทำอะไรก็ขอให้อยู่ในขอบเขต และอย่าดึงของสูงให้ลงมาต่ำ อีกทั้งหากต้องการที่จะทรงเจ้า ก็ขอให้ทรงแบบธรรมดา ไม่สมควรที่จะทรงขณะไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก แต่ทั้งนี้ตนไม่มีสิทธิ์ไปบังคับใคร เพราะทุกอย่างถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล

keyboard_arrow_up