คุกคืนแรก ‘อดีตพระพรหมสิทธิ’ เครียด-นอนไม่หลับ 5 พระถูกแยกแดน

ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เปิยเผยว่า “อดีตพระธงชัย” นอนเรือนจำแดนแรกรับ คืนแรก มีอาการเครียด หลังถูกแยกการคุมขังกับ 5 อดีตพระเถระที่ถูกจับก่อนหน้านี้

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการรับตัว “อดีตพระธงชัย สุขโข” อายุ 60 ปี ซึ่งเคยเป็น เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหารหลังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ไม่ให้ประกันตัวต่อสู้คดีเงินทอนวัด ว่า หลังจากเจ้าหน้าที่เรือนจำได้คุมตัวไปคุมขังที่แดนแรกรับ ได้เข้าสู่ระบบการรับนักโทษปกติ มีการแจ้งระเบียบขั้นตอนและทำประวัติผู้ต้องขัง รวมทั้งตรวจร่างกาย เช่นเดียวกับอดีตพระเถระ ทั้ง 6 รูป ที่ถูกคุมขังก่อนหน้านี้

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

โดยคืนแรก อดีตพระธงชัย นอนในแดนแรกรับ ซึ่งจะไม่มีโอกาสได้พบกับอดีตพระที่ถูกคุมขังก่อนหน้านี้ ที่ถูกจำแนกไปคุมขังแดนต่างๆแล้ว และเมื่อคืนนี้ (30 พ.ค. 61) อดีตพระธงชัยมีอาการเครียดอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ร้องขออะไรเป็นพิเศษ ขณะที่อดีตพระสุวิทย์ ทองประเสิรฐ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ยังคงมีอาการปวดหลัง ต้องนั่งรถเข็นแพทย์ ทำกายภาพทุกวัน วันละ 1 ชั่วโมง

เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

ขณะที่วันนี้(31 พ.ค. 61) อดีตพระสังคม สังฆะพัฒน์ ซึ่งเคยดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ที่ถูกถอดสมณศักดิ์พร้อมกับผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับก่อนหน้านี้ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดีเงินทอนวัด ทั้งนี้พนักงานสอบสวนยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับพระรูปนี้แต่อย่างใด

กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุตริตแห่งชาติ

ขณะที่วันนี้ (31 พ.ค. 61) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุตริตแห่งชาติ ได้นำเรื่องเงินทอนวัดล็อต4 เข้าประชุม เพื่อเตรียมดำเนิดกับพระ และวัดต่างๆ โดยพลตำรวจตรี กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการตำรวจป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ บก.ปปป. เปิดเผยว่า ได้ดำเนินการตรวจไปแล้ว 90 วัดทั่วประเทศ พบเกี่ยวข้องการทุจริตแล้ว 29 วัด และอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

keyboard_arrow_up