สาวโวย! รถตู้เก็บค่าโดยสารเกินราคา-ด่าหยาบ เจ้าตัวปิดประตูแรงคนขับลงตามกระชากแขนช้ำ

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ ว่าขณะที่ตนขึ้นรถตู้จากบางใหญ่เพื่อไปไทรน้อย ในราคา 10 บาทนั้น จู่ๆ ทางคนเก็บเงินบอกว่า 15 บาท จึงเกิดการมีปากเสียงกัน กระทั่งหญิงคนดังกล่าวลงรถ ก็ปิดประตูประเสียงดังและเดินหนี แต่คนเก็บเงินเดินตามมาและกระชากแขนไว้ โดยใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ ก่อนจะเดินหนีไป ซึ่งหญิงสาวคนดังกล่าวได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว

ล่าสุดทางหัวหน้าวินรถตู้ เตรียมพาป้าคนขับไปที่ สน. คาดว่าเรื่องน่าจะจบ

ทีมข่าวอมริทร์ได้เดินทางมาบริเวณถนนองค์การบริหารส่วนจังหวัด สายทางบางแม่นางตำบลไทรน้อย อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นวินรถตู้ พาต้า-ไทรน้อย เพิื่อเข้าไปสอบถามเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น

วินรถตู้ พาต้า-ไทรน้อย

ส่วนมากต่างบอกกับผู้สื่อข่าวว่าไม่สะดวกจะให้สัมภาษณ์ และไม่ทราบถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้าเกิดอยากทราบเรื่องให้ติดต่อไปหาเจ้าของวินจะดีกว่า เพราะหากตนพูดไปแล้วไม่ตรงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะมีปัญหาภายหลังได้ แต่เท่าที่ทราบตอนนี้ได้พักงานคนขับรถตู้รายดังกล่าวไว้ชั่วคราวแล้ว

นักข่าวพูดคุยกับคนขับรถตู้

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ น.ส.อร(นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ผู้โดยสาร เปิดเผยว่า ตั้งอยู่บริเวณดังกล่าวมา 3 ปี และใช้บริการรถตู้ตลอดเวลา ซึ่งการคิดค่าบริการของทางรถตู้คิดตามระยะทางที่นั่ง อย่างเช่น นั่งจากบางใหญ่มาปากทางไทรน้อย จะราคา 10 บาท หรือนั่งจากตลาดบางใหญ่ข้ามาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ก็ประมาณ 20 บาท หรือผู้โดยสารนั่งไปจนสุดสาย ก็จะคิดราคา 30 บาท ส่วนตัวแล้วไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ จึงเกิดความแปลกใจ ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

นักข่าวพูดคุยกับผู้โดยสาร

นอกจากนี้ทางผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปที่เจ้าของวินรถตู้ดังกล่าวแล้ว เพื่อสอบถามรายละเอียดที่เกิดขึ้น ปรากฎว่าขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้

ขณะเดียวกันทีมข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อ นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ส่งสายสืบลงไปตรวจสอบแล้วว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีความผิดจริง ก็จะดำเนินการปรับในกรณีที่คิดค่าโดยสารเกิน 10,000 บาท และอาจจะเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ แล้วอีกอย่างรถตู้ขึ้นไปกับ ขสมก. ดังนั้น จะต้องให้ขสมก.ดำเนินการอีกทางหนึ่งด้วย

keyboard_arrow_up