ป้าหัวร้อนโต้เผาบ้าน แฉรถไล่ชนติดหนี้ 6 แสน โวเป็นร่างทรงแผ่บารมี – ชาวบ้านเอือม ปัดยืมเงิน (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (25 พ.ค. 61) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้นำเสนอเรื่องของหญิงรายหนึ่ง ที่เพื่อนบ้านได้ร้องเรียนว่า เลี้ยงสุนัขไว้กว่า 10 ตัว ทำให้ส่งกลิ่นเหม็น ทั้งยังเคยสาดปัสสาวะสุนัขใส่เพื่อนบ้าน ขู่จะเผาบ้าน และมีคลิปที่เจ้าตัวจุดไฟแล้วยื่นไปบ้านข้างๆ โดยล่าสุดมีกรณีที่ไปทุบรถเพื่อนบ้าน และมีการแจ้งความดำเนินคดีกันนั้น (อ่าน : ป้ามหาภัย โต้เสียงแข็ง สาดน้ำไม่ใช่ฉี่หมา ทุบรถถูกรังแก – ชาวบ้านแฉ สุดแสบแอบเผาบ้าน)

นางแสงระวี กัญใจรุ่งโรจน์ คุณป้าคู่กรณี

วันนี้ (26 พ.ค. 61) ทีมข่าวเดินทางมาพบ นางแสงระวี กัญใจรุ่งโรจน์ อายุ 69 ปี หญิงคนดังกล่าว โดยเปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุ (5 พ.ค. 61) มีรถคันหนึ่งจะขับผ่านบ้านตน และชนเข้ากับแผ่นไม้ที่ยื่นออกจากกระถาง จึงผ่านไปต่อไม่ได้ ขณะนั้นตนกำลังใช้ท่อประปาไล่ต้อนสุนัขกลับบ้าน เมื่อเห็นดังนั้นตนจึงหยุดต้อนสุนัข และมาหยิบแผ่นไม้ออกให้ แต่รถคันดังกล่าวกลับมาชนหลังตน ตนเลยเอามือตีที่กระจกแต่คนขับไม่สนใจ ตนจึงเอาท่อประปาตีไปที่หลังคารถ 1 ที แล้วถามว่า “ชนกูทำไม”

ภาพจากคลิปกล้องหน้ารถยนต์ ที่นางแสงระวี อ้างทุบรถเพื่อนบ้าน

จากนั้นเจ้าของรถ ก็ลดกระจกลง และด่าตนด้วยคำหยาบคาย แล้วบอกว่าจะชนตนให้ตาย จากนั้นก็ขับรถไล่ชนตน ตนจึงหนีเข้าบ้านของเพื่อนบ้าน เมื่อรถคันดังกล่าวกลับเข้าบ้านไปแล้ว ตนจึงตามไปเรียกคนขับออกมา โดยบอกให้มาเคลียร์เรื่องที่เป็นหนี้ตน 600,000 บาท และไม่ได้ขู่ว่าจะฟันแต่อย่างใด

ภาพจากคลิปขณะป้าจุดไฟ ยื่นไปบ้านข้างๆ

สำหรับกรณีที่มีการบอกว่า ตนไปเผาบ้านเพื่อนบ้านนั้น ขอปฏิเสธว่าไม่จริง โดยตนกลับมาจากต่างจังหวัด และเห็นว่าเพื่อนบ้านได้มีการต่อเติมแผ่นเหล็กเพื่อกั้นระหว่างระเบียงบ้านตนและระเบียงบ้านเพื่อนบ้าน ตนจึงบอกให้เอาออก เพราะมันบังลม และทำให้บรรยากาศบ้านของตนเสีย นอกจากนี้ ตนยังไม่แน่ใจว่าการต่อเติมดังกล่าวถูกกฎหมายหรือไม่ แต่เพื่อนบ้านไม่ยอมเอาออก ตนจึงจุดไฟใส่ไม้กวาด และยื่นออกไปที่ระเบียงเพื่อนบ้าน โดยบอกว่า หากไม่นำแผ่นเหล็กออก ตนจะเผาแผ่นเหล็กนั้น แต่ตนไม่ได้มีเจตนาจะเผาบ้าน

กระถางต้นไม้ที่ตั้งไว้หน้าบ้าน ของนางแสงระวี

ส่วนกระถางต้นไม้ที่ตั้งไว้หน้าบ้าน ตนยืนยันว่าไม่ผิดกฎหมาย เพราะกฎหมายให้ปลูกต้นไม้ เพื่อให้ปลอดสารพิษ และบังแดดในบ้าน นอกจากนี้ ยังเป็นการป้องกันคนขว้างของเข้าบ้านตน เพราะก่อนหน้านี้ เคยมีคนมาฆ่าสุนัขของตนตายไปถึง 9 ตัว ซึ่งตนไม่ทราบว่าเป็นใคร นอกจากนี้ สำหรับกรณีที่มีคนร้องเรียนว่าตนสาดปัสสาวะสุนัขใส่ ตนยอมรับว่าตนสาดน้ำจริง เพราะไม่พอใจที่คู่กรณีถ่ายคลิปวีดีโอและนำไปเผยแพร่ แต่น้ำที่ตนสาดเป็นน้ำสะอาด และตนสาดไม่โดนตัวเพื่อนบ้านแต่อย่างใด

เมื่อถามถึงกรณีที่เพื่อนบ้านร้องเรียนว่า สุนัขของตนเห่าเสียงดังในยามค่ำคืน ตนยืนยันว่าสุนัขไม่ได้เห่าเป็นประจำ แต่จะเห่าเฉพาะเวลาที่มีคนมาคุกคามที่หน้าบ้านเท่านั้น ส่วนในกรณีที่ตนเปิดวิทยุเสียงดังนั้น เป็นเพราะว่าตนเปิดธรรมะจึงต้องการเผยแผ่บารมีให้แก่เพื่อนบ้านด้วย ทั้งนี้สำหรับคนที่มาคุกคามตนเอง ตนได้เขียนจดหมายร้องเรียนไปถึงนายกรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้ว

นางแสงระวี กัญใจรุ่งโรจน์ คุณป้าคู่กรณี ให้ข้อมูลกับทีมข่าว

นอกจากนี้ นางแสงระวี ระบุว่า ตนเป็นร่างทรงของเสด็จปู่ท้าวมหาพรหม เคยมีเพื่อนบ้านในซอยที่เป็นนักแสดง มาขอให้ตนช่วย ปอ ทฤษฎี ขณะที่ยังพักรักษาตัวที่อยู่โรงพยาบาล เพราะตนรู้จักร่างทรงของซาเซียนกุน เป็นเจ้าของทางจีน ที่สามารถเรียกวิญญาณได้ ตนเลยติดต่อที่โรงพยาบาลเพื่อขอเข้าพบครอบครัวปอ ทฤษฎี แต่ทางครอบครัวไม่ยอมออกมาพบ หลังจากนั้นฝากนามบัตรของตัวเองไว้กับบุรุษพยาบาล แต่ไม่มีใครติดต่อกลับมา จึงไม่ได้ช่วยเหลือ

จันทร์ (นามสมมุติ) ผู้โพสต์คลิป ให้ข้อมูลทีมข่าว

นางจันทร์ (นามสมมุติ) ผู้โพสต์คลิป เปิดเผยว่า เรื่องการยืมเงินจำนวน 600,000 บาท ยืนยันว่าไม่ใช่ความจริง เพราะตนไม่ได้รู้จักอีกฝ่าย ซึ่งหากกล่าวหาก็ควรมีหลักฐานมาแสดง ทั้งนี้การที่อีกฝ่ายระบุว่า ปลูกต้นไม้เพื่อลดสารพิษนั้น นางจันทร์หัวเราะออกมา พร้อมระบุว่า การปลูกต้นไม้ของอีกฝ่ายทำให้เพื่อนบ้านเดือดร้อน เพราะปลูกบนถนนในซอยหมู่บ้าน

นอกจากนี้ นางจันทร์ ยืนยันว่า สุนัขที่บ้านนางแสงระวีเห่าทุกคืน ไม่ใช่เฉพาะวันที่มีคนแปลกหน้าเดินผ่าน เพราะนางแสงระวีมักจะเคาะกรงเวลาประมาณ 02.00 น. – 03.00 น. ให้สุนัขเห่า ซึ่งก่อนหน้านี้ ป้าเคยเลี้ยงสุนัขเกือบ 100 ตัว แต่ปัจจุบันเหลือแค่ 10 ตัว ซึ่งสุนัขทุกตัวไม่ได้อาบน้ำ โดยถูกขังอยู่ในกรงชั้น 2 ของตัวบ้าน ทั้งยังมีไก่ กับนกพิราบที่เลี้ยงไว้ ซึ่งไม่ถูกสุขลักษณะ และบางครั้งเจ้าตัวก็ราดน้ำใส่กรง ทำให้น้ำกระเด็นใส่ผู้ที่เดินผ่านไปมา อีกทั้งเป็นน้ำอุจจาระ ปัสสาวะของสัตว์ที่เลี้ยงไว้

keyboard_arrow_up