รอดหวุดหวิด! บุกยิงผญบ.ล้มคว่ำ เมียคว้าผ้าคลุมหลบได้ คาดปมความไม่สงบ-ยาเสพติด(คลิป)

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.61 เวลา 21.00 น. ร.ต.อ.กำจร มีทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา จ.ยะลาได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธภายในหมู่บ้าน บ้านบาโด หมู่ที่ 3 ต.ยุโป จ.ยะลา มีผู้บาดเจ็บชาวบ้านได้ช่วยนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลาก่อนหน้านี้ ทราบชื่อ นายรอฮิง มามะ อายุ 50 ปี ตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านบาโด อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ที่ 3 ต.ยุโป ถูกยิงด้วยปืนพกสั้น เฉี่ยวท้ายถอย 1 นัด

ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบและสอบสวน นายรอฮิง ผู้บาดเจ็บที่มารักษาตัวที่ รพ.ศูนย์ยะลา ทราบว่า ผู้บาดเจ็บ กลับจากละหมาด ตารอเวียะ ที่มัสยิดภายในหมู่บ้าน ระหว่างทางได้แวะไปหาลูกชาย ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้านห่างจากมัสยิดประมาณ 100 เมตร เมื่อมาถึงหน้าร้าน ได้มีคนร้ายเป็นวัยรุ่น จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ยังไม่ทราบยี่ห้อและแผ่นป้ายทะเบียน มาดูหน้าผู้บาดเจ็บก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นผู้ใหญ่บ้าน พร้อมกับชักปืนพกคาดว่าเป็นปืนพกขนาด .38 เนื่องจากไม่พบปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ ยิงจนผู้บาดเจ็บล้มลง ก่อนจะเข้ามายิงซ้ำ แต่นางรอฮีมะห์  ภรรยา ผู้บาดเจ็บ ได้เข้ามาช่วยพร้อมกับนำผ้าขาวมาคลุมร่างผู้บาดเจ็บ คนร้ายเข้าใจว่าผู้บาดเจ็บเสียชีวิตแล้ว จึงได้หลบหนีไป

เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่า เป็นการก่อเหตุเพื่อร้ายเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ หรือวัยรุ่นติดยาเสพติดในหมู่บ้านไม่พอใจ ที่ผู้ใหญ่บ้านได้พยายามกวดขันไม่ให้วัยรุ่นมายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด อาจสร้างความไม่พอใจได้ ข้อเท็จจริงจะสอบสวนในรายละเอียดกันต่อไป

keyboard_arrow_up