คลิปหลุด! เจ้าอาวาสนั่งหยอกล้อสีกากลางวัด อ้างแค่มุมกล้อง (คลิป)

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปตามสื่อออนไลน์ เป็นภาพพระสงฆ์นั่งพูดคุยกับหญิงสาวคนหนึ่ง ในที่พักซึ่งถูกอ้างว่าคือวัดบ้านดอนจันทร์ หมู่ที่ 12 ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ โดยทั้งคู่นั่งหยอกล้อกัน และฝ่ายชายใช้มือจับศีรษะ โอบมือเข้าด้านหลัง หอมที่ใบหน้าฝ่ายหญิง ใช้มือล้วงเข้าไปในกางเกงของฝ่ายหญิงด้วย จนเป็นเหตุให้คลิปดังกล่าวถูกแชร์และมีผู้คนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 61 เวลาประมาณ 19.00 น. ที่วัดป่าดอนจันทร์ หมู่ 12 ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายมนุญ สัมฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านดอนจันทร์ หมู่ 12 ตำบลน้ำคำ ได้เรียกคณะกรรมการวัดบ้านดอนจันทร์ พร้อมด้วยพระอธิการวิชัย วิชโย เจ้าอาวาสวัดน้ำคำ เลขานุการเจ้าคณะตำบลน้ำคำ ประชุมและสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

พระอธิการวิชัย วิชโย กล่าวว่า ได้เรียกคณะกรรมการวัดมาประชุมกันในวันนี้ เพื่อหาข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น ตามที่ได้พูดกันในโซเชียลทำให้วัดดอนจันทร์เสื่อมเสีย โดยมุมกล้องเล่นได้หลายทาง ตอนนี้ญาติโยมก็เข้าใจบางส่วน แต่ก็มีบางส่วนที่ไม่เข้าใจ

พระครูปลัดณรงค์ ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดดอนจันทร์ ยอมรับว่าตนคือบุคคลในคลิปจริงแต่แค่ใช้มือเขกหัว เพราะได้เรียกให้หญิงคนดังกล่าวมาเขียนแผ่นทองให้ พอเด็กเขียนไม่ถูกก็เลยใช้มือเขกหัวเพื่อลงโทษ แต่ไม่ได้กระทำการใด ๆ นอกเหนือจากนี้แน่นอน โดยได้ทุกคนก็มาพูดคุยเพื่อหาทางออกร่วมกัน

นายมนุญ สัมฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้านดอนจันทร์ กล่าวว่า จากคลิปที่เผยแพร่ออกไป ชาวบ้านเห็นก็เป็นกังวล เลยได้เชิญกรรมการมาสอบถาม เมื่อได้คำตอบก็ไม่ติดใจอะไร ซึ่งตนจะได้ประชุมพี่น้องประชาชนชาวบ้านเพื่อแจ้งเรื่องนี้ให้ได้รับทราบอีกครั้งหนึ่งต่อไป

keyboard_arrow_up