ชนสนั่นกลางสี่แยก! กระบะพังยับเยิน โชคดีไร้ตายแต่เจ็บกว่า 20 ราย

ร.ต.อ.ปัณณวิช บุญชุม ร้อยเวรสถานีตำรวจบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานจุดบ้านสร้าง ว่าได้เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน ที่บริเวณสี่แยกวังกุ้ง หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านสร้าง อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ โตโยต้าสีขาว ทะเบียน บร 2842 ฉะเชิงเทรา สภาพด้านหน้าพังยับเยิน โครงเหล็กที่เป็นคอกรถกระบะหักงอเสียหาย จอดอยู่กลางสี่แยกไฟแดง ห่างจากสี่แยกไปประมาณ 50 เมตร พบรถอีซูซุ สีขาว ทะเบียน 2963 นครนายก ด้านหน้าตกลงไปข้างถนน สภาพด้านหน้าและประตูแถบด้านซ้ายเสียหาย ชิ้นส่วนรถกระจายเกลื่อนไปทั่วบริเวณ ส่วนผู้บาดเจ็บหน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลอำเภอบ้านสร้าง

จากการตรวจสอบที่โรงพยาบาลบ้านสร้าง เจ้าหน้าที่และแพทย์ได้ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จำนวน 24 ราย เป็นชาย 11 ราย หญิง 13 ราย แต่ละรายส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ มีอาการสาหัส 6 ราย ทางแพทย์ได้ดำเนินการส่งต่อโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร อ.เมืองปราจีนบุรี ส่วนคนอื่นๆ ต้องรอดูอาการและทำการรักษาทำบาดแผล เนื่องจากได้รับความกระทบกระเทือนค่อนข้างรุนแรงกันทุกคน

จากการสอบสวน ผู้ขับขี่ทราบ คือ นายนายจำเริญ สมบูรณ์ อายุ49 ปี ผู้ขับขี่รถโตโยต้า บรรทุกคนงานชายหญิง จำนวน 21คน กลับจากการเก็บแตงโมงที่จังหวัดสระบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกไฟแดง และเป็นสัญญาณไฟกระพริบเตือน ได้ชะลอรถเพื่อผ่านสี่แยกไฟแดง เป็นจังหวะที่รถของ นายวัชรา มาลา อายุ 33 ปี รถอีซูซุ ขับมาจากด้านอำเภอบางน้ำเปี้ยว เป็นเส้นทางตัดกับเส้นบ้านสร้าง ซึ่งขับขี่มากับครอบครัว ได้เกิดการเฉี่ยวชนด้านหน้าอย่างจัง จนทำให้รถที่บรรทุกคนงานมาเต็มคันรถหมุนคว้างกลางสี่แยก คนงานที่อยู่บนรถกระเด็นตกมาที่พื้นถนนกระจัดกระจาย ส่วนรถนายวัชรา มาลา เสียหลักพุ่งไปตกลงคูร่องข้างถนน

ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะมาจากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งขับมาด้วยความเร็วสูง และไม่ได้ชะลอรถเมื่อมาถึงสี่แยกไฟแดง จึงได้เกิดการเฉี่ยวชนอย่างแรง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ขับขี่ทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

 

keyboard_arrow_up