สาวจีนถูกคนร้ายประกบกลางสุวรรณภูมิ ก่อนเรียกค่าไถ่ 10 ล้าน-ตม.ไทยเอี่ยว(คลิป)

เกิดเหตุลักพาตัวและรีดไถนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จากท่าอากาศยานสุวรรภูมิ เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลจังหวัดสมุทรปราการออกหมายจับกุม และได้แถลงข่าวในวันที่ 21 พ.ค. 61

ผู้เสียหายชื่อว่า นางสาว จิน ไซ่ เชน นักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง โดยเมื่อเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิได้กลุ่มคนร้าย 5 คนตามประกบ ก่อนนำตัวขึ้นรถตู้ไปกักขังที่บ้านพักหลายแห่งสลับกัน ทั้งในกรุงเทพฯ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และ เกาะเสม็ด จ.ระยอง เพื่อเรียกค่าไถ่ 4 ครั้ง จากนายฮาน ยัง ลิม สัญชาติแทนซาเนีย เชื้อสายเกาหลี สามีของนางสาวเชน เป็นเงินจีน 1,900,000 หยวน หรือราว 10 ล้านบาท แต่หลังได้เงินไป กลุ่มผู้ก่อเหตุก็ยังไม่ปล่อยตัว นางสาวเชน จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจในวันที่ 18 พ.ค. 61

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ระบุว่า หลังทราบเรื่องจึงสั่งตำรวจเร่งรัดสืบสวนติดตามพร้อมกดดันกลุ่มผู้ก่อเหตุ  กระทั่งนางสาวเชนถูกนำตัวมาปล่อยไว้ที่ ถนนเทพรัตน หรือ ถนนบางนา-ตราด เขตกรุงเทพมหานคร ตำรวจจึงเข้าช่วยเหลือไว้ได้ปลอดภัย โดยทราบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว เป็นหญิงไทย 1 คนทราบชื่อนางสาววรรณษิการ เติมธนาภัทร อายุ 42 ปี สัญชาติไทย นายซุน เหวินฉี อายุ 43 ปี สัญชาติจีน เป็นหัวหน้าแก๊ง น.ส.ไค เมยเลิง อายุ 43 ปี สัญชาติจีน นายซอง หมิง อายุ 36 ปี สัญชาติฮ่องกง เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มชาวจีนหลบหนีออกนอกประเทศ จึงประสานทางการจีน เพื่อติดตามจับกุมมาสอบสวนดำเนินคดีส่วนหญิงไทยที่ร่วมก่อเหตุ ขณะนี้ทราบเบาะแสแล้ว ทั้งนี้เชื่อว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีกนับสิบคน

ขณะเดียวกันได้แจ้งข้อหาดำเนินคดี ดาบตำรวจ 1 นาย สังกัดกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่ผู้เสียหายยืนยันว่าได้ร่วมก่อเหตุกับกลุ่มชาวจีน แต่ทั้งนี้หลังตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดแล้วยังพบว่ามีตำรวจอย่างน้อยอีก 2 นาย อยู่ในเหตุการณ์ ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

ทั้งนี้นางสาวจิน ไซ่ เชน กล่าวว่า ได้รู้จักนายซุน เหวินฉี หัวหน้าแก๊งเป็นการส่วนตัว เนื่องจากเคยลงทุนทำธุรกิจร่วมกันในแอฟริกา แต่บริษัทเกิดขาดทุน คาดว่านายซุนไม่พอใจและก่อเหตุดังกล่าว

keyboard_arrow_up