โจ๋เมาพาญาติส่งรพ. ฉุน! จนท.ให้กรอกบัตรก่อนรักษา รัวหมัดเจ็บสาหัส(คลิป)

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 61 เกิดเหตุการณ์วัยรุ่นเมาสุรารุมทำร้ายเจ้าหน้าที่เวรเปล ที่ห้องฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลวังม่วงศรัทธาธรรม ใน อ.วังม่วง จ.สระบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ทราบว่า ในช่วงเวลา 00.00 น.ของวันที่ 20 พ.ค. 61 มีรถเก๋งสีขาว ไม่ทราบทะเบียนและยี่ห้อ นำผู้บาดเจ็บมาส่งที่โรงพยาบาลบริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน โดยวัยรุ่นที่บาดเจ็บมีแผลแตกบริเวณหน้า แผลยาวกว่า 2 เซนติเมตร ทราบชื่อนายธีระพล หงษยิ้ม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที 103/  16 ม. 3 ต.คำพราน อ.วังม่วง จ.สระบุรี สาเหตุเนื่องจากมีเรื่องทะเลาะวิวาทจึงได้มาทำการรักษา  โดยมีเพื่อนมาส่งจำนวน 2 คน ทราบชื่อนายปรีชา ทองพูล อายุ 29  ปี บ้านเลขที่ 3 ม.8 ต.คำพราน อ.วังม่วง จ.สระบุรี  และนายวีนะ ทองพูล อายุ 37  ปี  บ้านเลขที่ 5 ม.8 ต.คำพราน อ.วังม่วง จ.สระบุรี เป็นญาติกัน

เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่พยาบาลได้แนะนำให้คนเจ็บเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อทำการดูบาดแผล แล้วให้หนึ่งในคนที่ติดตามทั้ง 2 คนไปทำบัตรผู้ป่วยที่หน้าเคาเตอร์ประชาสัมพันธ์ เพื่อเก็บบันทึกประวัติ จากนั้นชายทั้ง 2 คนเกิดความไม่พอใจเจ้าหน้าที่ โดยต้องการจะให้รักษาคนเจ็บก่อน จึงจะไปทำบัตรผู้ป่วย จึงได้เกิดการโต้เถียงกัน มีการถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่พยาบาลที่ห้องฉุกเฉิน ก่อนเดินไปที่รถเก๋งของตนและนำมีดปลายแหลมปรี่ไปหาเจ้าหน้าที่พยาบาล ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ชุลมลกันขึ้น จนมีผู้บาดเจ็บคือนายสุชาติ ประเสริฐศรี เจ้าพนักงานฉุกเฉิน(เวรเปล) โดยเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้กดกริ่งฉุกเฉินไปยัง สภ.วังม่วง จนกระทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดำเนินการจับกุม

สอบถามพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารภายในโรงพยาบาล เล่าให้ฟังว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากผู้บาดเจ็บคือนายสุชาติ ทำงานมานานกว่า 5  ปี  มีนิสัยเงียบ ๆ แต่ต้องมาเจ็บตัวกับบุคคลที่เมาสุราที่มาใช้บริการของห้องฉุกเฉิน แล้วเกิดมีปากเสียงกันถึงขั้นลงไม้ลงมือมีคนบาดเจ็บ ซึ่งโรงพยาบาลแห่งนี้ไม่เคยเกิดเหตุในลักษณะนี้เลย เพิ่งมีครั้งนี้เป็นครั้งแรก

ด้านพันตำรวจเอกเอกภพ ตันประยูร ผกก.สภ. วังม่วง เล่าว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมชายทั้ง 3 ที่สร้างความวุ่นวายไปดำเนินคดีแล้วโดยตั้งข้อหาทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย

ด้านนายศราวุธ สุวรรณจูฑะ นายอำเภอวังม่วง จ.สระบุรี ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ อส.เข้าไปดูแลผู้บาดเจ็บภายในโรงพยาบาลเป็นเวลา 3 วัน เพื่อรักษาความปลอดภัยและกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ไม่ว่าจะสถานที่ใดก็ตามควรมีสติอยู่เสมอ นอกจากนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานที่ราชการ

keyboard_arrow_up