เหตุสลด! กระบะตัดหน้ารถไฟด่วนพิเศษ พังยับทั้งคนทั้งรถ เนื่องจากไม่มีไม้กั้นและสัญญาณไฟ

เมื่อเวลาประมาณ5 โมงเย็นวันนี้(5มิ.ย.)ได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 42 ยะลา – กรุงเทพ หรือขบวนสปริ้นเตอร์ประสบอุบัติเหตุชนกับรถยนต์กระบะ อีซูซุดีแมค สีดำ หมายเลขทะเบียน บร 6495 อุบลราชธานี บริเวณทางลักผ่านหรือถนนที่ไม่มีเครื่องกั้นรถไฟ ระหว่างสถานีบ้านเบาะเกาะใหญ่กับสถานีควนเนียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา

ทำให้รถกระบะติดคาอยู่กับหัวรถจักรและลากไปไกลกว่า 200 เมตร ส่วนท้ายรถกระบะหลุดกระเด็นไปตกริมทางรถไฟห่างออกไปราว100 เมตรเช่นกัน ภายในรถกระบะมีร่างของคนขับคือ นายกิตติศักดิ์ หลิพันธ์ อายุ 33 ปี ชาวต.รัตภูมิ อ.ควนเนียง จ.สงขลา ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ในซากรถหน่วยกู้ภัยเอเชียมูลนิธิวรวิทย์ขาวทอง ต้องช่วยกันงัดร่างออกมาแต่ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ส่วนหัวรถจักรและขบวนรถไฟซึ่งมีอยู่ทั้งหมด3 โบกี้ได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยและตัวขบวนไม่ได้ตกรางแต่อย่างใดและผู้โดยสารปลอดภัย หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่งานเดินรถแขวงหาดใหญ่ได้เข้าตรวจเช็คสภาพหัวรถจักรและสามารถเดินรถต่อไปได้เมื่อเวลาประมาณ20 นาฬิกาที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุเนื่องจากมาจากรถกระบะได้วิ่งตัดหน้ารถไฟในระยะกระชั้นชิดแม้จุดดังกล่าวจะไม่มีเครื่องกั้นแต่ก็มีสัญญาณไฟกระพริบเพื่อให้ผู้ที่สัญจรไปมาระวัง

keyboard_arrow_up