ไปแต่ตัวเทยกแก๊ง! เครือข่าย’เมจิกสกิน’ จอดทิ้งรถหรู ตร.พบสมุดบัญชีเงินหมุนเวียนเกือบ 7 ล้าน

ตำรวจสอบรถหรู ที่จอดทิ้งไว้ที่สถานบริการแห่งหนึ่ง ย่านบางยี่ขัน พบผู้ครอบครองรถเป็นชื่อ 1 ใน บุคคลที่ถูกออกหมายเรียกในคดีเมจิกสกิน

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบรถ รถพอร์ช ป้ายแดงทะเบียน น-8886 กรุงเทพมหานคร หลังมีผู้ดูแลลานจอดรถแห่งหนึ่ง ในสถานบริการ แห่งหนึ่ง ย่านบางยี่ขัน แจ้งมาว่ามีรถสีเหลืองต้องสงสัยจอดอยู่ที่ลานจอดรถ ในช่วงที่สถานบริการปิดทำการแล้วและไม่มีบุคคลใดมาแสดงตัวนำรถออกจากพื้นที่ จึงได้ตรวจสอบโดยการทดลองเปิดประตูรถซึ่งสามารถเปิดได้และพบกุญแจรถอยู่ภายในจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นหนึ่งในรถหรู ของเครือข่ายเมจิกสกิน

โดยพลตำรวจเอกวิระชัย เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถพบว่ารถดังกล่าวมีเอกสารสำเนาคู่มือทะเบียนรถซึ่งระบุเป็นหมายเลขทะเบียน 5-กฉ6095 สีขาว และ พบชื่อนายอภิวัส พงศ์พัฒนะนุกูล เป็นผู้ครอบครองซึ่งเป็นผู้รับโอนโรงงาน พีโอเอส คอสเมติกส์ ประเทศไทย จากนายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือหญิงย้วย 1 ใน 8 ผู้ต้องหาคดีเมจิกสกินล็อตแรก

ส่วนนายอภิวัส ถูกออกหมายเรียกเพื่อให้ปากคำกับตำรวจ เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้มาพบเจ้าหน้าที่ โดยตำรวจเตรียมออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 หากไม่เข้ามาพบเจ้าหน้าที่อีก จะดำเนินการออกหมายจับทันที

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ขณะที่กาารตรวจสอบภายในรถเพิ่มเติม พบว่ามีผลิตภัณฑ์เมสโส จำนวน 2 หลอด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ ในเครือเมจิสกิน นามบัตรของนายอภิวัส และ สมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทย ที่มีเงินหมุนเวียนเกือบ 7 ล้านบาท ซึ่งเป็นบัญชีของนายอภิวัสเช่นกัน ตำรวจจึงทำการตรวจยึดไว้ เพื่อทำการตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม

ส่วนกรณีที่มีผู้รับประทานยาลดความอ้วนยี่ห้อลีน แล้วเสียชีวิตที่ จ.กาญจนบุรีนั้น ขณะนี้ผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ได้ออกมาแล้วว่ามีส่วนผสมของสารไซบูทรามีนที่เป็นอันตรายแก่ชีวิตปะปนอยู่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนผู้จำหน่ายอยู่ และเตรียมขยายผลไปถึงตัวผู้ผลิตเพื่อนำตัวมาดำเนินต่อไป ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบตำรวจ บริษัท ฮานิว โคเรีย จำกัด ตั้งอยู่ในซอย อรุณอัมรินทร์ 53 ซึ่งเป็นโรงงานผลิตสินค้า ตรีชฎา ที่อยู่ในเครือของเมจิกสกิน เบื้องต้นพบสารตั้งต้นผลิตภัณฑ์ที่มีทะเบียนการสั่งซื้อหลายกระสอบ สารประกอบ สารเคมี และพบพนักงานซึ่งคาดว่าเป็นพนักงานของโรงงานดังกล่าว กว่า 10 คน

จากการตรวจสอบโรงงานพบว่าเป็นชื่อกรรมการบริษัทฮานิว โคเรีย จำกัด ประกอบด้วย นายทนงค์ วงศ์สมบูรณ์ นางบุญญาพา วงศ์สมบูรณ์ และ นางสาวปาจรีย์ วงศ์สมบูรณ์ นอกจากนี้ยังทราบข้อมูลว่ามีการแจ้งจดทะเบียนกับกรมพัฒนาธุรกิจ และ กรมแรงงาน ถูกต้องตามกฎหมายนานกว่า 5 ปี โดยมีทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท

ขณะที่ผู้ดูแลโรงงานได้อธิบายขั้นตอนการผลิตว่าจะผลิตสินค้าตามที่ลูกค้าสั่งให้ผลิต หรือได้รับการว่าจ้างซึ่งทุกขั้นตอนเป็นไปตามมาตรฐานทั้งหมด พร้อมทั้งระบุอีกว่า เป็นสารที่ถูกต้อง และมีการขออนุญาตถูกต้อง

keyboard_arrow_up