เตรียมบวชล้างซวย!? ‘ครอบครัวหัวร้อน’ เข้าขอโทษตำรวจแล้ว

วันนี้ (16 พ.ค. 61) ครอบครัวหัวร้อน เดินทางไปที่ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง เพื่อเข้าขอโทษตำรวจที่เป็นคู่กรณี โดยมีทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร เดินทางไปร่วมเป็นพยานด้วย ซึ่งครอบครัวหัวร้อนยืนยันว่าสำนึกผิดแล้ว

ครอบครัวหัวร้อน นำโดยนายพยอม แสงวันดี (คุณพ่อ), น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล (คุณแม่)และลูกชาย เข้ามอบกระเช้าขอโทษ พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผู้กำกับการ สภ.มาบตาพุดและ ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ รอง สว.(จราจร) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง กรณีที่ถูกลูกชายครอบครัวหัวร้อนชกเข้าที่เบ้าตา

 

ชาว อ.มาบตาพุด จ.ระยอง นำโดยนายชเวง ถาวรวงศ์ อายุ 72 ปี พร้อมชาวบ้านกว่า 50 คน ได้ยืนถือป้ายพร้อมข้อความระบุว่า “ออกไป บุคคลอันตราย” พร้อมตะโกนต่อว่า ครอบครัวหัวร้อน ที่ทำร้ายตำรวจ นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนจากโรงเรียนมณีวรรณวิทยา กว่า 50 คนได้มายื่นถือดอกไม้เพื่อให้กำลังใจตำรวจด้วย

ซึ่งการเดินทางไปในวันนี้ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้เข้าร่วมสังเกตุการณ์เป็นสักขีพยานและประสานงานนำครอบครัวหัวร้อนเข้าพบตำรวจ

โดยระหว่างที่เดินทางมาถึง และดำลังจะเข้าไปในสถานีตำรวจ ชาวบ้านก็ตะโกนต่อว่าไม่หยุด แม้กระทั่งช่วงที่มีการมอบกระเช้าขอโทษ ก็มีเสียงตะโกนมาไม่ขาดสาย เจ้าหน้าที่ต้องวางกำลังคุ้มกันความปลอดภัยอย่างแน่นหนา โดยทั้งสามคน กล่าวคำขอโทษพร้อมสำนึกผิด ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้มอบกระเช้าให้กับตำรวจที่ถูกทำร้าย

พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผู้กำกับการ สภ.มาบตาพุด บอกว่า ถ้าครอบครัวสำนึกผิดจริง ตำรวจให้อภัย แต่ก็เป็นความรู้สึกส่วนตัว ส่วนเรื่องคดีต้องเป็นไปตามกระบวนการของกฏหมาย ทั้งสามคน มีข้อหา ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ส่วนลูกชายเพิ่มข้อหาต่อสู้ขัดขวางโดยใช้กำลังประทุษร้าย ซึ่งคดีไม่ซับซ้อนแต่เป็นกระแสสังคม เช่นเดียวกับร.ต.อ.วิทยา ที่บอกว่า ไม่อยากคิดอะไรมาก แต่การที่ครอบครัวหัวร้อนเดินทางมาวันนี้ก็อาจจะรู้สึกขึ้นมาแล้วจริงๆ

พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผู้กำกับการ สภ.มาบตาพุด

ด้าน น.ส. หทัยรัตน์ กล่าวว่า วันนี้มาขอโทษตำรวจ ที่ได้กระทำไปโดยใช้อารมณ์ ยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำ และจะไม่ทำอีก เนื่องจากได้รับผลที่ทำสังคมไม่ยอมรับ

น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล

ตอนนี้ก็สำนึกผิดแล้ว อยากขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ขอยอมรับผิดทุกอย่าง พอกลับไปดูคลิปย้อนหลังแล้วแทบจะรับไม่ได้ มันน่าสลดหดหู่ใจมาก และหลังจากนี้ตัวของ นายอิทธิพล จะบวชให้พ่อแม่ ล้างซวย รวมทั้งบวชให้ตำรวจด้วย

 

keyboard_arrow_up