รวบสาวเอเย่นต์ค้ายา พก ‘ตุ๊กตาลูกเทพ’ หวังแคล้วคลาด สุดท้ายไม่รอด (คลิป)

ชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองอ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อัมพวา ออกตรวจสอบที่บริเวณริมเขื่อนหน้าวัดแห่งหนึ่งในต.แควอ้อม อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มักจะมีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงนัดส่งยาเสพติด(ยาบ้า) กันที่บริเวณริมเขื่อนหน้าวัดกันเป็นประจำ เจ้าหน้าที่แอบซุ่มดูอยู่บริเวณริมเขื่อนหน้าวัดดังกล่าว ก็พบหญิงสาว 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ต้องสงสัยเข้ามาบริเวณวัด จึงเรียกตรวจสอบ ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.เนตรนภิส สุขสมบูรณ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/11  ม.11 ต.เชียงรากน้อย อ.บางประอิน จ.พระนครศรีอยุธยา และน.ส.เอ(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี เมื่อตรวจค้นตัวของน.ส.เนตรนภิสฯ ก็ค้นพบ ยาบ้า จำนวน 14 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในผ้ารัดผมอย่างมิดชิดเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ และตรวจพบตุ๊กตาลูกเทพ จำนวน 1 ตัว ที่น.ส.เนตรนภิส พกติดต่อมาด้วยตลอดเวลา

น.ส.เนตรนภิส ได้ยอมรับ ว่ากำลังจะนำยาเสพติดดังกล่าวมาส่งให้กับเพื่อนชื่อรุ่งและนายกบ ที่มีบ้านพักอาศัยอยู่บริเวณวัด โดยจะนัดหมายส่งยาเสพติดกันเป็นประจำที่บริเวณริมเขื่อนหน้าวัดเพื่อหลบสายตาของเจ้าหน้าที่ และได้นำตุ๊กตาลูกเทพมาด้วย เพราะมีความเชื่อว่าจะแคล้วคลาดจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเวลาตนจะมาส่งยาเสพติดก็จะนำตุ๊กตาลูกเทพมาด้วยทุกครั้ง

เจ้าหน้าที่จึงได้ไปทำการจับกุมนายรุ่ง ศรีจันทร์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ม.6 ต.แควอ้อม อ.อัมพวา และนายรักชัย(กบ) เชยชม อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/1 ม.6 ต.แควอ้อม อ.อัมพวา และธีระวิทย์(แนท) เสรีสมนึก อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43  ม.9 ต.คลองเขิน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม โดยจับได้ที่บริเวณวัดดังกล่าว โดยทั้งนายรุ่งและกบ ให้การยอมรับสารภาพว่าได้ซื้อยาเสพติดมาจากน.ส.เนตรนภิส เพื่อนำมาเสพจริง จากนั้นน.ส.เนตรนภิส ยังได้ให้การซัดทอดว่าได้ซื้อยาเสพติดมาจากนายเจม(ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) เจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลและทำการวางแผนจับกุมนายเจม โดยได้ให้น.ส.เนตรนภิส ทำการล่อซื้อยาเสพติดและนัดส่ง กันที่บริเวณริมถนนใต้สะพานลอย และสามารถจับกุมนายเจมไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายศิวนัณ รอดประเสริฐ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ม.2 ต.ลาดใหญ่ อ.เมืองฯ จ.สมุทรสงคราม เมื่อทำการตรวจค้นตัวพบของกลาง ยาบ้า จำนวน 100 เม็ด และ ยาไอซ์ จำนวน 6 ถุง น้ำหนักรวม 4.65 กรัม นอกจากนั้นยังตรวจค้นพบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 พร้อมเครื่องกระสุนปืนอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน

นายศิวนัณ ได้ให้การยอมรับสารภาพว่า กำลังจะนำยาเสพติดดังกล่าวมาส่งให้กับน.ส.เนตรนภิส ตามที่ได้นัดส่งยาเสพติดกันไว้ที่บริเวณใต้สะพานลอย เพราะไม่เป็นที่สงสัยของเจ้าหน้าที่ โดยจากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในครั้งนี้เป็นเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดที่เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำออกมาได้ไม่นาน และมักจะลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในอ.อัมพวา โดยจะอาศัยสถานที่วัดหรือที่สถานที่สาธารณะ เช่น ศาลาพักผู้โดยสาร หรือริมถนน หรือบริเวณใต้สะพานลอย เป็นสถานที่นัดหมายส่งยาเสพติดกัน เนื่องจากคิดว่าไม่เป็นที่สังเกตและปลอดภัยจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ จนชาวบ้านทนพฤติกรรมของนักค้ายาเหล่านี้ไม่ไหวจึงร้องเรียนเจ้าหน้าที่ให้ทำการตรวจสอบและจับกุม

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.อัมพวา เพื่อดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up