“บิ๊กตู่” เผยเสียดาย “สันธนะ” พฤติกรรมไม่เหมาะสมกับคำว่า “อดีตตำรวจ”

วันที่ 8 พ.ค. 61 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง อดีตนายตำรวจที่เข้าไปขัดขวางตำรวจตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง โดยอ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง เพราะไปรู้ข้อมูลการทุจริตของผู้ใหญ่ในรัฐบาล ว่าคงไม่ใช่อดีตตำรวจเพราะพฤติกรรมเหล่านี้ตนรับไม่ได้ ตำรวจเองก็รับไม่ได้ เท่าที่ตนตรวจสอบและได้รับรายงานมา ประวัติของท่านก็ไม่ดีนัก เพราะฉะนั้นอย่าไปขยายความเรื่องนี้ ท่านอาจจะคิดในมุมของคนที่ไม่ค่อยสนใจเรื่องกฎระเบียบ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ตนรู้สึกเสียดายที่เขาเป็นตำรวจ กริยาท่าทางไม่ใช่ และทราบว่ามีคดีอยู่หลายคดี หากพูดเยอะ คดีอาจจะเยอะขึ้นไปอีกก็ได้ เช่น ดูถูกดูหมื่นเจ้าพนักงาน ดูถูกผบ.ตร. ดูถูกองค์กรตำรวจ ซึ่งตนพูดออกไปเดี๋ยวก็มาดูถูกตนอีก เพราะฉะนั้นอะไรก็ตามที่ท่านอ้างว่ากำความลับของคนในรัฐบาลอยู่ ขอให้ส่งมาให้ตน ตนจะได้ให้คนที่ถูกกล่าวหาเข้ามาชี้แจง

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง

“ผมยืนยันว่าไม่มีใครมากดดันเจ้าหน้าที่รัฐได้โดยเด็ดขาด ผมเข้ามาอย่างนี้ก็ต้องระมัดระวังเรื่องเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบประมาณ การเมือง อะไรก็ตาม จะต้องทำให้ถูกต้องความชัดเจน” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

keyboard_arrow_up