คืบหน้ายิง “กำนันม้ง” ตร.นำปืนลูกซองยิงทดสอบ หาปลอกกระสุนตรงคนร้าย

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต อายุ 54 ปีกำนัน ต.ป อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้รับบาดเจ็บพร้อมกับลูกชายวัย 3 ขวบ ส่วน นางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ภรรยา และ ลูกสาววัย 5 ขวบ เสียชีวิต

หลังจากจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงแก่น ขอความร่วมมือจากฝ่ายปกครองให้ทุกตำบลนำอาวุธปืนราชการในครอบครองมามอบให้ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา จำนวนทั้งสิ้น 315 กระบอก เพื่อนำมายิงทดสอบปืนหาปลอกกระสุน ว่ามีกระบอกใดตรงกับปลอกกระสุนที่เจอในที่เกิดเหตุหรือไม่

เจ้าหน้าที่ยิงทดสอบปืนหาปลอกกระสุน

แต่การทดสอบล็อตแรกคัดเฉพาะในส่วนของตำบลปอ ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุก่อน ซึ่งมีทั้งสิ้น 99 กระบอก แต่ชำรุดไม่สามารถใช้การได้ 3 กระบอก จึงนำมาไปทดสอบยิงที่สนามยิงปืนบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย เพียง 96 กระบอก ก่อนที่จะทำการคัดปลอกกระสุนที่ได้ส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เพื่อตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบปืนที่เรียกมาจากผู้ครอบครอง พื้นที่ ต.ปอ

ทั้งนี้ เนื่องจากแนวทางสืบสวนพบว่ากลุ่มผู้ลงมือได้ใช้อาวุธปืน 3 กระบอกยิงถล่มรถของนายทวีศักดิ์ โดยเป็นปืนอาก้า 2 กระบอก และปืนลูกซอง 1 กระบอก ชุดสืบสวนจึงได้เริ่มต้นแกะรอยจากปลอกกระสุนเพื่อหาปืนที่ก่อเหตุ ซึ่งหากตรวจพบก็จะกลายเป็นหลักฐานมัดตัวผู้ก่อเหตุ ผู้สั่งการ และผู้ร่วมขบวนการ โดยจะได้ขอศาลออกหมายจับได้ในที่สุด

ปืนที่เรียกนำมาตรวจสอบ

ขณะที่ศพของนางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ภรรยานายทวีศักดิ์ ซึ่งถูกยิงจนเสียชีวิต ซึ่งในวันนี้ทางญาติจะนำไปฝังตามประเพณีของชนเผ่าม้ง ที่บริเวณสวนยางพาราส่วนตัวของครอบครัว ที่บ้านรักแผ่นดิน ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย อยู่ห่างจากบ้านเกิดประมาณ 15 กิโลเมตร เป็นจุดที่เคยฝังร่างของ บุตรสาวอายุ 5 ปี ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์เดียวกัน ซึ่งได้ประกอบพิธีฝังศพไปแล้วก่อนหน้านี้  เนื่องจากตามประเพณีม้งไม่ให้มีการจัดพิธีศพพร้อมกัน 2 ศพ ทำให้ต้องทำพิธีให้กับบุตรสาวก่อนถึงจะประกอบพิธีให้ทางผู้เป็นแม่ในวันนี้

keyboard_arrow_up