ตร.เดินหน้าสอบปากคำ ‘ดารา-เน็ตไอดอล’ รีวิว ‘เมจิกสกิน’

ความคืบหน้าคดี เมจิกสกิน ขณะนี้ ตำรวจยังคงเรียกดารา- เน็ตไอดอล มาให้ปากคำ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดออกหมายเรียก “หมอบอนด์-ภรรยา” ร่วม รีวิวสินค้าเมจิกสกิน สอบปากคำ 11 พฤษภาคมนี้

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนคดี เมจิกสกิน ออกหมายเรียก นายแพทย์ ปิยะพงษ์ โหวิไลลักษณ์ หรือ หมอบอนด์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและภรรยา ซึ่งอาจมีความเกี่ยวข้องกับเครือข่ายเมจิกสกิน มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนภายในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ หลังพบว่าสองสามีภรรยาได้ร่วมรีวิวและโฆษณาเชิญชวน ให้รับประทานผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกิน ในรายการของหญิงย้วย ซึ่งอาจเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 มาตรา 40 เนื่องจากหมอบอนด์และภรรยาเป็นที่รู้จักของประชาชน และมีผู้ติดตามบนโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก

ซึ่งพนักงานสอบสวนจะใช้หลักเกณฑ์เดียวกันกับเหล่าดารานักแสดงในการพิจารณาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท เมจิก สกิน มากน้อยเพียงใด แต่เนื่องจากหมอบอนด์ เป็นผู้ที่ประกอบวิชาชีพเวชกรรม จึงอาจเข้าข่ายเป็นความผิดจริยธรรมและจรรยาบรรณแพทย์อีกด้วย จึงต้องตรวจสอบและพิจารณาเป็นพิเศษ ทั้งในด้านของใบประกอบวิชาชีพทั่วไป และใบประกอบวิชาชีพเฉพาะทาง ว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนหรือไม่ หากไม่มีก็จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ ขอฝากไปยังดารานักแสดง เน็ตไอดอล และประชาชนทั่วไปว่า ไม่ว่าจะเป็นดาราหรือประชาชนทั่วไปก็ตาม ในการที่จะรีวิวสินค้าประเภทนี้ ต้องขอนุญาตจากอย. และได้รับอนุญาตจากอย. เสียก่อน หากรีวิวสินค้าโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาตก็จะถือเป็นความผิด

ส่วนดาราล็อตแรกที่ถูกออกหมายเรียกจำนวน 9 ราย ได้เดินทางไปพบตำรวจแล้ว 5 ราย คือ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร, แพท ณปภา ตันตระกูล, น.ส.อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล หรือ ออฟฟี่ แม็กซิม, หญิงแย้ น.ส.นนทพร ธีระวัฒนสุข และสายป่าน น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข ทั้งหมด บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ดาราถูกหลอกเหมือนกัน ไม่มีเจตนารีวิวสินค้าที่ใช้ อย.ปลอม พร้อมขอโทษประชาชน

ยังเหลืออีก 4 คน คือ ม้า อรนภา กฤษฎี, เจสซี วาร์ด, ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ และโฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร ที่จะเดินทางมาพบตำรวจสัปดาห์นี้

ส่วนดาราที่ถูกเรียกล็อตที่ 2 คือ ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์, มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ และกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ซี มีกำหนดจะเดินทางมาพบตำรวจสัปดาห์หน้า

keyboard_arrow_up