ทนายครูปรีชา ถาม ษิทราโดดช่วยจรูญ คิดเงินหรือฟรี ยันครูจำแม่น 31 ต.ค. มีคนเก็บหวยไป (คลิป)

จากกรณีที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ “ทนายตั้ม” ทนายความของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ผมมองว่าเกมส์ฟ้องดะของฝ่ายตรงข้าม แค่เป็นการพยายามเรียกความมั่นใจจากลูกความ หลังจากที่โดนวิจารณ์ว่าเดินเกมส์ผิด มือไม่ถึง และจะข่มขวัญผม ให้ไม่มีสมาธิกับคดีหลัก เลยขอเอาคำพูดท่าน ผบช.ก. สอบสวนกลางมาใช้ ผมไม่ตกใจอะไรง่าย กับจิตวิทยาแค่นี้ ฟ้องมา 10 กว่าคดีชนะให้ได้สักคดีแล้วกันนะครับ”

ข้อความที่ทนายษิทรา โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

วันนี้ (28 เม.ย.) นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความครูปรีชา ใคร่ครวญ กล่าวว่า การฟ้องร้องดังกล่าวเป็นการใช้สิทธิ์ตามกฏหมาย ไม่ได้มีความรู้สึกเข้ามาเกี่ยวข้อง เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า คำฟ้องที่อีกฝ่ายฟ้องร้องมาเป็นความเท็จ ก็ต้องฟ้องกลับ ซึ่งการที่สังคมมองว่า เป็นการฟ้องกันไปมาก็สามารถมองได้ แต่ทุกอย่างก็เพื่อพิสูจน์ ตามที่ตนเคยกล่าวไว้ว่าความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ซึ่งต้องพิสูจน์กันในชั้นศาลว่า ใครพูดจริง และใครพูดเท็จ

นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความครูปรีชา ใคร่ครวญ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

ส่วนคำถามที่ตนฝากถามทนายษิทราว่าวันขึ้นศาลจะไปในฐานะใดนั้น ตนคิดว่าทนายษิทราอาจจะเข้าใจผิด เพราะสิ่งที่ตนถามคือ จะไปในนามทนายอาชีพด้วยการว่าจ้างไป หรือไปในนามทนายมูลนิธิ ซึ่งเป็นลักษณะของการช่วยเหลือกันแบบไม่มีค่าจ้าง ซึ่งทั้ง 2 แบบ ไม่ได้มีผลต่อรูปคดี แต่เพียงอยากทราบว่าไปเพราะ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ขอความช่วยเหลือในนามมูลนิธิฯ หรือว่าจ้างในฐานะลูกความ

ทนายวรยุทธ พูดคุย ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว

ขณะที่ เรื่องของวันที่ 31 ต.ค.60 ที่ทนายษิทราฝากถามครูปรีชาว่าจำได้หรือไม่ว่าเกิดอะไรขึ้น ตนได้สอบถามทางครูปรีชาแล้ว ระบุว่า จำได้ว่ามีคนเก็บลอตเตอรี่ไปและจำได้ว่าทำลอตเตอรี่ตกหาย

ส่วนรายละเอียดในเรื่องพยาน หลักฐานรวมถึงประจักษ์พยานทุกปากก็พร้อมที่จะขึ้นศาล โดยในวันที่ 1 พ.ค.นี้ ก็จะขอให้เจ้าหน้าที่ออกหมายเรียกเพื่อเตรียมการในส่วนของคดีอาญา

keyboard_arrow_up