ญาติยังมีหวัง! ระดมกำลังค้นหา “ปู่นิตย์” เฒ่า 100 ปี หลังพบ รองเท้า – ผ้าเช็ดตัว วางทิ้งริมคลองชลประทาน

จากกรณีการพลัดหลงหายไปจากบ้านพักของ นายนิตย์ สีหจักร์ หรือ “ปู่นิตย์” ชายชราอายุ 100 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ต.ไร่เก่า อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา แม้ว่าทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา ญาติและฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด และชาวบ้านจะระดมกำลังกันออกค้นหาตั้งแต่หายตัวไป โดยก่อนหน้านี้พบรองเท้า ไม้เท้า และผ้าเช็ดตัวของปู่นิตย์ บริเวณริมคลองชลประทาน ทำให้ญาติเริ่มมีความหวัง

ชาวบ้านระดมกำลังกันออกค้นหา ปู่นิตย์

ล่าสุดวันนี้ (20 เม.ย.) มูลนิธิกระจกเงาได้ลงพื้นที่ พร้อมด้วยทีมสุนัขกู้ภัยแห่งชาติและชาวบ้าน ออกช่วยกันค้นหาอีกครั้ง โดยการค้นหาครั้งนี้ จะดำเนินการทั้งบนบก และในแหล่งน้ำ ซึ่งได้แบ่งทีมค้นหาในจุดที่พบของใช้ของคุณตาพิกัดรัศมีกว่า 2 กิโลเมตร

เจ้าหน้าที่นำสุนัขกู้ภัย ที่สามารถดมกลิ่นในน้ำได้ เข้าทำการค้นหาในคลอง และท่อระบายน้ำ

โดยใช้สุนัขนำทางค้นหา นอกจากนี้ยังใช้สุนัขที่สามารถดมกลิ่นในน้ำได้ ลงดมกลิ่นในลำห้วยที่อยู่ใกล้กับจุดที่พบของใช้ของคุณปู่เช่นกัน ซึ่งสุนัขวนดมกลิ่นหลายรอบและยังพบว่ามีท่อน้ำอยู่ด้วย ทีมค้นหาจึงตัดสินใจนำเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกและเข้าค้นภายในท่อแต่ก็ยังไม่พบ

เจ้าหน้าที่ค้นหาใน ปู่นิตย์ ในท่อระบายน้ำ

ในวันนี้การค้นหาได้ยุติลงเวลา 12.00 น. และจะมีการขยายพื้นที่การค้นหาอีกครั้งในช่วงเวลา 17.00 น. และวันพรุ่งนี้ต่อเนื่อง เพื่อให้ปราศจากข้อสงสัยในพื้นที่ ทั้งนี้ทางทีมค้นหาจะประเมินสถานการณ์และแนวทางต่อไป หากผู้ใดเคยพบเห็นหรือทราบเบาะแส โปรดแจ้งมูลนิธิกระจกเงา โทร 095-6311-914

นายนิตย์ สีหจักร์ หรือ “ปู่นิตย์” ชายชราอายุ 100 ปี ที่สูญหาย
keyboard_arrow_up