“ชาวบ้าน” กว่า 100 คน บุก! รพ.พังงา – ชูป้ายแสดงความไม่พอใจ หลังทำคลอดเด็กเสียชีวิต 2 ราย

วันนี้ (18 เม.ย.) ที่โรงพยาบาลพังงา นายสุรเชษฐ์ เพ็ชรเกิด อายุ 22 ปี อาชีพค้าขาย ชาวบ้านหมู่ 10 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา และ นางบุญภา ตั้งสุรัตน์ อายุ 52 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา นำชาวบ้านกว่า 100 คน เดินทางมาที่โรงพยาบาลพังงา พร้อมชูป้ายเรียกร้อง ให้ทางโรงพยาบาลพังงา ออกมารับผิดชอบ

กลุ่มชาวบ้านกว่า 100 ราย เดินทางมาที่ รพ.พังงา เพื่อเรียกร้องให้ทาง รพ. ออกมาแสดงความรับผิดชอบและชี้แจงข้อเท็จจริง

กรณีภรรยานายสุรเชษฐ์ ที่เข้าผ่าตัดคลอดบุตรที่โรงพยาบาลพังงา ในช่วงเวลา 22.00 น. ของวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นเวลา 05.00 น. ของวันที่ 6 เม.ย. ทางแพทย์ผู้ทำคลอดภรรยานายสุรเชษฐ์ แจ้งว่าเด็กในครรภ์เสียชีวิต ทำให้นายสุรเชษฐ์ และญาติ ตั้งข้อสงสัยว่าสาเหตุการเสียชีวิตของเด็ก เกิดจากความผิดพลาดของแพทย์ที่เข้าทำการผ่าตัดหรือไม่

ชาวบ้านชูป้าย เรียกร้องให้ทาง รพ.ออกมารับผิดชอบ

ขณะเดียวกัน นางบุญภา ตั้งสุรัตน์ อายุ 52 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา ได้นำใบมรณะบัตรของ ด.ญ.นลินนิภา ชีพเหล็ก ซึ่งเป็นหลานของตน ที่คลอดเมื่อวันที่ 12 เม.ย. และ เสียชีวิตภายในโรงพยาบาลพังงา เมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยแพทย์ระบุสาเหตุของการเสียชีวิตว่า ติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรง จึงทำให้เกิดความสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิต ขณะที่อยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาล โดยกลุ่มชาวบ้านได้เรียกร้องให้ฝ่ายบริหารโรงพยาบาลพังงา ออกมาแสดงความรับผิดชอบและชี้แจงข้อเท็จจริง

นพ.อรุณ สัตยาพิศาล ผอ.โรงพยาบาลพังงา เข้าเจรจากับกลุ่มชาวบ้าน

ด้าน นพ.อรุณ สัตยาพิศาล ผอ.โรงพยาบาลพังงา ได้เข้าพบกับกลุ่มชาวบ้านที่ยืนรอคำชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ จากนั้นได้นำแกนนำกลุ่มเข้าเจรจาพูดคุยภายในห้องประชุมนนทลี โรงพยาบาลพังงา โดยมี นพ.ประกิต สาระเทพ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา และ นายมนัส หนูรักษ์ หน.ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา เข้าร่วมรับฟังการเจรจาครั้งนี้

นพ.อรุณ สัตยาพิศาล ผอ.โรงพยาบาลพังงา ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

นพ.อรุณ สัตยาพิศาล ผอ.โรงพยาบาลพังงา กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลพังงาพร้อมนำแพทย์และพยาบาล ที่รับผิดชอบในวันเกิดเหตุ โดยจะนำแพทย์และพยาบาลที่รับผิดชอบในเหตุการณ์ทั้ง 2 เหตุการณ์ เข้าชี้แจงกับผู้เสียหายในวันที่ 20 เม.ย. นี้ เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมโรงพยาบาลพังงา จากนั้นทางโรงพยาบาลพังงาได้เปิดให้ผู้เข้าร่วมการเจรจา สอบถามข้อสงสัยโดยบันทึกไว้เพื่อเตรียมคำตอบให้แก่ผู้เข้าร่วมเจรจาในครั้งต่อไปด้วย

keyboard_arrow_up