ครอบครัวนักธุรกิจ กลับบ้าน – เที่ยวเทศกาลสงกรานต์ รถพลิกคว่ำสองแม่ลูกดับ พ่อ – น้องสาว สาหัส

วันนี้ (16 เม.ย.) ร.ต.อ.สนธยา ไทยประดิษฐ์ รอง สว(สอบสวน) สภ.สลุย ได้แจ้งเกิดอุบัติเหตุหมู่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณถนนเพชรเกษม หมู่ 3 ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงรีบไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ด.ต.วิมล แก้วชู หัวหน้าป้อมตำรวจทางหลวงท่าแซะ, รถยนต์วิทยุ 2411, หน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพร มูลนิธิร่วมกตัญญูชุมพร และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลท่าแซะ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

สถานที่เกิดเหตุเป็นถนนสี่เลน บริเวณช่องทางขาขึ้นในร่องกลางถนนติดกับจุดกลับรถ พบรถยนต์อีซูซุ MU-X สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กส. 4316 กรุงเทพมหานคร อัดติดกับขอบปูนคูระบายน้ำกลางร่องถนนตรงจุดกลับรถ สภาพรถพังยับ หลังคาเปิด ชิ้นส่วนแตกกระจายไปทั่ว มีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย หน่วยกู้ชีพรีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลท่าแซะ ทราบชื่อ นายสมศักดิ์ สามารถ อายุ 48 ปี, นางสาวธัญจิรา สามารถ อายุ 18 ปี และ นางสาวธัญรดา สามารถ อายุ 22 ปี ทั้ง 3 คนเป็นพ่อลูกกัน ชาวบ้าน ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ แต่นางสาวธัญรดาทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตระหว่างทาง

จุดเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย อยู่ใกล้กับซากรถ มีบาดแผลฉกรรจ์ทั่วตัว ทราบชื่อ นางนิเยาะ สามารถ อายุ 46 ปี เป็นภรรยาของนายสมศักดิ์ และมารดาของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต นอกจากนั้นยังมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 1 ราย เป็นคนขับรถคันเกิดเหตุ ทราบชื่อ นายจิรัฐ หวันโส้ อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ยืนรอพบเจ้าหน้าที่อยู่จุดเกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุร่องกลางถนน บริเวณจุดกลับรถ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีร่องรอยรถเสียหลักไถลครูดถนนลงไปในร่องกลางระหว่างถนนสี่เลน มาจากคอสะพานห้วยป่ง ซึ่งเป็นทางตรงลงเนินก่อนถึงจุดกลับรถที่เกิดเหตุประมาณ 150 เมตร ชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างล้มไป 2 ต้น และหลักขาวดำกั้นขอบทางร่องกลางถนนหักอีกหลายต้น เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายจิรัฐ หวันโส้ คนขับรถ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตำรวจสอบสวน นายจิรัฐ หวันโส้ คนขับรถซึ่งบาดเจ็บเล็กน้อยให้การว่า ผู้บาดเจ็บ 2 คน เป็นพ่อกับลูก และผู้เสียชีวิต 2 ศพ เป็นแม่กับลูก ทั้งหมดเป็นครอบครัวเดียวกัน ประกอบธุรกิจแบบครอบครัวตัดเย็บเสื้อผ้าสำเร็จรูปทั้งขายปลีกและขายส่งอยู่ที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางกลับมาเยี่ยมญาติที่ จ.นครศรีธรรมราช และท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์

สภาพรถที่เกิดอุบัติเหตุ

ซึ่งช่วงเกิดเหตุได้เดินทางออกจาก จ.นครศรีธรรมราช เพื่อกลับ จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่ช่วงหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา ระหว่างทางได้แวะปั้มเรื่อยมาจนกระทังก่อนเกิดเหตุได้แวะปั้มน้ำมันห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งตนได้ขับรถมาด้วยความเร็วพอประมาณ จนถึงคอสะพานเป็นทางลงเนินรถเกิดกระดอนแล้วเหินขึ้นจนเสียหลักควบคุมไม่ได้แล้วตกลงไปในร่องกลางถนนแล้วพลิกคว่ำไถลไปอัดติดกับขอบปูนร่องระบายน้ำตรงจุดกลับรถ เป็นเหตุให้คนในครอบครัวดังกล่าวเสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บอีก 2 คน

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานอย่างระเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายจิรัฐ คนขับรถ ไปดำเนินคดีข้อหาขับรถประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตต่อไป

keyboard_arrow_up