ชีวิต ‘แม่’ ขอสู้เพื่อลูก! ขายทรัพย์สินรักษาลูกชายพิการ อยากให้ลูกสาวได้เรียนต่อ (คลิป)

อุบัติเหตุทางถนน ทำให้ครอบครัวหนึ่งต้องล้มละลาย เพราะต้องขายทรัพย์สินที่สะสมมาตลอดชีวิตเพื่อรักษาลูกชาย ขณะที่ลูกสาวที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.5 ก็ยังไม่รู้ว่าจะได้เรียนต่อหรือไม่ …ติดตามเรื่องราวได้จาก “พรุ่งนี้ยังมีหวัง”


ด.ญ.สุชาดา ทองเรือง หรือน้องฟ้า วัย 10 ขวบ ต้องหยุดเรียน เพื่อช่วยแม่ดูแลพี่ชาย ที่มีอาการป่วยสมองฝ่อ ภายในบ้านไม้เก่า เลขที่ 242 ม.7 ต.สาลี อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี

โดยนางวิไลรัตน์ ผู้เป็นแม่ เล่าว่า นายทศพล หรือเจ็ค ลูกชายคนโต ถูกรถชนเมื่อ 2 ปีก่อน จากที่เคยทำงานช่วยเหลือครอบครัว ต้องกลายเป็นผู้พิการติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องเฝ้าระวังอาการชักเกร็ง ที่จะเกิดขึ้นทุกครั้งเมื่ออากาศร้อน ซึ่งอาการป่วยของเจ็คทำให้ตนเองต้องขายทรัพย์สินที่มี แลกกับการรักษาชีวิตลูก

ในอดีตลูกชายเคยเป็นกำลังหลักในการหารายได้มาจุนเจือครอบครัว และส่งเสียน้องสาวให้ได้เรียนหนังสือ แต่เมื่อมาประสบอุบัติเหตุ ก็เหมือนครอบครัวล้มไปด้วย เหลือพ่อที่สามารถทำงานได้เพียงคนเดียว เพราะตนต้องดูแลลูก

ขณะที่รายจ่ายต่อเดือน สวนทางกับรายรับ เฉพาะค่าไฟไม่ต่ำจาก 1,500 บาท เพราะต้องเปิดพัดลมให้เจ็คตลอดเวลา รวมถึงค่ายาที่มีราคาสูง สามีก็มีรายได้ไม่แน่นอน จึงกังวลว่าจะไม่สามารถส่งเสียลูกสาวให้เรียนต่อได้

ด้วยความน้อยใจในโชคชะตา วิไลรัตน์ เคยจะฆ่าตัวตายมาแล้วถึง 2 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ ทุกวันนี้เธอจึงเปลี่ยนความคิดใหม่ อดทนสู้ และมีชีวิตอยู่เพื่อลูก และหวังว่าสักวันทุกอย่างจะดีขึ้น สำหรับผู้ที่มีน้ำใจอยากช่วยเหลือครอบครัวนี้ สอบถามข้อมูลช่วยเหลือได้ที่ 02-422-9191.

keyboard_arrow_up