โหดไม่เกรงใจบ่าวสาว! ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านงัด 9 มม. กราดยิงแขกในงานแต่ง ดับ 1 สาหัส 1

วันนี้ (30 มี.ค.61) เวลา 08.00 น.กำลัง ตำรวจชุดสืบ สภ.ยะหา จ.ยะลา และ ทหารพรานกองร้อยทหารพรานที่ 4707 กรมทหารพรานที่ 47 เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 16 บ้านแค หมู่ที่ 1 ต.ตาชี  ของนายสุทธิศักดิ์  สุขแก้ว อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน อีกครั้ง หลังจากเมื่อเวลา 01.00 น. เกิดเหตุยิงกันตายในงานเลี้ยงแต่งงาน นายเจิม ชูแก้ว กับน.ส.สุภาวดี สุขแก้ว ลูกสาวของนายสุทธิศักดิ์ จนเป็นเหตุให้ มีผู้บาดเจ็บ 1 และเสียชีวิต 1 ราย

จากการสอบสวน นายสุทธิศักดิ์ สุขแก้ว เจ้าของงาน บอกว่า ตนได้มีการจัดเลี้ยงงานแต่งให้กับลูกสาว โดยเชิญแขกที่เป็นญาติพี่น้องในละแวกใกล้บ้าน ประมาณ 25 – 30 คน โดยมีการเลี้ยงอาหาร เหล้า กับแกล้ม ตั้งแต่เวลาบ่ายโมง เป็นจนถึงประมาณเที่ยงคืน ก็ได้เก็บข้าวของบางส่วนและให้เพื่อนๆ ช่วยกันเก็บเครื่องเสียง ส่วนผู้ที่อยากจะดื่มเหล้าต่อก็ไม่เป็นไร แต่ส่วนใหญ่ได้แยกย้ายกันเดินกลับบ้าน จนเหลืออยู่ประมาณ 3 โต๊ะ

เมื่อถึงเวลาเกิดเหตุ นายมานิตย์ โยลัย อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 2 มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อย(ผรส.) หมู่ที่ 2 ต.ตาชี  ได้ขับรถ จยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นนาโน สีน้ำตาล ทะเบียน ขคค 155 ยะลา มาจอดข้างบ้านจัดงาน แล้วเดินเข้ามาในบริเวณงาน ก่อนชักปืนขนาด 9 มม.ยิงนายเจือ คงขาว อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ม.6 ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 3 นัด กระสุนเข้าหน้าอก 2 นัด และต้นคออีก 1 นัด เสียชีวิตคาที่ และกระสุนลูกหลงไปถูกนางประไพ ไสยศาสตร์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/1 ม.4 ต.ตาชี ที่นั่งอยู่ในงาน ได้รับบาดเจ็บสาหัส เข้าไปรักษาตัวที่ รพ.มอ.หาดใหญ่ ในเวลาต่อมา ส่วนนายมานิต  หลังก่อเหตุได้อาศัยความมืดหลบหนีไป

ในที่เกิดเหตุจนท.พบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม.จำนวน 3 ปลอก และมีโต๊ะเก้าอี้มีร่องรอยถูกกระสุนปืนได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง ขณะนี้ จนท.ตำรวจ กำลัง ติดต่อให้ผู้ต้องหา มามอบตัวกับ พนักงานสอบสวน ซึ่งนายชัยชนะ  กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา ได้พยายามติดต่อกับนายอนันตพงษ์ โฆษิตโภคินัน   กำนัน ต.ตาชี ให้พาผู้ก่อเหตุมามอบตัวโดยเร็วด้วย

นางพรรณ์  คงขาว อายุ 42 ปี น้องสาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า พี่ชาย ได้ไปมีเมียในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราชมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยไปๆมาๆ ระหว่างนครศรีธรรมราช กับ บ้านตาชี และก่อนหน้านี้ ทางผู้ตายได้พาครอบครัวกลับมาทำบุญล้างทำความสะอาดบัวที่เก็บศพของคุณพ่อ ซึ่งกำหนดในวันนี้ 30 มี.ค.61 และเมื่อคืนนี้ พี่ชายได้ไปร่วมงานแต่งของเพื่อนบ้านที่เกิดเหตุ แต่ไม่ทราบสาเหตุที่ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงพี่ชายจนเสียชีวิต โดยที่ทั้งสองก็ไม่เคยมีเรื่องเคืองใจมาก่อน และพี่ชายก็อยู่ที่นครมานานแล้ว จะกลับมาบ้านก็นานๆ ครั้ง จึงขอให้ จนท.ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด

นางพรรณ์  คงขาว อายุ 42 ปี น้องสาวของผู้ตาย

 

keyboard_arrow_up