เปิดใจญาติผญบ. พอใจคำตัดสินศาล สั่งประหารชีวิต “บังฟัต” ทนายจ่อยื่นอุธรณ์

จากกรณี นายซุริก์ฟัต บ้านนพวงศ์กสุล หรือบังฟัต พร้อมพวกรวม 8 คน แต่งกายชุดคล้ายทหารบุกเข้าไปจับตัวแล้วจ่อยิงศีรษะนายวรยุทธ สันหลัง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และครอบครัว รวม นื่องจากพัก องหาหลังศาล8 ศพ ภายในบ้านพัก เนื่องจากความยัดแย้งเรื่องโฉนดที่ดิน เมื่อกลางดึก วันที่ 10 ก.ค. 60

ผู้ต้องหาฆ่าผู้ใหญ่บ้านพร้อมครอบครัว

วันนี้ (28 มี.ค.) เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ควบคุมตัว นายซุริก์ฟัต บ้านนพวงศ์กสุล หรือบังฟัต อายุ 41 ปี และกลุ่มผู้ต้องหาฆ่า นายวรยุทธ สังหลัง พร้อมครอบครัว เข้าฟังคำพิพากษาตัดสินคดี โดยมีนายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตาพร้อมครอบครอบครัว และญาติๆ ผู้เสียชีวิต เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษา โดยศาลจังหวัดกระบี่ จัดสถานที่ฟังการอ่านคำพิพากษา โดยถ่ายทอดเสียงจากห้องพิจารณาคดีออกมาด้านนอก ซึ่งทางญาติๆ ผู้เสียชีวิตทั้ง 8 ราย มีความหวังว่า ศาลจะพิจารณาตัดสินลงโทษตามที่กฎหมาย ระบุโทษสูงสุด ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.

โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นำทีมตำรวจระดับสูง มาฟังคำพิพากษาด้วยตัวเอง โดยทางศาลได้ตัดสินประหารชีวิตโดยไม่รอลงอาญาจำเลยที่ 1-6 คือ นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือบังฟัต , นายคมสรรค์ เวียงนนท์ , นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ , นายอรุณ ทองคำ , นายประจักษ์ บุญทอย และนายธนชัย จำนอง ส่วน นายธวัฒชัย บุญคง และน.ส.ลิตา สังข์โชติ ศาลพิพากษาให้จำคุก

ญาติของผู้เสียชีวิตเดินทางมามอบช่อดอกไม้

หลังเสร็จสิ้นคำพิพากษา ผบ.ตร.พร้อมคณะ ได้แถลงข่าวที่หอประชุมพิทักษ์กระบี่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ โดยมีญาติของผู้เสียชีวิตเดินทางมามอบช่อดอกไม้ ร่วมกับ กำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่จังหวัดกระบี่

นางอัญชลี พริกดำ ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

หลังจากคำตัดสินของศาลออกมา นางอัญชลี พริกดำ 1 ในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เปิดเผยว่า รู้สึกพอใจกับคำตัดสินที่ออกมา คือให้ประหารผู้ต้องหา 6 คน และจำคุกอีก 2 คน ก็น้อมรับในคำตัดสิน ซึ่งก็พอใจมากกับคำตัดสินของศาลที่ออกมา ส่วนกรณีของเงินชดใช้ที่ศาลได้ตัดสินให้กลุ่มผู้ต้องหาชดใช้ให้กับญาติๆ ตนมองว่า คงเป็นเรื่องยากที่จะได้มา เช่นเดียวกับนายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตาของผู้ใหญ่บัติ กล่าวว่า พอใจกับคำตัดสิน แต่จะมีการอุทธรณ์หรือฟ้องแพ่งเพิ่มเติมใดๆ นั้น ขอปรึกษากับทางญาติๆอีกครั้ง

นายเกรียงศักดิ์ สารภี ทนายความของกลุ่มผู้ต้องหา

ขณะที่นายเกรียงศักดิ์ สารภี ทนายความของกลุ่มผู้ต้องหากล่าวว่า หลังคำพิพากษาออกมาทางบังฟัตและกลุ่มผู้ต้องหา ก็ไม่พอใจกับคำตัดสินที่ออกมา จะขอใช้สิทธิในการยื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วัน เพื่อต่อสู้คดีต่อไป

keyboard_arrow_up